Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Làm từ thiện mà tính toán nhiều hay ít là… rất không hay

0 Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Trong showbiz Việt, ngoài danh xưng “nữ hoàng giải trí” thì Hồ Ngọc Hà còn được gán biệt danh “nữ hoàng thị phi”. Có điều, dường như những lời đồn thổi càng khiến cô trở nên mạnh mẽ và bứt phá hơn trên con đường mình chọn. Đó là lý do người ta còn gọi giọng ca gốc Quảng Bình là “người đàn bà thép” bởi chính những sóng gió, va đập trong cuộc sống đã tôi luyện nên một Hồ Ngọc Hà đầy bản lĩnh. 

Có một khoản vốn riêng sau nhiều năm đi hát

ảnh 1

- Phóng viên: Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, mọi hoạt động giải trí đều bị “đóng băng”, điều này ảnh hưởng đến chị như thế nào?

- Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Trong mùa dịch này, toàn thế giới ai cũng bị ảnh hưởng cả. Đáng lẽ ra, tôi đã có kế hoạch để ra những sản phẩm âm nhạc mới, nhưng diễn biến dịch bệnh khiến tôi buộc phải dừng lại. Nếu tôi cứ nhắm mắt ra sản phẩm, làm mọi thứ như không có gì xảy ra thì thực sự không nên chút nào.

- Vậy còn việc kinh doanh mỹ phẩm của chị thì sao?

- Công việc kinh doanh của tôi vẫn được duy trì, mỹ phẩm tôi bán vẫn đến tay người tiêu dùng. Có lẽ mọi người dù thế nào vẫn muốn được làm đẹp nên vẫn mua mỹ phẩm. Mỹ phẩm của tôi đến nay đã được mọi người tin dùng. Tất nhiên, trước đây tôi bán được nhiều thì bây giờ bớt đi vài chục phần trăm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp khác còn phải nuôi biết bao nhân công, họ bị ảnh hưởng nhiều hơn tôi. Tôi mà buồn thì không biết họ còn rầu rĩ thế nào nữa. Bởi vậy, nhìn ngang nhìn dọc, nhìn lên nhìn xuống, tôi thấy tạm yên tâm bởi mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát. Công việc của tôi có bị ảnh hưởng nhưng chưa phải vấn đề quá lớn.

- Người ta nói, dạo gần đây Hồ Ngọc Hà kinh doanh tốt nên không còn miệt mài chạy show?

- Chính vì hoạt động cả lĩnh vực kinh doanh và âm nhạc nên tôi bớt áp lực hơn trong việc đi hát. Trước đây, ngày nào tôi cũng đi hát, còn bây giờ show diễn nào tôi cảm thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra thì mới nhận lời. Vì thế, trong mùa dịch bệnh này, tôi không thấy hụt hẫng lắm khi không có show. Các ca sĩ trẻ mới thực sự là mất mát. Có những người cuối năm vừa rồi đã đầu tư nhiều tiền vào sản phẩm để mong chờ Tết ra chạy show bù lại, nhưng lại vướng dịch bệnh. Thời điểm này khá khó khăn với các bạn ấy.

- Chị sở hữu những điều khiến nhiều người mong muốn như xinh đẹp, nổi tiếng và kinh tế vững, vậy chị đã hài lòng với những gì mình có?

- Từ trước đến giờ, tôi không bao giờ dám nói mình xinh đẹp, giàu có, vì những thứ đó sẽ bay biến một lúc nào đấy. Ngay tại thời điểm này, ai càng nhiều tiền, công việc càng lớn sẽ càng khổ sở. Tuy nhiên, tôi phải thầm cảm ơn rằng mình đã qua rồi cái giai đoạn cứ phải bỏ tiền liên tục đầu tư vào sản phẩm để có được show diễn này nọ. Tôi đã có được thương hiệu nên mỗi lần ra sản phẩm sẽ có các nhãn hàng đồng hành, chịu một số vốn cùng tôi. Hơn nữa, tôi đã làm chủ được show diễn. Show nào phù hợp tôi mới đi hoặc tôi tự bỏ tiền ra làm show mà không lo lỗ. Sau mười mấy năm trong nghề, tôi đã có được số vốn của riêng mình. Bản thân tôi là người tỉnh táo, nên không có chuyện cứ lao vào đi hát mà không biết đến ngày mai ra sao. 

Chúng ta cứ nên ở nhà, ít hoạt động, ít đi lại

ảnh 2Theo ca sĩ Hồ Ngọc Hà, làm từ thiện không phải đong đếm ai có bao nhiêu tiền mà quan trọng là nghĩ đến cộng đồng, xã hội

- Mới đây nhất chị cùng bạn bè đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn, chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Thật ra trong thời điểm này, nhiều tiền hay ít tiền cũng phải ở nhà hết, chẳng làm ăn được gì. Lúc tất cả mọi người đều đang khó khăn, ai cần mình thì mình nên đóng góp. Nếu ngày mai có chết, tôi vẫn cảm thấy mình được chết trong sự hãnh diện, hạnh phúc.

- Chuyện nghệ sĩ đóng góp nhiều hay ít cũng gây ồn ào, nhiều người bị chỉ trích là keo kiệt khi dư luận nhìn vào số tiền họ bỏ ra, chị nghĩ thế nào về điều đó?

- Tôi nghĩ, làm từ thiện mà tính toán nhiều hay ít là… rất không hay. Tôi làm từ thiện cùng một vài người bạn chứ không phải một mình. Nếu nghệ sĩ không đủ điều kiện kinh tế, họ có thể dùng tên tuổi, sức ảnh hưởng của họ để kêu gọi mọi người quyên góp cùng. Giả dụ người ta quyên góp được 10 - 20 tỷ đồng mà tôi chỉ quyên góp được 100 - 200 triệu đồng thì tôi vẫn làm. Đó là trách nhiệm của tôi và tôi vui vì hành động của mình. Đừng nghĩ tiêu cực rằng việc từ thiện này để đong đếm xem ai có bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là bạn có nghĩ đến cộng đồng, xã hội hay không. Ngay giờ phút này mà chỉ im lặng đứng từ xa nhìn thì hơi lạnh lùng.

ảnh 3Mùa dịch cũng là lúc Hồ Ngọc Hà dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con trai

- Việc nghệ sĩ làm từ thiện luôn gặp phải những ý kiến trái chiều, chị cũng không ngoại lệ, vậy chị nghĩ sao với những lời chỉ trích?

- Những người chỉ trích nghệ sĩ làm từ thiện ít thường rất tiêu cực trong xã hội. Bạn tôi hay nói đùa rằng, không biết những “anti-fans” từng công kích tôi trước đây có ai không may bị nhiễm virus và phải nằm phòng áp lực âm tôi quyên góp không. Tôi nghe xong gạt đi, vì nếu nghĩ như thế thì tôi sẽ chẳng làm được cái gì. Những người hay công kích tôi có thể chẳng bao giờ bỏ nổi một đồng ra để từ thiện cho ai. Họ đã có suy nghĩ tiêu cực thì cuộc sống của họ cũng rất tiêu cực.

Nghệ sĩ hay không nghệ sĩ cũng là con người, cũng phải lao động mới có tiền. Nghệ sĩ có thể kiếm ra nhiều tiền, nhưng cũng phải đầu tư rất nhiều tiền. Bởi vậy, chi đi cộng lại cũng chẳng được bao nhiêu. Quan trọng là mình phải đi kinh doanh thêm và dùng thương hiệu, tên tuổi của mình để làm nhiều thứ khác. Nếu tôi chỉ đi hát rồi dùng số tiền đó quay một cái MV cũng đủ hết vốn rồi. Bởi vậy, mọi người đừng đánh giá cứ nghệ sĩ là giàu lắm. Tôi không bao giờ đọc những tin tức hay comment tiêu cực. Ngay trên Facebook của tôi mà có ai nói ra nói vào những nghệ sĩ khác tôi cũng xóa đi. Đấy là những thứ không nên tiếp xúc.

- Trong mùa dịch này chị đã làm những gì trong thời gian nghỉ ngơi?

- Tôi có thời gian để nấu ăn cùng gia đình, con trai. Trước đây, tôi không bao giờ có thời gian để làm những điều như thế. Nhưng tôi mong thời gian này có giới hạn thôi, chứ đừng dài hơn nữa không thì sẽ vất vả cho mọi người. Hiện tại, tôi vẫn đang thu âm và làm các sản phẩm âm nhạc của mình nên không có gì thay đổi cả. Chỉ có điều, thời gian đang bị trì trệ đi rất nhiều và nếu đi thu âm đông người tôi cũng rất lo. Tốt nhất, chúng ta cứ nên ở nhà, ít hoạt động, ít đi lại, như vậy cũng là giúp giảm tải vất vả và nguy hiểm cho các y bác sĩ, chiến sĩ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

- Cảm ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top