Ca sĩ Khánh Hà trình diễn "Nhạc tình muôn thuở"

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Khán giả yêu nhạc thủ đô sẽ được tái ngộ với nữ danh ca Khánh Hà trong minishow “Nhạc tình muôn thuở” tối 28 và 29/1/2011 tại phòng trà ca nhạc 2B Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

Ca sĩ Khánh Hà trình diễn "Nhạc tình muôn thuở"

(ANTĐ) - Khán giả yêu nhạc thủ đô sẽ được tái ngộ với nữ danh ca Khánh Hà trong minishow “Nhạc tình muôn thuở” tối 28 và 29/1/2011 tại phòng trà ca nhạc 2B Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

Trong show riêng của mình tại Hà Nội, ca sĩ Khánh Hà sẽ mang đến cho khán giả thủ đô những ca khúc trữ tình Việt Nam trong số rất nhiều các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp ca hát của chị. Đó là những tình khúc của các nhạc sĩ tài hoa: Trịnh Công Sơn (Hà Nội mùa thu), Nguyễn Ánh 9 (Cô đơn, Buồn ơi chào mi), Phú Quang (Tình khúc mùa xuân), Kim Tuấn (Biển cạn), Đức Huy (Bay đi cánh chim biển), Vũ Thành An (Bản không tên số 8), Anh Bằng (Khúc thụy du), Trương Quý Hải (Hà Nội mùa vắng những cơn mưa), Quốc Dũng (Anh đã thấy mùa xuân chưa)… Ngoài ra, các khán giả góp mặt ở chương trình có thể yêu cầu nữ ca sĩ hải ngoại hát các ca khúc mình yêu thích.

Phần âm thanh trong "Nhạc tình muôn thuở" sẽ do ban nhạc Sài Gòn đảm nhiệm gồm: nhạc sĩ Kim Tuấn – người chơi đàn guitar và phối khí có tiếng của Sài Gòn đồng thời cũng sáng tác nhiều ca khúc rất hay; nghệ sĩ Quang Huy – người chơi trống cừ khôi và nhạc sĩ Nguyễn Quang (con nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9), người đã làm say mê hàng triệu con tim người yêu nhạc bằng tiếng đàn dương cầm của mình, cũng sẽ đảm nhiệm vai trò phụ trách về âm thanh, hòa âm, phối khí cho liveshow này.

Đây cũng ban nhạc từng đệm đàn cho rất nhiều ca sĩ tên tuổi, thường xuyên tham gia trong các chương trình biểu diễn của ca sĩ Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích. Ban nhạc đã bay từ TPHCM chỉ để phục vụ cho show diễn của ca sĩ Tuấn Ngọc và Khánh Hà.

Ca sĩ Khánh Hà tên thật là Lã Thị Khánh Hà, sinh ngày 28/3 tại Đà Lạt. Khánh Hà là nữ danh ca đẳng cấp nổi tiếng từ thập niên 60 với một giọng hát sang trọng và quyến rũ với kỹ thuật điêu luyện và phong cách rất riêng. Với hơn 40 năm đứng trên sân khấu, chị đã giành được sự yêu mến đặc biệt của khán giả trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đến nay chị đã có được một gia tài âm nhạc đầy ấn tượng với hơn 60 đĩa CD. Trong âm nhạc Việt Nam, gia đình ca sỹ Khánh Hà khá đặc biệt vì hầu hết anh chị em đều là ca sỹ nổi tiếng như Bích Chiêu, Tuấn Ngọc, Lưu Bích… và cả người chồng chị – ca sỹ Tô Chấn Phong.

Là 1 người kỹ lưỡng và chu đáo cho công việc biểu diễn và cách truyền tải các ca khúc nên ca sỹ Khánh Hà đã bay ra Hà Nội sớm để tập luyện với ban nhạc. Chị muốn có không gian thật tốt và hoàn hảo nhất dành cho buổi biểu diễn của mình và dành cho khán giả. 

Ngoài việc về nước biểu diễn, lần này Khánh Hà còn có kế hoạch về quê ăn Tết. Mấy chục năm rồi Khánh Hà mới về ăn Tết ở quê hương cùng vợ chồng anh trai là ca sĩ Tuấn Ngọc, nên chị rất háo hức.

Chị kể: "Ở bên Mỹ, mọi năm, trong ngày tết, Khánh Hà và các anh em trong nhà ai cũng phải đi hát ở các tụ điểm, hội chợ. Còn năm nay, Khánh Hà sẽ nhận show trừ những ngày tết ra để dành thời gian tìm về cái cảm giác ngày tết cách đây mấy chục năm.

Trở lại Việt Nam và được đứng trên sân khấu quê nhà và hát cho những khán giả thân thương và yêu mến giọng hát của mình nghe là điều hết sức tuyệt vời trong sự nghiệp ca hát của Khánh Hà”.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top