Ca sĩ Đoan Trang chia sẻ về tổ ấm nhỏ bên người chồng Thụy Điển

0 Thanh Xuân (thực hiện)
ANTD.VN - Đúng vào ngày Gia đình Việt Nam (28-6), ca sĩ Đoan Trang cùng chồng và cô con gái đã có mặt tại Hà Nội để tham gia lễ phát động cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”. Tại đây, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ khá thú vị liên quan đến chủ đề gia đình và tổ ấm nhỏ của cô.

PV: Lần này ra Hà Nội tham gia Lễ phát động cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, chị sẽ đưa chồng và con gái đi thăm thú một số cảnh đẹp của Thủ đô?

Ca sĩ Đoan Trang: Đêm hôm qua (27-6), Đoan Trang tham gia show “Hè’ tưởng nhớ 10 năm đạo diễn Huỳnh Phúc Điền qua đời. Và 6h sáng nay, Trang đã cùng chồng và con gái lên máy bay tới Hà Nội và chỉ tham dự một sự kiện duy nhất là lễ phát động cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”. Lát nữa, Trang sẽ bay ra Đà Nẵng để “chạy” chương trình trước đêm diễn của sinh viên nhảy múa và Trang sẽ làm ban giám khảo. Vì thời gian quá eo hẹp, nên Trang đã không đủ thời gian để đưa chồng và con gái đi thăm thú một số nơi ở Hà Nội. Thật tiếc quá nhưng cũng không thể khác được!(cười).

PV: Với chị, gia đình có nghĩa như thế nào?

Ca sĩ Đoan Trang: Hồi còn nhỏ, tôi được nghe những lời giáo dục về ý nghĩa gia đình thì chưa cảm thấy thấm và khá mơ hồ. Nhưng bây giờ, Trang đã là một người mẹ, đã trải qua khoảng thời không phải là ngắn để sống cuộc đời này và đúc kết ra điều vô cùng quan trọng. Gia đình là nền tảng quý giá nhất cho cuộc đời một con người, chưa kể tới cho sự phát triển và thành công của một con người.

ảnh 1

Ca sĩ Đoan Trang và chồng

Với bản thân Trang, từ bé đã luôn có ba mẹ ở bên cạnh. Ba mẹ dù bận rộn nhưng luôn ở bên cạnh Trang, dạy dỗ và chăm sóc 4 anh chị em. Cho tới bây giờ cũng vậy, ba mẹ luôn là nơi để Trang tâm sự, chở che. Ở trong giới showbiz đôi khi cũng có những phiền muộn nhưng gia đình chính là giữ cho Trang sự cân bằng giữa cuộc sống và nghệ thuật. Và Trang thấy, điều này cần được lan tỏa để tất cả các gia đình. Và đó là lý do Trang có mặt tại sự kiện này.

PV: Công việc bận rộn liên miên, chị dành thời gian nào cho gia đình?

Ca sĩ Đoan Trang: Mùa hè năm 2019, Trang khá bận rộn với nhiều lịch trình công việc chồng chéo. Chưa kể về phía gia đình, các thành viên đang mong đợi sẽ có mặt Trang trong các chuyến du lịch tới Hạ Long, Phú Quốc, Côn Đảo. Trang đang cố gắng tốt nhất để không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ và gia đình. Trang biết, nhiều người đã đổ lỗi cho cuộc sống bận rộn để che giấu cho sự thờ ơ tới gia đình. Thời nào cũng vậy, con người cũng bị cuốn đi trong công việc và những chuyện “cơm áo gạo tiền”. Nhưng Trang luôn nhắc các em ruột của mình, bận tới đâu thì bận, một cái tin nhắn hỏi thăm bố mẹ, một tấm ảnh chụp chung với các thành viên hoàn toàn có thể làm được và không có gì là xa xỉ cả.

Vấn đề chỉ là, mỗi người hãy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình để kết nối yêu thương và chia sẻ. Trang coi gia đình như một công việc, chứ không phải bỏ gia đình qua một bên khi có quá nhiều việc cần làm. Các thành viên trong gia đình Trang đã tạo một nhóm chat riêng để mọi người cùng cập nhật công việc của nhau và trò chuyện. Và Trang buộc phải phân chia thời gian sao cho hợp lý nhất. Một ngày dành cho công việc thì sẽ có một  ngày dành cho gia đình lớn, một ngày cho gia đình nhỏ.

ảnh 2

Gia đình ca sĩ Đoan Trang góp mặt tại lễ phát động cuộc thi ảnh "Mái ấm gia đình Việt"

PV: Ông xã có giúp chị nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày?

Ca sĩ Đoan Trang: Hai chúng tôi dù có sự khác biệt về văn hóa nhưng khi sống trong cùng một mái nhà đều tôn trọng sự khác biệt ấy. Ông xã như một nhà tư vấn, kế bên anh còn là một người bạn thân, trao đổi và chia sẻ với tôi rất nhiều. Trang ít có thời gian nấu ăn cho chồng con. Khoản đó Trang tự nhận mình còn dở. Bởi Trang đi nhiều, hơn nữa, mẹ Trang nấu ăn quá ngon lại thêm cô giúp việc nên Trang không có nhiều cơ hội để trổ tài. Nhưng Trang cũng có những món tủ, mỗi khi Trang nấu, ông xã đều rất thích (cười).

PV: Mỗi lần trở về Thụy Điển, chị có phải “lăn” vào bếp như các nàng dâu Việt khác vẫn làm?

Ca sĩ Đoan Trang:  Những lần Trang trở về Thụy Điển đều không chịu bất cứ áp lực nào. Bố mẹ chồng Trang không đặt ra những khuôn mẫu và con dâu phải làm theo. Ông bà quan niệm, con làm những gì con muốn, miễn sao con cảm thấy thoải mái. Con dâu không phải rửa bát, phải cư xử chiều lòng người khác nhưng không có nghĩa, mình buông luôn. Mình cũng phải xem gia đình chồng có lề thói riêng để học, để đáp theo, để mỗi lần về Thụy Điển luôn là khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình.

Xin cảm ơn ca sĩ Đoan Trang về cuộc trò chuyện!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top