Ca sĩ Quốc Đại "xin chăm sóc, vận chuyển thức ăn" trong mùa dịch Covid-19

0 Như Ý
ANTD.VN - Giọng ca của dòng nhạc dân gian chia sẻ, mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp nhưng anh sẵn sàng tham gia các công việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

ảnh 1

Chia sẻ về điều này, Quốc Đại cho biết, gần đây anh đã đăng ký với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sẵn sàng nhận công việc chăm sóc, vận chuyển thức ăn hoặc tham gia các công tác vì cộng đồng để giúp sức đẩy lùi dịch bệnh. 

Cũng theo Quốc Đại, anh tin rằng không chỉ riêng gì anh mà rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác đều sẵn lòng làm những việc đó. Người góp công, người góp của và cho dù đóng góp dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều đáng trân trọng. Nam ca sĩ khẳng định, làm việc thiện là xuất phát từ tâm, nên việc một số nghệ sĩ bị “ném đá” vì cho rằng ủng hộ ít tiền là điều hết sức vô lý. 

Nói thêm về cuộc sống hiện tại, Quốc Đại tâm sự, thông thường thời điểm sau Tết Nguyên đán thì nghệ sĩ thường bận rộn với lịch “chạy sô” khắp nơi. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mọi hoạt động nghệ thuật đều phải dừng lại, giới nghệ sĩ vì thế mà cũng được nghỉ ngơi xả hơi bất đắc dĩ. Mặc dù cuộc sống bị xáo trộn và công việc chịu ảnh hưởng không nhỏ, song Quốc Đại tin rằng đây là cơ hội để mỗi người sống chậm lại, tự chiêm nghiệm những thứ mà trước đó không có thời gian để nghĩ tới. Vả lại, chính dịch bệnh cũng khiến ai nấy đều nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng.

Quốc Đại tiết lộ, ngoài đi hát ra thì anh không làm công việc gì khác nên thời gian này gần như không có thu nhập. Tuy vậy, anh không vì thế mà bi quan mà dành thời gian để hoàn thành các công việc nghệ thuật khác còn dang dở trước đó như thu âm, sản xuất album…

Cách đây vài năm, Quốc Đại có kinh doanh nhà hàng nhưng sau đó phải đóng cửa. Sau thất bại đầu tiên, anh lại tiếp tục mở một nhà hàng khác nhưng rồi cũng không đi đến đâu. Từ đó, Quốc Đại chiêm nghiệm ra rằng, tên tuổi của nghệ sĩ chỉ kéo khách đến quán trong thời gian đầu, quan trọng nhất vẫn là chất lượng nhà hàng, thể hiện qua các món ăn, cách phục vụ… để giữ khách lâu dài.

Trong lúc tâm sự về chuyện kinh doanh, Quốc Đại tiết lộ ca sĩ Phi Nhung - người bạn thân thiết của anh - cũng vừa tạm đóng cửa nhà hàng chay của cô. Lý do là bởi cô khó khăn trong việc trả tiền thuê mặt bằng, nhưng bù lại việc đóng cửa theo quy định của Nhà nước sẽ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nhân viên và khách hàng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top