Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Tôi không phân mình là ngôi sao có thứ hạng

0 Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Nguyễn Ngọc Anh nổi tiếng là một trong số những ca sĩ dám thẳng thắn và có những chia sẻ dễ mất lòng đồng nghiệp. Thời gian gần đây, khi xu hướng nhiều ca sĩ trẻ tạo chiêu trò để đánh bóng tên tuổi, cố tình tạo scandal khi MV sắp ra mắt, nữ ca sĩ đã có những góp ý thẳng thắn về điều này. 

Nghệ sĩ trẻ chán ghét nghe những lời khuyên

ảnh 1

- PV: Thời gian gần đây, Chi Pu ra mắt MV dán mác 16+, chị đã không ngần ngại đưa ra những ý kiến của mình rằng: “Nhiều ca sĩ trẻ hiện nay chỉ muốn tạo chiêu trò hơn là quan tâm chất lượng nghệ thuật”, vậy chị có thể nói rõ hơn về điều này? 

- Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Tôi không quan tâm những ca sĩ như bạn nói đến. Còn với Chi Pu thì tôi rất thích khuôn mặt cô ấy, một khuôn mặt dễ thương, thánh thiện, khuôn mặt của Chi Pu cho người khác nhiều vui. 

Tôi biết đến Chi Pu qua vai trò là một hotgirl, diễn viên. Không biết Chi Pu hát sẽ như thế nào. Tôi không xem những MV ca nhạc của bạn ấy. Những gì tôi biết cũng là do thông tin trên báo chí. Mới đây, Chi Pu ra mắt MV gây tranh cãi, tôi có đọc qua các bài viết thì tôi nghĩ đó là con đường sai lầm. Tôi cũng đang thắc mắc, không hiểu đây có phải là do lỗi ê-kíp của bạn ấy. Ra MV nhưng thích tạo chiêu trò như trường hợp của học trò anh Đàm Vĩnh Hưng là Phan Ngọc Luân. Vì muốn PR cho MV của mình mà sẵn sàng gây sốc, lôi cả người thầy của mình vào để nhằm đánh bóng tên tuổi. Sau khi bị lên án thì lại đổi lỗi do ê-kíp.

- Trước những điều không mấy tích cực như hiện nay, chị có  góp ý nào đến với các ca sĩ trẻ?

- Nhiều nghệ sĩ trẻ chán ghét việc nghe những lời khuyên. Tôi thấy đây là điều rất dở. Có thể do cá tính họ nghĩ bản thân mình giỏi. Thậm chí, tôi biết có nhiều người làm nghệ thuật vì họ muốn đạt được điều gì đó chứ không phải là muốn cống hiến hay làm điều gì đó cho nghệ thuật thực thụ. Tôi nghĩ, nhiều người chỉ tập trung làm cho nổi, tạo scandal - thực sự đó là những điều rất đáng buồn trong nghệ thuật.

- Chị từng chia sẻ những điều rất thẳng thắn và khiến cho cả đồng nghiệp “nổi giận”, tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng chị muốn tạo chiêu trò để “hâm nóng” tên tuổi?

- Tôi không còn trẻ. Ở độ tuổi này, tôi phải nghe nhiều hơn, cảm nhận nhiều và tìm cách làm nghệ thuật sâu hơn. Để hát một bài, hay làm trò “sốc - sex - sến” thì tôi nghĩ mình không làm được như các bạn trẻ. Nói thật, sau những lùm xùm đó tôi cũng luôn nói thẳng. Thật ra âm nhạc của tôi không cần nghe những thứ nhạc mà mình không cảm thấy thích. Mình phải có duy mỹ, phải nghe những loại nhạc tốt cho âm nhạc của mình. Nếu không sẽ rất chối tai. 

- Khi động chạm đến nghệ sĩ khác, fan của họ đã phản ứng và lời lẽ không thiện chí dành cho mình, cảm xúc của chị lúc đó thế nào?

- Tôi không bao giờ đọc những bình luận tiêu cực. Khi chia sẻ những điều thẳng thắn thì tôi cũng lường trước được mình sẽ vướng phải những ý kiến trái chiều, thậm chí còn nhiều người khó chịu. Nhưng tôi không ngại. Tôi không sống vì những lời bình luận của khán giả trên mạng. Tôi phải sống vì lý tưởng âm nhạc của mình. Mình muốn làm nghệ thuật như thế thì phải sống chết với nó.  

Ngày xưa, mọi người thường nói: “Nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối” thì  phải sống thật với con đường nghệ thuật mình theo đuổi. Những người nghệ sĩ đã lên tiếng nhưng sau nhận lại chả được ích lợi gì, họ nhận được chỉ là những lời phỉ báng. Nhiều bạn trẻ con ăn nói xấc xược. Tôi nói quan điểm của mình, còn phê phán như nào là việc mọi người. Sống trong xã hội, phải biết lơ đi những điều không đáng để mình được làm nghệ thuật tốt hơn. 

Tôi tâm tắc câu nói: “Tất cả người tình cũng sẽ như dòng sông, dòng sông cũng bỏ mình đi, chỉ có công việc ở lại”. Hay “Việc mình biết riêng mình, việc ta biết riêng ta”. Trong đời sống hay trong nghệ thuật thì hãy làm những điều tốt nhất. 

- Nếu chúng ta không đưa ra quan điểm, góp ý chân thành thì chị có lo ngại cho âm nhạc Việt Nam trong tương lai?

- Đây là hệ lụy của giá trị văn hóa. Chúng ta đang nằm trong sự chuyển giao. Ở đâu cũng có vấn nạn này, trên thế giới cũng thế. Chúng ta hay bị tâm lý đám đông. Nhóm này thích thì nhóm kia a dua. Chính vì thế không tìm được giá trị nghệ thuật đích thực. Nếu nền văn hóa vững chãi thì họ phải biết cách phản biện. 

Tôi cảm thấy bắt đầu già cỗi, nhường sân cho các thế hệ trẻ

ảnh 2

- Thật lòng mình, chị muốn nhắn nhủ điều gì đến thế hệ nghệ sĩ trẻ ngày nay?

- Tôi vẫn muốn dành những lời chân tình gửi đến các bạn trẻ. Các bạn làm những điều bạn làm nhưng đừng vi phạm đạo đức, đạo đức ở đây là thẩm mỹ, gu âm nhạc… Nếu cứ làm sẽ tạo thói quen nghe nhạc nhảm nhí. Như vậy chúng ta sẽ không biết đâu là điểm để vươn tới. Âm nhạc mà còn đi “ăn cắp”, chắp vá… để tạo ca khúc cho riêng mình. Điều này sẽ khiến cho bạn bè thế giới chê cười. 

- Nhiều người hay cho mình ở một đỉnh vinh quang nào đó, chị cho mình là ngôi sao hạng nào? 

- Tôi không phân mình là ngôi sao có thứ hạng. Tôi cảm thấy mình bắt đầu già cỗi, nhường sân cho các thế hệ trẻ. Tôi có nhiều học trò tài năng. Ngày xưa bọn tôi may mắn  được tham gia cuộc thi lớn, có uy tín. Chúng tôi có số được nổi tiếng, tôi biết ơn điều này. Xung quanh tôi, có nhiều người nghệ sĩ, đam mê khát khao trong nghệ thuật, dù không nổi tiếng nhưng họ luôn ra sản phẩm tốt. 

- Thời gian gần đây, chị cũng bắt đầu “lười” ra những sản phẩm âm nhạc, vì sao vậy?

- Hồi trẻ tôi luôn muốn làm thật nhiều sản phẩm để tung hứng, muốn được nổi bật. Tuy nhiên, 2 năm gần đây tôi không cho ra mắt nhiều sản phẩm vì lý do bận công việc riêng. Tuy nhiên, trong năm nay tôi chắc chắn sẽ ra những sản phẩm dành cho khán giả của mình. Tôi được trời cho khả năng hơn người là được hát, được biểu diễn… Khán giả vẫn luôn đợi chờ mình và tôi sẽ không phụ lòng  mọi người.

- Cảm ơn và chúc chị luôn thành công!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top