Ca sĩ Thanh Lam: "Từ bây giờ sẽ dừng yêu"

0 Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Bước qua tuổi 50, Thanh Lam vẫn khiến người ta phải ngạc nhiên về nhan sắc của mình. Ở “người đàn bà hát” toát lên vẻ đẹp bất chấp thời gian, đằm thắm và bí ẩn như thể sẵn sàng “nổi loạn” bất cứ lúc nào. Nữ “diva” bảo, ai cũng nghĩ chị không sống thiếu được tình yêu. Nhưng thời điểm hiện tại, chị không cần người đàn ông nào bên cạnh, mà đang tận hưởng cuộc sống độc thân với nhiều điều thú vị.

Đi thẩm mỹ - chỉ làm có chừng mực thôi

ảnh 1

- PV: Thời gian có vẻ như “bỏ quên” Thanh Lam ở đâu đó rồi nên càng ngày người ta lại càng thấy chị trẻ ra và đẹp hơn. Chị có bí quyết nào để “trẻ mãi không già” như vậy?

- Ca sĩ Thanh Lam: Thật ra nhan sắc cũng cần được chăm sóc thường xuyên, giống như sức khỏe của chúng ta vậy. Khi mình chăm sóc đúng cách thì sẽ luôn giữ được sự tươi trẻ. Nghệ sĩ chúng tôi sinh hoạt giờ giấc không cố định, bản thân tôi cũng là người hay thức khuya. Vì thế, tôi đang cố gắng tập thói quen đi ngủ sớm. Tôi nghĩ nếu phụ nữ biết cách giữ gìn nhan sắc thì ai cũng đẹp cả (cười).

- Hỏi thật, chị có nhờ đến “dao kéo” để níu kéo sự trẻ trung không?

- Tôi là người rất sợ đau. Chính vì nỗi sợ đó nên tôi mới không dám đi đại phẫu.

- Nghĩa là chị chỉ không dám đại phẫu thôi, còn chỉnh sửa nho nhỏ thì vẫn có thể làm?

- Tôi có làm, nhưng chỉ một chút xíu để trông mình đẹp hơn thôi (cười). Bản thân tôi cũng không bao giờ muốn làm gì đó để mình trông khác đi, mà chỉ làm có chừng mực thôi. Mỗi người phụ nữ đều có nét đẹp riêng. Tất nhiên vẻ đẹp thời xuân sắc vẫn luôn đáng quý nhất. Nhưng người phụ nữ có khát vọng sống, có ý thức hoàn thiện thì mỗi thời gian đều có nét đẹp riêng ở lứa tuổi của mình. 

Hiện tại vẫn sống một mình

ảnh 2

- Người ta vẫn nói, phụ nữ đẹp hơn khi yêu, chị có nằm trong những người phụ nữ đó không?

- Hiện tại, tôi không yêu ai và đang sống một mình. Thật ra, trước đây, tôi nghĩ mình luôn cần có ai đó ở bên cạnh, nhưng bây giờ thì suy nghĩ khác rồi. Khi mình sống một mình sẽ có thời gian đối thoại với chính bản thân mình hơn.

- Có lẽ cũng xuất phát từ suy nghĩ “luôn cần có ai đó ở bên cạnh” mà trước kia, chị từng thổ lộ chưa bao giờ ngừng yêu, rồi bị đồn là đa tình và yêu nhiều. Nhìn lại, chị có thấy mình yêu đủ để được gọi là nhiều không?

- Đúng là tôi từng nói chưa bao giờ ngừng yêu, nhưng điều đó không có nghĩa là yêu nhiều. Tôi xin đính chính lại vì nếu nói yêu nhiều sẽ khiến người khác nghĩ mình yêu nhiều người đấy (cười). Đã có nhiều người cho rằng, tôi cần yêu và lúc nào cũng cần có người ở bên cạnh nhưng giờ phải thông báo chính thức: “Thanh Lam giờ sẽ dừng yêu”.

- Tuyên bố như vậy liệu có thật lòng không vì trước giờ chị vẫn được biết đến là người dám yêu và yêu mãnh liệt, cuồng nhiệt, yêu tưởng như có thể chết đi sống lại?

- Ở góc độ nào đó trong tình yêu thì tôi thấy điều đó đúng. Nhưng cái gì cũng vậy, bao giờ cũng có mặt phải và mặt trái. Tôi cho rằng, khi yêu thì hết mình là điều rất quan trọng. Song, điều đó vừa khôn lại vừa dại. Bởi người dám hết mình như vậy sẽ có lúc bị tổn thương. Cái khôn là dám sống cho hạnh phúc của mình. Nhưng cái dại là hạnh phúc của mình đã chính xác hay chưa? Người phụ nữ trong bất cứ tình yêu nào, dù được hay mất luôn luôn thiệt thòi và đáng thương.

- Khi không có bóng dáng người đàn ông nào bên cạnh, chị cảm thấy thế nào? 

- Tôi nhận ra quan trọng là đối diện với hoàn cảnh sống. Ngày xưa, tôi sợ cảm giác cô đơn, nhưng hiện tại tôi thấy cô đơn cũng có sự thú vị. Nhờ cô đơn mà ta có thể dành thời gian cho chính mình và người thân. Có người bên cạnh, mình phải quan tâm chăm sóc rất nhiều thứ, phải để ý từ việc mình có làm cho người ta thoải mái hơn không. Tôi cho rằng cô đơn cũng là số phận. Ở một mình, có phải mình muốn như vậy đâu? Ta hãy biến những khó khăn thành lợi ích, niềm vui, bởi trong khó khăn luôn có ánh sáng. Mọi thứ tùy thuộc vào nhân duyên, sẽ có thời khắc mình không nói trước được điều gì. Mọi thứ nên thuận theo tự nhiên. Tình yêu có giai đoạn, rồi sẽ phải chia tay nhau. Những tổn thương đó tôi nghĩ phải tự mình giải quyết, tự mình làm lành vết thương. Chẳng ai sinh ra trên cuộc đời này có thể nói rằng chúng ta sẽ trọn vẹn, dù mong muốn là như vậy. Chẳng ai muốn chia tay cả, nhưng người ta gọi là duyên nợ, hết duyên nó tự rời xa. Tôi nghĩ đó là điều vô thường của cuộc sống, không sao cả.

- Có thể hình dung cuộc sống độc thân của Thanh Lam thế nào bây giờ nhỉ?

- Khi có người yêu, tôi thường vào bếp nấu ăn cho bạn trai. Nhưng từ khi độc thân, tôi ít khi vào bếp, ăn ít đi và cũng gầy đi nhiều. Từ khi độc thân, mỗi ngày của tôi thường bắt đầu bằng việc ngồi thiền, nghe giảng Phật pháp. Sau đó, tôi làm việc, tập bài cả ngày rồi đi ăn uống với bạn bè và buổi tối trở về với góc riêng của mình.

Không căng thẳng việc phải có chồng

ảnh 3

- Tình yêu khi còn ở độ tuổi thanh xuân có lẽ khác với độ tuổi bây giờ. Chị có thấy vậy không?

- Tình yêu thời thanh xuân dễ dàng hơn. Mình nhìn mọi thứ chưa trung thực như bây giờ. Ở lứa tuổi này, tình yêu còn “mù lòa” như lúc trẻ là rất hiếm. Hiện tại mình nhìn mọi thứ rõ ràng hơn. Cuộc sống giờ văn minh, mọi người đều có đời sống nhẹ nhàng, không căng thẳng như ngày xưa. Tôi nghĩ, tình yêu trong cuộc sống rất ý nghĩa. Hãy dâng hiến cho nhau vô điều kiện.

- Nhưng bây giờ, nếu gặp được người đàn ông yêu chị, chị cũng yêu người đó, mà người đó lại có đầy đủ cơ sở vững chắc cho cuộc sống hôn nhân thì chị có “đi bước nữa” không?

- Tôi không hay đặt ra những tình huống đó. Là người giác ngộ và hiểu về đạo Phật, tôi thấy tình yêu là điều không thể nói trước được. Chúng ta hãy để thuận duyên. Ở tuổi của tôi cũng không căng thẳng việc phải có một người chồng nữa rồi. Khi mình biết mặt phải, mặt trái của cuộc sống để hiểu vui - buồn, được - mất, sướng - khổ thì sẽ không còn khó khăn vì nó nữa.

- Vậy một người đàn ông như thế nào sẽ hấp dẫn chị?

- Các cụ vẫn nói “gái ham tài, trai ham sắc”. Tôi nghĩ người đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất vẫn là người đàn ông có tài và sâu sắc.

- Con gái chị cũng đang yêu. Là người trải qua nhiều cung bậc của tình yêu, chị có thể chia sẻ với con điều gì?

- Mỗi lứa tuổi người ta có cách yêu khác nhau. Vẻ đẹp nhất của tình yêu thời trẻ là  sự “mù lòa”, đam mê. Yêu là yêu thôi. Bây giờ, với tôi mọi thứ điềm đạm hơn, chín chắn hơn, cũng là giai đoạn thú vị khác. Tình yêu thơ trẻ có sự hồn hậu, già thì có sự sâu sắc. Tôi nghĩ, hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc hiện tại của mình. Lứa tuổi của con gái tôi, con sẽ yêu với vẻ đẹp rất hồn hậu. Ở lứa tuổi lớn hơn, lại có vẻ đẹp kiểu khác. Tình yêu không ai cấm đoán và nó đều có duyên số. Người mình tưởng sẽ cưới thì lại không cưới, còn người nghĩ chỉ là bạn thì lại đi với nhau đến hết cuộc đời. Sau mỗi trải nghiệm của cuộc sống, chúng ta nhìn lại từng ngày xem đúng hay sai để mình ngày càng hoàn thiện hơn.

- Hỏi thật, cảm giác của chị thế nào khi chồng cũ - nhạc sĩ Quốc Trung trêu trên Facebook rằng toàn lấy “nhầm chồng”?

- Tôi thấy đó là sự hóm hỉnh, nhưng những gì anh ấy cảm nhận về cuộc sống của mình chưa chắc đã đúng. Mỗi người một hoàn cảnh, một góc nhìn khác nhau. Anh ấy thấy thế thì cứ để anh ấy nghĩ thôi. Ở tuổi này, tôi hiểu rõ bản thân mình nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời nói của người khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top