Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Chê bây giờ là mốt, khen mới lỗi thời

0 Thủy Mộc
ANTD.VN - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ, anh luôn biết lựa chọn các chương trình phù hợp sau đó mới quyết định có nên ngồi vào “ghế nóng” hay không. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định rằng, tiền thì ai cũng cần, nhưng tiền không phải yếu tố hàng đầu để anh đưa ra quyết định nhận lời. 

ảnh 1Bộ ba giám khảo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,  ca sĩ Quang Linh và NSƯT Kim Oanh trong chương trình “Gương mặt thân quen”

Không muốn lợi dụng Hà Hồ - Lệ Quyên để PR 

- PV: Anh mới có đêm nhạc thành công cách đây 1 tháng,  nhưng  tới đây lại tiếp tục trở lại Hà Nội với đêm nhạc “Bởi vì yêu” trong thời gian rất gần, lý do tại sao vậy?

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hững: Vì khán giả yêu mến quá nhiều! Đã có nhiều khán giả đã không mua được vé để đến xem chương trình. Bên cạnh đó, bầu show cũng bày tỏ muốn tôi quay trở lại và có những ca khúc mới. Đặc biệt, lần này quay trở lại Hà Nội, tôi sẽ giới thiệu màu sắc âm nhạc mới của mình. Trong đó, tôi sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu để gửi tặng khán giả thân yêu.

- Thời gian gần đây, dường như anh không còn “mặn mà” với Bolero?

- Thời gian gần đây, tôi tập trung vào dòng nhạc “đã bị ngủ đông”, tôi nghĩ khán giả chắc chắn sẽ thích. Thêm vào đó, từ đầu năm tôi đã nghĩ Bolero sẽ chỉ thăng hoa khoảng 3 năm nữa. Tôi đã có 10 năm sống với dòng nhạc này và đến thời điểm này cảm thấy đã đủ. Những gì tôi làm cho dòng nhạc Bolero đã dẫn theo kết quả của ngày hôm nay, đó là sức sống mãnh liệt và sự ngập tràn Bolero. Khi đang ngập tràn thì tôi sẽ lựa chọn cách lắng lại. Cách tôi làm với dòng nhạc Bolero sẽ khiến người ta không trở tay kịp. Khi có một miếng bánh mà nhiều người ăn thì phần của mình sẽ ít đi. Vậy tại sao mình không chọn một miếng bánh khác và chỉ một mình ăn (Cười).

ảnh 2

- Vì sao thời gian gần đây, các show của anh, có Hà Hồ thì không có Lệ Quyên và ngược lại, trong khi anh rất thân với cả hai ca sĩ này. Anh không có ý định sẽ tiếp tục mời cả hai “mỹ nữ” này cùng tham gia show với mình?

Thời gian gần đây, tôi tập trung vào dòng nhạc “đã bị ngủ đông”, tôi nghĩ khán giả chắc chắn sẽ thích. Thêm vào đó, từ đầu năm tôi đã nghĩ Bolero sẽ chỉ thăng hoa khoảng 3 năm nữa. Tôi đã có 10 năm sống với dòng nhạc này và đến thời điểm này cảm thấy đã đủ. Những gì tôi làm cho dòng nhạc Bolero đã dẫn theo kết quả của ngày hôm nay, đó là sức sống mãnh liệt và sự ngập tràn Bolero. Khi đang ngập tràn thì tôi sẽ lựa chọn cách lắng lại. Khi có một miếng bánh mà nhiều người ăn thì phần của mình sẽ ít đi. Vậy tại sao mình không chọn một miếng bánh khác và chỉ một mình ăn.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

- Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà đã không hát cùng nhau thì mình cũng không nên lợi dụng tên tuổi của họ, làm vậy sẽ không hay. Hơn nữa, tôi sẽ lựa chọn những màu sắc âm nhạc phù hợp, hay đơn vị tài trợ đồng hành của mình, họ muốn lựa chọn ai thì họ sẽ mời người đó.

- Vừa qua việc diễn viên Huỳnh Anh đến muộn khiến nghệ sĩ Việt Hương nổi cáu, anh nghĩ sao về sự việc này?

- Tôi thấy Việt Hương không hung dữ như tôi. Chẳng qua đó là giọt nước tràn ly vì chị cũng đã phải chịu đựng nhiều bạn đi trễ giờ. Khán giả chưa từng ở trong hoàn cảnh phải đứng chờ đợi các em đến thì mới bắt đầu được chương trình. Thế nên không thể hiểu rõ sự bực bội. Mà không chỉ riêng mình chờ đợi mà kéo theo cả một ê-kíp rất nhiều người. Tôi nghĩ, đây cũng là lời cảnh tỉnh để các bạn thay đổi. Ngôi sao quốc tế mà khiến công chúng chờ đợi cũng bị la mắng huống chi là các em.

- Hỏi thật rằng đã bao giờ anh khiến ê-kíp phải chờ đợi mình?

- Nếu để người khác chờ đợi mình, tôi cảm thấy quá nhục nhã. Có một lần tôi cũng đi muộn để Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Châu phải chờ đợi 5 phút, vì anh ấy đến quá đúng giờ. Đến nơi mà tôi rất xấu hổ phải đến xin lỗi ngay, không chỉ xin lỗi anh Châu mà còn rất nhiều người. Dù các em là ngôi sao cũng nên cho người ta sự trân trọng. 

ảnh 3

Tiền thì ai cũng cần nhưng luôn biết cân nhắc 

- Nghệ sĩ Ưu tú Kim Oanh - người ngồi cùng “ghế nóng” với anh phải nhận rất nhiều “gạch đá”, anh nói sao về việc này?

- Khen chê là việc rất dễ gặp phải, nhất là trong gameshow, những người chơi, Ban giám khảo vì không phải ai cũng có chuyên môn. Tôi chỉ muốn nói tới Kim Oanh, những lời “chê” đó có thể là ý kiến những người khó tính, hay có thể họ đúng và cũng có thể đó là fan của những nghệ sĩ khác đang cạnh tranh với Kim Oanh. Cho nên không đến nỗi phải căng thẳng. Công tâm thì Kim Oanh không có chuyên môn về ca hát nhưng đã có tôi và anh Quang Linh nhận xét, còn Kim Oanh chỉ nhận xét về diễn xuất.

Đây là lần đầu tiên Kim Oanh ngồi vị trí “ghế nóng” nên mọi người hãy thông cảm. Có một số nhận xét Oanh nói bị sai, ví dụ từ “ọc hơi” trong chuyên môn là không đúng…, cái này phải học mới biết. Có những người là ca sĩ khi nhận xét vẫn nói sai vì họ không học qua trường lớp.

Tôi nghĩ, khâu biên tập chương trình phải biết cắt, biết bỏ những điều không tốt để bảo vệ nhân vật. Thế nhưng mốt bây giờ phải là chê, khen là lỗi thời. Biết đâu, đây cũng là chiêu trò mà nhà sản xuất muốn “câu” khách thì sao.

- Anh có phản đối những người ngồi nhầm chỗ  ở các chương trình?

- Nói lên án thì nghe ghê gớm quá nhưng nhà sản xuất phải tự biết. Họ sẽ biết tận dụng những gương mặt “hot” để cho vào chương trình.

- Khi nhận lời làm Ban giám khảo, anh có xem sẽ ngồi với những người cùng “đẳng cấp” với mình?

- Có chứ. Về cải lương, kịch thì tôi không có tuổi để làm. Vì tôi biết mình không am hiểu về lĩnh vực này. Ngay như chương trình The Voice, tôi đã suy nghĩ rất rõ rằng bởi tôi biết ngồi ở vị trí huấn luyện viên sẽ không mang lại điều gì cho mình. Tôi ngồi với Noo Phước Thịnh, Đông Nhi thì các em không dám tranh giành thí sinh với mình. Vậy thì mình sẽ bị mang tiếng “lớn mà ăn hiếp nhỏ”. Thắng thì bị nói do có nhiều fan, tên tuổi lớn… còn thua thì nhục. Vậy tại sao mình lại nhận lời? Tiền thì ai cũng cần nhưng tôi luôn biết cân nhắc trong mọi chuyện.

- Cảm ơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top