Ca sĩ Phi Nhung nhận con nuôi thứ 23

0 Dương Cầm
ANTD.VN - Trên trang Fanpage của mình, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ bức ảnh chị đang bế một đứa trẻ kèm theo dòng chia sẻ: “Mẹ Nhung chào em. Em mang may mắn đến cho cả nhà, em nhé!”.

ảnh 1Ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi

Được biết em bé trong bức ảnh trên mới được vài tháng tuổi và được ai đó đặt trước cửa nhà của ca sĩ Phi Nhung. Sau khi phát hiện ra sự việc, Phi Nhung đã quyết định nhận nuôi đứa trẻ. Giọng ca sinh năm 1972 cũng nhắn nhủ mọi người rằng, cô chỉ nhận lời chúc phúc cho bé chứ không muốn nhận những lời trách móc người mẹ đã bỏ rơi bé. “Đã thương thì thương cho trót. Bé sẽ mang lại sự bình yên cho thế giới. Đó là mong ước của Phi Nhung. Trời cho con, mẹ sẽ nuôi” - Phi Nhung tâm sự. 

Trước nghĩa cử cao đẹp này của Phi Nhung, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm kích tấm lòng của cô. Với việc nhận nuôi đứa trẻ, Phi Nhung cũng chính thức trở thành bà mẹ của 23 đứa con nuôi tại Việt Nam. Trong dòng bình luận để lại dưới bức ảnh được Phi Nhung chia sẻ, diễn viên Kiều Trinh tiết lộ, lần trước Phi Nhung khoe đặt tên con là bé Út nhưng cô biết, nữ ca sĩ đàn chị sẽ còn có nhiều “Út con” lắm và bé trai lần này có thể tên là Út Lượm.

Phi Nhung có một người con gái ruột tên Wendy hiện đang sống và làm việc trong một bệnh viện ở Mỹ. Sau khi về Việt Nam sinh sống và hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung quyết định dành tiền xây nhà mồ côi, nhận con nuôi và nuôi dưỡng nhiều đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi. Tính đến nay cô đã có tới 23 người con nuôi.

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về lý do nhận nhiều con nuôi đến như vậy, Phi Nhung giãi bày, cô từ nhỏ vốn sống thiếu tình thương của cha mẹ. Cô là kết quả chuyện tình giữa mẹ và một người lính Mỹ. Tuy nhiên khi cô chào đời cũng là lúc người cha ngoại quốc bỏ đi biệt tích. Từ bé cho tới tận bây giờ, Phi Nhung vẫn chưa biết cha mình là ai. 

Nhớ lại, nữ ca sĩ xúc động kể, khi mới chào đời, cô được gửi vào chùa, phải đến 1 tháng sau thì mới được bà ngoại đón về nhà chăm sóc và nuôi nấng. Ban đầu, ông ngoại cô không đồng ý, nhưng sau thấy đứa cháu xinh xắn, dễ thương nên mới cho ở lại trong nhà.

Tuy nhiên, sau khi mẹ đi lấy chồng, Phi Nhung ở lại với ông bà ngoại và kể từ đó không mấy khi được gặp mẹ. 8 tuổi, Phi Nhung mới được mẹ đón về ở cùng song cũng chỉ được 2 năm, mẹ của cô không may qua đời. Không có cha, lại mất luôn cả mẹ, cô sống cùng với dượng và chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha. Gánh nặng gia đình khiến Phi Nhung phải nghỉ học từ sớm để chăm sóc các em như một người mẹ.

Phi Nhung thổ lộ, từ nhỏ cô đã luôn tự nhủ phải làm hết sức để chăm sóc các em. Sau này khi trưởng thành, con gái ruột cũng lớn khôn, cô về nước xây nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi, được nghe những đứa trẻ xa lạ gọi mình là mẹ, như bù đắp lại quãng tuổi thơ ngày nhỏ. Nữ ca sĩ bộc bạch, cô hiểu tiếng gọi đó thiêng liêng và giá trị đến nhường nào. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top