Ca sĩ Đoan Trang: Thời trang không phải "quẻ bài" để hành nghề

0 Duy Đức
ANTD.VN - Đoan Trang hẹn phóng viên ở nhà riêng, đúng vào lúc bận bịu nhất khi bộ phim vợ chồng cô tham gia diễn xuất - “Sài gòn, anh yêu em” - chuẩn bị ra mắt, cùng với đó là hàng loạt các chương trình gameshow lên lịch ghi hình gần như kín đặc thời gian. Câu chuyện rôm rả với những chia sẻ thoải mái, Đoan Trang đang tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc như một món quà của cuộc sống…

ảnh 1

- PV: Làm thế nào để chị có thể thuyết phục “ông xã” cùng đóng phim khi anh ấy là một doanh nhân bận rộn, lại không thường xuyên ở Việt Nam?

- Ca sĩ Đoan Trang: Tất nhiên là lúc đầu anh ấy từ chối vì không phải là một diễn viên, anh ấy sợ mình sẽ thành trò hề trong mắt bạn bè và nhân viên. Nhưng tôi đã đưa ra những lý do để thuyết phục anh ấy ngồi lại, cùng đọc và tìm hiểu về kịch bản bộ phim. Anh ấy muốn biết vì sao đạo diễn lại mời hai vợ chồng tham gia và tôi đã nói để anh ấy hiểu rằng vì nhân vật phù hợp với hai vợ chồng, từ hoàn cảnh sống đến thực tại.

Anh ấy cũng nhận thấy rất rõ ràng Sài Gòn là một thành phố thế nào? Thân thiện và gần gũi với những người bạn từ phương xa đến ra sao? Bản thân anh ấy cũng đã từng trải qua những điều đó và đặc biệt là giờ đây, anh ấy có một gia đình nhỏ ở đây, coi Sài Gòn như quê hương thứ hai của mình rồi nên tham gia vào một bộ phim về Sài Gòn tự nhiên cũng có sức cuốn hút và làm anh ấy thấy thiện cảm nhiều.

Một lý do nữa là hai nhân vật trong phim rất giống với hình ảnh của vợ chồng tôi ngoài đời, gần như không phải diễn nhiều, cứ như mang đúng hoàn cảnh của hai vợ chồng tôi vào.

Cũng có những lúc anh ấy bị phân tâm và hơi lung lay ý định, nhưng tôi cũng nói nếu anh không nhận lời, tôi vẫn nhận lời và có thể sẽ đóng chung với một anh chàng nước ngoài nào đấy khác không phải anh ấy. Thế là sau một đêm ngủ dậy, anh ấy quyết định nhận lời luôn. (Cười lớn) Đấy, lâu lâu phải chơi chiêu như vậy mới được. 

- Vợ chồng chị lần đầu diễn xuất cùng nhau trước ống kính thế nào? 

- Diễn như không diễn, vì những tình tiết trong phim không quá xa lạ với chúng tôi. Còn anh Johan không phải vì là chồng tôi nên tôi khen, nhưng cả êkip đều nhìn thấy anh ấy có tư duy và khả năng diễn xuất tốt. Anh ấy thú vị với vai trò mới của mình và sau đó là thông cảm với công việc của vợ nhiều hơn, biết rằng phải kiên nhẫn và phải chờ đợi thế nào. 

- Thế còn cát-sê mà vợ chồng chị nhận được cho vai diễn của mình thì sao?

- Cũng vui vui, khi ông xã tôi đã nhận lời rồi thì anh ấy không quan tâm đến số tiền vì đối với anh ấy, đây thực sự là một cuộc chơi. Anh ấy cũng được tôi đả thông tư tưởng trước là làm nghệ thuật ở Việt Nam sẽ không giàu, chỉ cho mình những trải nghiệm và kinh nghiệm thú vị. Tuy nhiên, số tiền đó cũng đủ để mua cho con những bộ đồ đẹp, hai vợ chồng có những bữa ăn lãng mạn hoặc để dành chút ít để đi du lịch (Cười). 

- Vợ chồng chị và con gái vừa trải qua một mùa hè thú vị, đi chơi, nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống. Để cân bằng được công việc và cuộc sống gia đình như vậy, chị gặp khó khăn gì? 

- Nếu mình nghĩ dễ sẽ là dễ, cuộc sống là những ngày phấn đấu không ngừng nghỉ, để làm sao mỗi ngày đều có thể cân bằng được mọi thứ. Tôi vốn biết đủ là đủ vì tự thấy mình như thế là may mắn hơn nhiều người khác rồi.

Cứ sống đơn giản, không bon chen ganh đua là tự khắc thấy cuộc sống của mình rất nhẹ nhàng, mọi thứ đến cũng nhẹ nhàng. Có thể mình không bằng nhiều người nhưng cũng hơn rất nhiều người, vì vậy, tôi quý trọng tất cả những gì mình đang có. 

- Nhìn những hình ảnh của cô bé Sol mỗi lần xuất hiện, hẳn vợ chồng chị cưng chiều con gái lắm?

- Con như một món quà lớn, hai vợ chồng tôi rất cưng chiều nhưng may là cả hai đều có chung một quan điểm là không muốn biến con thành một công chúa, một tiểu thư nhà giàu được sung sướng bao bọc.

Chúng tôi muốn con thật năng động, khỏe khoắn và có phần hơi hoang dã, “di gan”, bụi bụi chút. Sol phải hiểu là dù ba mẹ có điều kiện, bé có thể hơn bạn này nhưng sẽ thua bạn khác. Đấy là bài học chung mà ba mẹ Sol đã được nhận từ ông bà. 

- Một người vốn ham công tiếc việc, thích kiếm tiền như chị mà dành thời gian đi chơi, đi du lịch cả tháng như thế có phải phân vân nhiều không?

- Tôi thừa nhận mình cũng nhiều lần lăn tăn (Cười). Trước khi lấy chồng, cuộc sống khi ấy vẫn bay show ra Hà Nội, rồi tranh thủ Hải Phòng, Quảng Ninh… chạy show cả tuần mới về. Cho đến một ngày, ông xã đưa đi du lịch một chuyến, thấy cuộc sống nhẹ tênh.

Rồi tôi chợt nghĩ, đây có phải là một phần thưởng mới cho cuộc sống của mình không? Khi mình có một người đàn ông tin cậy, có thể dựa vào vai anh ấy trên một chuyến xe lửa đi từ nước này sang nước kia để có những bài học trải nghiệm quý vô cùng.

Sau chuyến đi về, tôi cũng nghĩ mình cứ lao vào guồng quay công việc để được gì? Đúng là có sự nổi tiếng, những ánh hào quang, một vị trí trong showbiz, trong lòng khán giả và kiếm được tiền. Nhưng khi đã gặp được một người đàn ông mang lại cho mình niềm vui và hạnh phúc thì mình cũng phải tự biết bớt những công việc đó lại để hòa nhập với cuộc sống mới, từ đó mới thoải mái tinh thần, rồi có con, rồi sắp xếp gia đình… Đó mới là giá trị của cuộc sống. 

- Vậy có khi nào vì những lần “lăn tăn” như thế mà chị thấy lửa nghề trong mình giảm đi?

- Lửa nghề giảm? Có. Nhưng tôi không đổ thừa vì gia đình, con cái, vì với tôi, đó là bệ vững giúp tôi thăng hoa hơn. Chính guồng quay của nghề đôi khi làm mình giảm lửa với nghề. Ví dụ, muốn ra một dự án này nhưng do nhiều lý do khác nhau nên những cộng sự của tôi không có nhiều thời gian dành cho những dự án đó, dẫn đến chưa thực hiện ngay được, hoặc có thì không được như mình mong muốn. Cứ thế dần dần tự mình cũng thấy mình bị mất lửa phần nào. 

- Và chị có tự thấy mình bị lùi lại so với thị trường và các bạn trẻ bây giờ?

- Đúng, có thể coi đó là một điểm lùi của mình để có thời gian nhìn lại showbiz đang đi thế nào? Và bình tĩnh đón nhận những điều mới mẻ khác, ví dụ như vai trò của một giám khảo. Tôi cũng phải học hỏi, có sự đầu tư xứng đáng để khi ngồi ở vị trí đó, nói năng làm sao để hài lòng mọi người nhưng vẫn phải giữ được cái tôi của riêng mình. Có nhiều ca sĩ trẻ, tôi trân trọng họ, thậm chí phải học hỏi từ họ nhiều. Các em cũng như tôi ngày xưa, tươi mới, hừng hực sức trẻ, âm nhạc phù hợp nữa. 

- Mấp mé  tuổi 40, chị hài lòng với những gì mình có được chứ?

- Nhiều chứ. Tôi không quá nổi bật nhưng tôi chưa bao giờ làm tổn thương công chúng, và tôi hài lòng vì ba mẹ luôn được tự hào về mình mỗi khi ra ngoài. 

- Chị vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều trong các bài viết về gu thời trang không ổn định. Cảm giác của chị thế nào mỗi khi bị chê bai?

- Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi sao các bạn không hiểu mình? Và cũng tự nhìn lại mình làm gì mà các bạn vẫn không hiểu mình? Mỗi người có một quan điểm, một mắt nhìn về thời trang. Có thể các bạn thấy không đẹp nhưng với tôi, tôi thấy thoải mái, tự tin và đúng sở thích của mình. Thời trang không phải là một “quẻ bài” để hành nghề. Với tôi chỉ đơn giản thế thôi, nên tôi thấy điều đó cũng nhẹ nhàng. 

Nhưng đôi khi tôi nghĩ, vài lần bị chê nhưng đến khi vừa mắt, đẹp hơn thì sao không thấy khen? Nghĩa là mặc định trong suy nghĩ của họ, Đoan Trang là mặc xấu rồi. Thì thôi vậy (Cười lớn). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top