Ca sĩ Hoàng Quyên: Vẫn chờ người đàn ông "số ít"

0 Khương Diệu Quỳnh
ANTD.VN - Hoàng Quyên là một trong số ít ca sĩ kế cận những tên tuổi nữ hàng đầu hiện nay trong làng nhạc Việt. Cô gái Tày với vóc dáng nhỏ bé từng chinh phục người nghe bằng chất giọng khỏe khoắn đầy nội lực và tràn trề cảm xúc được kỳ vọng sẽ trở thành “diva” tương lai. 

ảnh 1

Thấy mình trong âm nhạc Võ Thiện Thanh

- PV: Sau “gã nhà quê” Lê Minh Sơn, người ta lại thấy Hoàng Quyên kết duyên với âm nhạc mang đậm hơi thở đương đại của Võ Thiện Thanh. Điều gì khiến chị có bước chuyển mình này? 

- Ca sĩ Hoàng Quyên: Nhạc của anh Lê Minh Sơn và cả Võ Thiện Thanh như chiếc cầu nối từ bản sắc Việt Nam đến âm nhạc đương đại thế giới, đó là giá trị mà tôi muốn đem đến trong âm nhạc của mình. Tôi cảm thấy ở những bài hát của anh Võ Thiện Thanh có sự lấp lánh rất kỳ lạ và cuốn hút. Đó là sự tài tình trong cách phối khí riêng biệt và luôn đi đầu của anh. Có lẽ bởi thế mà sáng tác của Võ Thiện Thanh luôn đem lại nhiều điều cho người trẻ như tôi tìm tòi và học hỏi.

- Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh rất “mát tay” trong việc tạo bệ phóng cho nghệ sĩ bằng các sáng tác “hit” của mình. Hoàng Quyên kỳ vọng gì ở lần hợp tác này với anh ấy?

- Tôi thấy mình may mắn khi được anh Thanh đồng ý sản xuất trong dự án mới này. Có điều tôi cảm thấy háo hức và hồi hộp hơn là áp lực. Tôi đã sẵn sàng để được trải nghiệm với cách làm việc của một nhà sản xuất có tài. Nhất là khi tôi cảm thấy mình thực sự có cơ hội được khám phá bản thân nhiều hơn trong những ca khúc mới.

- Chị có thể chia sẻ thêm về dự án chung với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh không?

- Tôi sẽ làm một album mới với nhiều bí mật sắp được tiết lộ. Cùng với đó là những sự kết hợp ngẫu hứng và tài tình của một vài cái tên. Tôi định sẽ công bố cụ thể hơn khi đĩa đơn đầu tiên nằm trong album này được ra mắt vào cuối năm nay.

Không buồn nếu khán giả chưa biết đến mình

ảnh 2

- Có bao giờ chị nghĩ đến chuyện mở rộng thị phần khán giả của mình không? 

- Quan trọng nhất khán giả của mình là ai, cảm giác ấy với tôi có ý nghĩa đặc biệt để làm âm nhạc. Tôi không buồn nếu như nhiều khán giả chưa biết đến mình. Tôi chưa từng có ý định làm âm nhạc theo cách mở rộng thị phần. Nhưng có một niềm vui có thật, đó là khi tôi biết khán giả đang đến với mình ngày càng nhiều hơn, minh chứng là đêm nhạc đầu tiên của tôi tại Hà Nội vào năm ngoái đã “cháy” vé. Đó là những tín hiệu tốt để tôi vững tin vào con đường mình đi.

- Lâu nay âm nhạc luôn có hai dòng chảy: nghệ thuật và thị trường. Chị nhìn nhận về điều này như thế nào ở khía cạnh tích cực và tiêu cực?

- Tôi nghĩ nó rất hay. Nghệ thuật giống như ngôi đền thiêng của những người nghệ sĩ. Ngược lại giải trí là để bán hàng, nó đem lại kinh tế cho số đông và cuộc sống cũng rất cần đến nó.

- Nhưng thực tế là không ít người hoạt động nghệ thuật chân chính lại phải mưu sinh bằng nghề khác để nuôi dưỡng đam mê âm nhạc. Chĩ nghĩ sao? 

- Tôi không hiểu nhiều lắm về cuộc sống của nhiều nghệ sĩ, có thể mỗi người có một cái duyên và sự lựa chọn cuộc sống khác nhau. Nhưng theo tôi làm gì cũng phải làm đến tận cùng thì mới có thể lâu bền, chúng ta còn trẻ mà sợ khó, sợ khổ thì khó mà thực hiện những giấc mơ. Tôi mong những người trẻ dũng cảm hơn, bình tĩnh hơn trong sự nghiệp của mình. 

- Người ta vẫn thấy một Hoàng Quyên đầy đam mê và khao khát trong âm nhạc, đó có phải là cảm xúc thật của chị khi đối diện với tình yêu của mình? 

- Khi tôi yêu cũng như khi tôi hát vậy đó (cười). Tôi nghĩ mọi người nghe tôi hát sẽ biết tôi yêu như thế nào thôi.

- Nhiều đàn ông bảo họ không thích phụ nữ thông minh quá, đẹp quá, hay quá. Kiểu như Quyên là một ví dụ?

- Tôi nghĩ đa số sẽ lo sợ như vậy. Nhưng tôi sẽ chờ người đàn ông trong số ít  xuất hiện (cười).

- Chị quan niệm thế nào về tình yêu? 

- Tôi nghĩ khi mình biết yêu người, yêu mình... thì mình có thể làm người khác yêu mình. Tình yêu sẽ luôn ở trong tôi và đó là hành trang của tôi trong suốt cuộc đời

- Xin cảm ơn chị!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top