Ca sĩ Mỹ Linh: Mong đủ sức để giữ được trái tim nóng hổi

0 Ngọc Hà (Thực hiện)

ANTĐ Sau 1 năm không ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc nào, Mỹ Linh quyết định trở lại với đêm nhạc riêng “Mỹ Linh Live in Concert - Để mãi được gần anh” diễn ra vào tối 9 và 10-1-2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nữ “diva” của làng nhạc Việt đã chia sẻ về sự trở lại bất ngờ và ý nghĩa này.

ảnh 1
 
Không sợ bị nhàm chán

- PV:  Bây giờ với chị có thể tạm coi là viên mãn, nhưng chị nghĩ sao nếu như ai đó nói thời của Mỹ Linh đã qua?

- Ca sĩ Mỹ Linh: Mỗi nghệ sĩ đều có thời của mình. Nói thời bây giờ là thời của những người trẻ tuổi như Tóc Tiên hay Hồ Ngọc Hà cũng đúng. Nhưng tôi tin có những khán giả vẫn yêu mến mình mà không bị rơi rụng qua năm tháng. Có thể gọi họ là những người ở lại, chân thành, chung tình và yêu mến mình thực sự, giống như việc chúng ta không bao giờ quên được những nghệ sĩ tài năng của thế hệ đi trước. Tôi thấy mình may mắn vì được đứng trong hàng ngũ những giọng hát còn ở lại trong lòng công chúng. Còn nếu bảo tôi bây giờ phải có những bài hát định hướng cho giới trẻ chắc là điều không tưởng. 

-  Có nghĩa là chị không định tiên phong trong việc đưa ra xu hướng âm nhạc mới nào cho giới trẻ?

- Tôi nghĩ người nghệ sĩ nào cũng vậy, nếu như muốn mình luôn là người tiên phong trong việc đưa ra các xu hướng thì người đó hoặc là sẽ trở nên rất lạc lõng, hoặc là không cẩn thận sẽ trở thành lố bịch. Tôi không biết người khác thế nào, nhưng tôi thì không bao giờ muốn mình là người lố bịch cả (cười). Tôi tin những nghệ sĩ trẻ có tiếng nói của riêng mình và họ mới chính là những người có khả năng đưa ra một xu hướng nào đó phù hợp với khán giả của mình. Bản thân tôi nhiều năm qua luôn ủng hộ và đồng hành cùng họ.

- Trong đêm nhạc sắp tới, chị vẫn hát lại sáng tác của các nhạc sĩ “ruột” như Anh Quân, Huy Tuấn hay Dương Thụ. Chị có sợ điều này khiến khán giả cảm thấy nhàm không?

- Không đâu, tôi tin là nghệ sĩ dù trong nước hay nước ngoài, ai cũng có nhạc sĩ “ruột” của mình - những người có khi suốt cuộc đời chỉ sáng tác riêng cho họ, hiểu họ nhất. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn và chú Dương Thụ là 3 nhạc sĩ mà tôi gắn bó nhất trong sự nghiệp âm nhạc từ trước đến nay. Dĩ nhiên, tôi vẫn hát ca khúc của một số  nhạc sĩ khác nữa, trong đó có cả sáng tác của những nhạc sĩ mà tôi chưa từng hát bao giờ.

ảnh 2
Bất ngờ với những màn kết hợp thú vị

- Có tới 3 giọng ca nam hàng đầu trong làng nhạc Việt sẽ làm khách mời trong đêm diễn đặc biệt này là Tùng Dương, Trọng Tấn và Tấn Minh. Nghe nói sẽ có những màn trình diễn thú vị kiểu như các ông bố hát ru trên sân khấu? 

- Đúng vậy, vì thông điệp âm nhạc chủ đạo mà chương trình muốn gửi đến người nghe nói về tình yêu đôi lứa và tình cảm gia đình nên sẽ có những màn trình diễn xúc động. Một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất là ca sĩ Tùng Dương sẽ hát bài “Mãi bên con” khi cậu ấy vừa lên chức bố, còn đang hân hoan với niềm vui lần đầu tiên bế ẵm đứa con đầu lòng. 

- Chị có định mời MC dẫn chuyện như các chương trình trước và tiết lộ cho khán giả những câu chuyện thú vị về mình trong đêm diễn này không?

- Chương trình lần này của tôi sẽ không có MC hay người dẫn chuyện. Những chuyện “thâm cung bí sử” về tôi cũng từng được họa sĩ Thành Chương đem hết lên sân khấu để kể rồi, nên lần này nếu mọi người muốn nghe những chuyện bí mật kiểu như thế thì chỉ có một người duy nhất có thể đáp ứng được việc này, đó là chồng tôi - nhạc sĩ Anh Quân. Nhưng tôi chắc anh ấy không sẵn sàng đảm đương vai trò này (cười).

- Hỏi thật, chị có thấy mình đặc biệt không?

- Tôi nghĩ mọi người tồn tại trong vũ trụ này, không có ai là không đặc biệt cả, mỗi người đều lung linh trong thế giới của riêng mình. Tôi giờ đã 40 tuổi rồi, chỉ mong nhiều năm sau nữa vẫn còn đủ sức để giữ được sự nóng hổi trong trái tim, làm được những chương trình như thế này để tri ân khán giả và quan trọng nữa là có những người bạn, người thân luôn ở bên cạnh mình.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top