Ca sĩ Thành Lê: Diễn ăn ý với “phi công trẻ”

0 Dương Cầm

ANTĐ Nổi danh ở dòng nhạc dân gian nên việc bất ngờ ra mắt một đĩa nhạc mang phong cách nhạc nhẹ được xem là cú “lột xác” ngoạn mục của Thành Lê. 

ảnh 1Thành Lê trẻ trung bên bạn diễn kém cô gần chục tuổi
trong video ca nhạc “Em chỉ có mình anh” 


Thử hát nhạc nhẹ

Thành Lê thật thà chia sẻ cô rất thần tượng ca sĩ Anh Thơ nhưng trong dòng nhạc dân gian bây giờ có quá nhiều người có giọng hát và phong cách na ná Anh Thơ. Bởi vậy, cô luôn trăn trở làm sao để mỗi khi cất tiếng hát là được khán giả nhận ra chứ không bị liên tưởng hay so sánh với người khác. Đó là lý do có nhiều hôm cô thao thức vào mạng Internet để tìm xem video ca nhạc mới nhất của những tên tuổi đang được yêu thích ở dòng nhạc nhẹ. 

Giọng ca gốc Hà Tĩnh dù xác định gắn bó với nhạc dân gian suốt đời nhưng cô muốn làm mới dòng nhạc ấy bằng hơi thở của nhạc nhẹ. Và đĩa nhạc “Tình em như sông dài” cô vừa trình làng là bước đi tiếp theo trên con đường ấy. 

Điều đặc biệt là trong đĩa nhạc này, Thành Lê không chỉ phối khí hiện đại cho các ca khúc dân gian quen thuộc mà còn hát một ca khúc nhạc nhẹ “Em chỉ có mình anh” của nhạc sĩ Tuấn Phương. Nói về sự lựa chọn táo bạo này, Thành Lê cho biết, cô rất… sợ nhạc sĩ Tuấn Phương vì ông luôn có những đòi hỏi rất khắt khe về giọng hát. Từ khi đoạt giải Quán quân “Sao mai 2007” đến nay, cô cũng tự thấy mình chỉ xuất sắc khi hát những bài về quê hương Hà Tĩnh,  còn các bài hát khác, cô thấy chông chênh vô cùng. 

Thế nên khi có ý định hát một ca khúc nhạc nhẹ, lại là một sáng tác của nhạc sĩ Tuấn Phương, cô không khỏi e dè. Tuy nhiên, vị nhạc sĩ tài ba này đã gợi ý nên Thành Lê đã có thêm sự tự tin. Nhạc sĩ Tuấn Phương nói vui, tính ông cũng rất “mẹ chồng”,  định viết bài hát nào cho ai là chỉ giọng người đó mới hát hay và chinh phục ông được. Ca khúc “Chỉ có mình anh thôi”, đã có rất nhiều người hát nhưng sau khi nghe Thành Lê thể hiện, ông vẫn thấy gai người. 

Rất “chịu chơi”

Êkip thực hiện video ca nhạc “Chỉ có mình anh thôi” cho Thành Lê tiết lộ cô rất “chịu chơi”, chỉ cần đưa ra ý tưởng nào phù hợp là cô đồng ý ngay cho dù chi phí đắt đỏ thế nào. Nhờ vậy nên video ca nhạc này mới có bối cảnh quay nằm trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp có giá thuê tới cả nghìn đôla mỗi ngày. Về điều này, Thành Lê nhận đúng là cô rất “chịu chơi”, nhưng không phải phung phí mà là sẵn sàng bỏ ra những đồng tiền cuối cùng chỉ vì âm nhạc.

Trong sản phẩm âm nhạc lần này, có hai chàng trai song hành cùng Thành Lê. Một người là bạn diễn với cô, kém cô tới cả chục tuổi. Người còn lại là bạn hát cùng cô - nam ca sĩ trẻ Vũ Thắng Lợi. Thành Lê bảo người chọn bạn diễn cho cô là đạo diễn nên mới có sự “lệch pha” về tuổi tác, cũng may cả hai vẫn phối hợp ăn ý với nhau. Còn về Thắng Lợi thì cả cô và nam ca sĩ này đều là người miền Trung nên có sự đồng điệu trong tâm hồn. Còn một điều nữa khiến cô quyết định mời Thắng Lợi là bởi tính cách chân thành mộc mạc nhưng rất sâu sắc và bay bổng của anh. Vì vậy cô tin anh giống như “của để dành” của mình trên con đường ca hát. 
Thắc mắc Thành Lê có định chuyển hướng sang nhạc nhẹ không, cô ngại ngùng tự nhận vì “chân hơi ngắn” nên chắc chắn vẫn muốn mặc áo dài đứng trên sân khấu, còn gắn bó với nhạc dân gian như sự lựa chọn ban đầu. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top