Ca sĩ "Bống" Hồng Nhung: "Luôn lạc quan là mẹ đơn thân nhưng không đơn độc"

1 Lan Tường (Thực hiện)
ANTD.VN - Xinh đẹp, nổi tiếng và giàu có nhưng trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, Hồng Nhung vẫn chưa có được hạnh phúc riêng trọn vẹn. Vượt qua biến cố ly hôn với người chồng Tây, Hồng Nhung trở lại, tươi tắn và mạnh mẽ. Trải lòng về quãng thời gian vừa qua, Hồng Nhung giãi bày, cô không một mình khi đi qua sóng gió. 

Lúc khó khăn nhất sẽ thể hiện bản thân rõ nhất

ảnh 1

- PV:  Bình tâm để nhìn lại những sóng gió đã xảy đến với mình và gia đình, tâm trạng của chị hiện giờ thế nào? 

- Ca sĩ Hồng Nhung: Tôi vừa trải qua sóng gió của cuộc đời và điều này đã tác động không nhỏ đến tôi về cả thể chất lẫn tinh thần, nhất là khi mình đã có 2 con nhỏ. Nhưng lúc khó khăn nhất mới là lúc con người ta thể hiện bản thân mình rõ nhất. Tôi thấy mình vẫn còn may mắn vì không đơn độc một mình đi qua sóng gió này, mà được cả gia đình lẫn người hâm mộ dành cho rất nhiều sự yêu thương và ủng hộ.

- Cuộc sống của 3 mẹ con chị thay đổi ra sao kể từ sau khi chị chia tay bố của Tôm và Tép?  

- Hiện tại, 3 mẹ con tôi sống ở chung cư rất gần chỗ ông bà ngoại. Mỗi ngày, ông ngoại của Tôm và Tép đều đi bộ sang để dạy cho 2 cháu học đọc, học viết, giáo dục các cháu về đạo đức, lịch sử, cách đối nhân xử thế, cách ứng xử của người Việt. Đặc biệt, ông ngoại của Tôm và Tép có thể dạy 2 cháu bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ngoài thời gian học, Tôm và Tép đều bận rộn với nhiều việc khác như các con có khu vườn riêng để trồng cây, tự tay mình chăm sóc người bạn nhỏ - chú chó tên Socola. Dù bận rộn với các show diễn nhưng tôi luôn cố gắng dành thời gian đưa các con đi học vào buổi sáng và đón về vào buổi chiều. Khoảng thời gian còn lại, tôi dành cho âm nhạc, tập thiền và yoga.

- Chị có gặp khó khăn gì không trong việc sắp xếp thời gian lẫn công việc để chăm sóc 2 con?

- Thiên chức làm mẹ giúp tôi có khả năng sắp xếp mọi việc ở mức tốt nhất có thể, vừa chăm sóc được con cái, vừa chu toàn được công việc bên ngoài. Tôi cũng thường dạy con 4 điều: thứ nhất - luyện tập là tất cả; thứ hai - sắp xếp thời gian là chìa khóa của thành công; thứ ba - âm nhạc là điều thần kỳ; và cuối cùng - luôn bình tĩnh trong cuộc sống.

- Hẳn 2 bé Tôm và Tép là nguồn năng lượng giúp chị vượt qua được mọi sóng gió cuộc đời?

- Sự hồn nhiên và vô tư của 2 con là nguồn năng lượng tích cực giúp tôi có thêm sự lạc quan để vững vàng bước qua mọi sóng gió trong đời. Và với tâm thế của một người mẹ lạc quan, một bà mẹ đơn thân nhưng không đơn độc, tôi sẽ tiếp tục trở lại mạnh mẽ với âm nhạc, cống hiến nhiều hơn nữa cho khán giả

- Chị từng chia sẻ trên Facebook câu chuyện khi bé Tép bị ngã gãy xương đòn vai phải nhưng không mè nheo mẹ và rất nhiều câu chuyện khác về sự tự giác của Tôm, Tép. Chị rèn cho các con sự tự lập này như thế nào?

- Hãy đối xử với các em bé như người lớn. Đừng nựng theo kiểu trẻ con hay coi thường rằng các em bé lắm chẳng hiểu đâu mà hãy trò chuyện với em nhỏ như một người lớn thì lúc đó các em sẽ ý thức về bản thân tốt hơn, không cảm thấy mình là một em bé phụ thuộc.

Ông cha ta cũng có câu “Mẹ nào con nấy”. Các con sẽ nhìn bố mẹ của mình, nếp sống, cách chăm sóc bản thân, cách sắp xếp công việc hoặc ngay cả việc bước ra ngoài phải tắt đèn, đóng cửa, phải nói cảm ơn, xin lỗi. Tất cả những điều đó con sẽ cảm nhận một cách tự nhiên chứ không cần mẹ phải nói con phải thế này, con phải thế kia. Bố mẹ nói mà không làm thì không được. Được ứng xử một cách tôn trọng sẽ tạo nên sự độc lập cho con trẻ.

- Tôi có nghe nói, chị từng có ý định đưa 2 con vào trong MV mới của mình, vậy kế hoạch đã thực hiện đến đâu rồi?

- Tôi đã hoàn thành một MV mới trong năm nay, bối cảnh quay ở Hạ Long (Quảng Ninh) và dự kiến sẽ ra mắt với tháng 4 tới đây. Thật ra, ban đầu tôi có dự định sẽ đưa hai con Tôm và Tép đi cùng để quay song vì hai bé phải đi học nên không tham gia cùng mẹ được. Có lẽ, sẽ đợi vào một thời điểm khác phù hợp hơn.

Không dám nghĩ mình như một mỹ nhân

ảnh 2

- Chị đã nhiều lần kể về bí quyết tập yoga để giữ được vóc dáng thon gọn, liệu rằng ngoài điều đó chị còn bí quyết làm đẹp gì chưa chia sẻ?

- Tôi tập yoga đều đặn, ăn uống điều độ, dậy sớm mỗi ngày... Bên cạnh đó, tôi cũng đã học một khóa về dinh dưỡng trong vòng 5 tháng, biết được cần phải làm gì để giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra, tôi nhận thức việc tập luyện hay áp dụng chế độ dinh dưỡng phải thực hiện đều đặn, hàng ngày. Điều quan trọng nữa đối với người phụ nữ là chăm sóc da, dưỡng tóc. Tóc thì tôi chưa bao giờ nhuộm hay uốn. Về da, tôi luôn cố gắng chăm sóc kĩ càng, rửa sạch da mặt khi trở về nhà, dùng các mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình. “Rửa sạch” ở đây không phải cứ rửa bằng nước là xong, phải chịu khó đọc, tìm hiểu, lắng nghe cơ thể của mình. Mất thời gian một chút nhưng phải duy trì hàng ngày. Đừng để tới lúc làn da xuống dốc, có biểu hiện của nám, mụn, lúc đó chữa rất khó. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian chăm sóc thì làn da sẽ khỏe khoắn.

- Có vẻ như việc luyện tập đã giúp chị nhanh chóng lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống? 

- Yoga không đơn thuần là bài tập trong phòng mà rất linh động trong cuộc sống. Ngay như cả thời điểm trước khi ra sân khấu, tim hồi hộp, đập nhanh hơn thì ngay lập tức tôi có một thế thiền giản dị nhất để dịu lại, cái đó thuộc về phương pháp điều chỉnh hơi thở. Tôi cho rằng, những điều tự nhiên sẽ giúp ích lâu bền nhất cho mình.

- Chị nghĩ sao khi nhiều khán giả gọi mình là “mỹ nhân không tuổi”?

- Cảm ơn mọi người đã ưu ái nhưng bản thân tôi không dám nghĩ về mình như một mỹ nhân, mình chỉ là một ca sĩ. Điều đầu tiên, tôi có một may mắn là vóc dáng nhỏ bé thì thường trẻ hơn người cao to. Mọi người thấy vậy nên chắc nghĩ mình không tuổi chăng? Thứ hai  đúng là sự giữ gìn trong chế độ dinh dưỡng, tập luyện giúp cho  cơ thể có vẻ tươi tắn, sức khỏe dẻo dai.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

“Sự hồn nhiên và vô tư của 2 con là nguồn năng lượng tích cực giúp tôi có thêm sự lạc quan để vững vàng bước qua mọi sóng gió trong đời. Và với tâm thế của một người mẹ lạc quan, một bà mẹ đơn thân nhưng không đơn độc, tôi sẽ tiếp tục trở lại mạnh mẽ với âm nhạc, cống hiến nhiều hơn nữa cho khán giả”.

Ca sĩ Hồng Nhung

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Đạt

Nguyễn Du xưa thương Thúy Kiều: Sống làm vợ khắp người ta. Hại thay thác xuống làm ma không chồng. Nay thì chẳng vì phải hy sinh vì ai, nhiều cô gái tự chuốc lấy thân phận ấy

Cùng chuyên mục
Top