Ca sĩ Sơn Tùng M-TP muốn "bay" một mình trong liveshow đầu đời

0 Dương Cầm

ANTĐ 21 tuổi, Sơn Tùng M-TP quyết định làm liveshow đầu tiên đánh dấu bước ngoặt quan trọng kể từ khi bước chân vào “showbiz” Việt. Trước đêm liveshow diễn ra vào tối 9-1 tới tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội), nam ca sĩ quả quyết anh không làm liveshow để chứng tỏ hay khẳng định mình mà là để thỏa đam mê ca hát.

ảnh 1
Mối duyên với đạo diễn Quang Huy

Đạo diễn Quang Huy kể anh nhớ rất rõ lần đầu tiên nhìn thấy Sơn Tùng biểu diễn trên sân khấu là tại buổi họp “fan” hâm mộ diễn ra vào ngày 5-7-2014, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật tuổi 20 của nam ca sĩ gốc Thái Bình. Mặc dù thời điểm đó cả hai đang hợp tác với nhau để thực hiện bộ phim “Chàng trai năm ấy” song vị đạo diễn chỉ quan tâm đến chuyện làm phim chứ không hề để ý đến các hoạt động âm nhạc của Sơn Tùng.

Bởi thế nên ngay khi nhìn thấy những cử động, ánh mắt đầu tiên của Sơn Tùng khi hát, Quang Huy đã thực sự bị thuyết phục và ao ước một ngày không xa hoặc là được ngồi dưới xem chàng trai này hát trong liveshow riêng của mình, hoặc là đứng trong êkip tổ chức sản xuất liveshow đó. Và hơn một năm sau, điều đó đã trở thành sự thật. Chỉ có điều thực hiện được ao ước này, nói như lời đạo diễn Quang Huy là cả hai đã phải nắm chặt tay nhau để quyết định không nhận diễn tràn lan, mỗi tháng chỉ nhận diễn một số “sô” để Sơn Tùng có được sự va chạm cần thiết mà không mất đi cảm xúc háo hức khi bước ra sân khấu. 

Gắn bó với nhau trong công việc lẫn ngoài cuộc sống nên đạo diễn Quang Huy bảo anh cảm thấy bị tổn thương khi ai đó ví Sơn Tùng giống như “gà đẻ trứng vàng”, bởi anh không bao giờ quan niệm một người nghệ sĩ có trách nhiệm “đẻ” ra tiền. Riêng với Sơn Tùng, vị đạo diễn này khẳng định điều mà nam ca sĩ trẻ này sản sinh ra hàng ngày không phải là tiền hay vàng mà là năng lượng. Đó cũng chính là chất xúc tác kỳ lạ khiến những người cộng sự của Sơn Tùng cảm thấy không thể tách rời và luôn muốn ở bên đồng hành và bảo vệ những gì mà chàng trai này sáng tạo ra. 

Chấp nhận thị phi

Sơn Tùng thổ lộ từng có thời gian anh bị rơi vào trạng thái hoảng loạn và lo sợ mỗi khi đối diện với thị phi. Mỗi lúc xảy ra tin đồn hay điều tiếng gì liên quan đến mình và những sáng tác của mình, Sơn Tùng lại tự hỏi “mình có làm gì sai đâu, sao thị phi cứ tìm đến với mình?”. Và cách mà anh chọn để giải tỏa tâm trạng này là ở trong phòng một mình, đập mọi thứ có thể, kể cả tường, thậm chí còn định lên các diễn đàn trên mạng xã hội để đôi co với những ý kiến chỉ trích hay những lời chê bôi mình tơi tả. Nhưng rồi Sơn Tùng bảo dường như trong mình luôn có điều gì đó giữ anh bình tĩnh lại. 

Sau đêm diễn mở màn cho liveshow “M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên” diễn ra tại TP.HCM vào cuối năm 2015, Sơn Tùng bộc bạch anh vẫn còn nguyên cảm xúc lâng lâng vì được đứng trên sân khấu trong đêm nhạc riêng của mình.

Tuy nhiên cũng vì nhiều tiết mục trong đêm diễn này được khán giả ghi hình và đăng lên các diễn đàn, trang mạng xã hội nên Sơn Tùng đã quyết định thuyết phục đạo diễn Quang Huy cùng êkip làm mới 50% phần nhạc đệm cho các bài hát và đầu tư mới 100% trang phục để phục vụ khán giả Hà Nội trong đêm thứ hai của liveshow diễn ra vào tối 9-1 tới tại SVĐ Hàng Đẫy.

Sơn Tùng quả quyết, với một liveshow có ý nghĩa quan trọng này, nếu diễn lại cái cũ, bản thân anh cũng không tìm thấy cảm xúc mới. Vậy là trong vòng 1 tháng, sự thay đổi này đã khiến cả êkip phải vắt chân lên cổ để chỉnh sửa lại từ đầu. 

Chọn tên gọi “Chuyến bay đầu tiên” cho liveshow đầu đời, Sơn Tùng bảo anh muốn bay một mình trong “chuyến bay” này bởi một mình anh với đủ những suy nghĩ trăn trở dành cho âm nhạc cũng đủ nặng rồi. Nam ca sĩ thổ lộ, anh cũng muốn dành liveshow ý nghĩa này cho những người đã sinh ra mình, với mong muốn trên sân khấu của đêm diễn, bố mẹ anh sẽ chia sẻ những gì đã trải qua kể từ khi cậu con trai đặt chân vào “showbiz”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top