Ca sĩ Kyo York: Tôi có duyên với Việt Nam

0 Hoàng Trung (Thực hiện)
ANTĐ Gần đây khán giả truyền hình thấy một nhân vật nước ngoài xuất hiện với tần số khá nhiều, tham gia chương trình gương mặt thân quen, làm MC, lại còn đóng phim nữa. Muốn trở thành một người nghệ sĩ thực thụ tại Việt Nam, chàng thanh niên người Mỹ Kyo York yêu mảnh đất, văn hóa và con người Việt Nam. Anh cho biết Việt Nam đã mang đến cho anh nhiều cơ hội, nơi đây đã giúp anh thể hiện được niềm đam mê nghệ thuật. Kyo York sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam và có nhiều dự án ấn tượng.

ảnh 1

- Xin chào Kyo York! Anh đã gặt hái được thành công tại Việt Nam. Anh nghĩ thành công này đến từ đâu? Có phải do anh là người nước ngoài mà được khán giả yêu thích và cho là “của lạ”?

- Việt Nam đã cho tôi nhiều cơ hội được thể hiện sự đam mê của mình với nghệ thuật. Nhưng yếu tố “của lạ” cũng chỉ một phần thôi. Tôi thấy có nhiều người nước ngoài cũng giỏi tiếng Việt sinh sống tại đây. Tôi đã từng nói là nghệ sĩ Việt Nam nỗ lực một thì tôi phải nỗ lực mười. Tôi cũng phải cố gắng, trải qua nhiều thử thách khác nhau. Còn việc tôi thành công, tôi nghĩ do khán giả nơi đây cảm nhận được tình yêu của tôi dành cho âm nhạc. Và họ cảm nhận được rằng tôi yêu mảnh đất này.

- Nếu ở Mỹ, chưa chắc anh có nhiều cơ hội như vậy?

- Tôi cũng không thể đoán chính xác được rằng nơi nào sẽ giúp mình thành công. Nhưng cơ hội là một phần và nắm bắt cơ hội lại phải dựa vào năng lực và sự cố gắng của từng người. Trước khi đến Việt Nam tôi cũng đã tham gia hoạt động nghệ thuật tại Mỹ. Tôi nghĩ Việt Nam và tôi có duyên.

- Anh nghĩ một người nước ngoài như anh sẽ gặp khó khăn gì khi hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam?

- Ngày đầu, tôi thấy mọi người thường gọi tôi là hiện tượng lạ. Tôi cũng rất vui, mặc dù biết “hiện tượng” thì sẽ không kéo dài được. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến, lao động nghệ thuật thực thụ, nghiêm túc trong thời gian tới. 

- Được biết, anh có hành trình “Nhật ký âm nhạc”. Anh có nói thêm về điều này?

- Có dịp đi diễn hay du lịch, tôi thường lưu lại những hình ảnh đẹp về con người ở vùng miền đó, rồi sau đó sẽ cố gắng dựng thành video clip âm nhạc. Những video clip âm nhạc này sẽ giúp tôi lưu giữ những kỷ niệm đẹp với Việt Nam. Đây cũng là món quà của tôi gửi tặng những ai yêu mến Việt Nam. 

- Vậy anh ấn tượng với điểm đến nào?

- Mỗi nơi, mỗi vùng đất lại cho tôi một trải nghiệm khác nhau. Nơi nào cũng để lại cho tôi những ấn tượng đẹp. Mỗi lần được đến với những miền đất mới, tôi đều rất vui và phấn khích.

- Ngoài ca hát, anh còn đóng phim. Có vẻ như anh cũng đa năng đó?

- Đóng phim khiến tôi phải bỏ nhiều thời gian để học thuộc kịch bản. Sau đó là phân tích nhân vật, rồi mới thực hiện. Với âm nhạc tôi cũng phải bỏ nhiều thời gian tập luyện, tìm hiểu ý nghĩa trong lời bài hát. Tôi thấy cả đóng phim và ca hát đều không hề đơn giản. 

- Sắp tới anh còn ý định tiếp tục đóng phim?

- Tôi nghĩ tôi có duyên với điện ảnh. Nhưng cái duyên với âm nhạc của tôi lại lớn hơn. Tôi sẽ nghỉ đóng phim một thời gian để tập trung cho âm nhạc. Mặc dù có nhiều lời mời đóng phim, nhưng tôi đều từ chối. 

- Nếu phải xa Việt Nam, anh sẽ nhớ điều gì ở nơi đây?

- Tôi yêu sự trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, con người nơi đây. Và cả âm nhạc nữa… (Cười).

- Vậy kế hoạch sắp tới của anh là gì?

- Tôi sẽ tiếp tục đi, tiếp tục hát… rồi làm MC. Tôi sẽ tiếp tục khám phá mảnh đất con người nơi đây. Và tôi sẽ lưu lại những khoảnh khắc bình dị đó bằng tình yêu thương và chia sẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top