Ca sĩ Bảo Thy: Chọn nhạc dance để đánh dấu sự “lột xác”

0 Đăng Hoài (Thực hiện)

ANTĐ Dành nhiều tâm huyết, đầu tư mạnh tay cho sản phẩm âm nhạc sau 2 năm “hờ hững” với sân khấu, ca sĩ Bảo Thy đã không ngần ngại chia sẻ về những nỗi buồn với nghề, đánh mất đam mê ca hát của mình suốt thời gian qua. 

ảnh 1
- PV: Chị từng chia sẻ, “sợ cái nghề của mình”, có phải bắt nguồn từ những sự cố nghề nghiệp? 

- Ca sĩ Bảo Thy: Hai năm trước, mọi rắc rối đến cùng một lúc. Đi diễn ở Hà Nội thì bị hủy show, ở Vinh thì suýt bị khách đánh, do họ mời uống rượu mà không uống, rồi còn những rắc rối khác… Lúc ấy, tôi gọi điện thoại về cho mẹ khóc rất nhiều và nói: “Lần đầu con cảm thấy sợ cái nghề này”. Trong thời điểm đó, tôi cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Trong suốt hơn 6 năm, cuộc sống của tôi suốt ngày chỉ có công việc và gia đình, không có không gian cho cuộc sống riêng tư của bản thân… Nhiều cảm xúc dồn nén lại nên cuối cùng tôi đã dành một khoảng thời gian để cân bằng lại cuộc sống của mình. 

- Sau những ca khúc với phong cách trẻ trung, Bảo Thy cũng đã có phần “lớn” hơn khi ra mắt những ca khúc ballad trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những ca khúc này lại không trở thành cơn “sốt”?

- Đúng là như  vậy. Thời điểm khủng hoảng của tôi, các sản phẩm âm nhạc đó giống như làm cho có, làm để khán giả đừng quên mình. Có lẽ là do tôi không dành nhiều tâm huyết nên khán giả cũng cảm nhận được. 

 - “Single lady” đánh dấu sự trở lại và dành nhiều tâm huyết với nghề hơn, Bảo Thy chọn nhạc dance để thể hiện sự mạnh mẽ, thu hút thị hiếu khán giả hơn hay có gì khác? 

- Tôi không chọn cho mình bất cứ dòng nhạc nào vì không muốn mình bị đóng khung. Ngày trước, khán giả cũng đã mặc định, Bảo Thy là phải hát nhạc teen, “công chúa bong bóng” nên “Single lady” là sản phẩm đánh dấu sự “lột xác” của tôi và cũng là thông báo Bảo Thy đã trở lại, sẵn sàng và chuyên tâm hơn với nghề.

ảnh 2
 - Đầu tư lớn cho nhiều dự án mới nhưng các sản phẩm đều được phát hành miễn phí trên tất cả các kênh truyền thông đại chúng, Bảo Thy có cho rằng quá tốn kém hay không? 

- Tôi nghĩ rằng, nếu đầu tư vào một sản phẩm âm nhạc để lấy lại “vốn” thì đó là điều không thực tế. Tuy nhiên, nếu đầu tư đúng sản phẩm và nhận được hiệu ứng tốt từ khán giả thì những lợi ích, con đường dài sau này mình nhận được sẽ còn đáng quý hơn nhiều. “Single lady” dù tốn rất nhiều chi phí nhưng cũng không độc quyền bất cứ kênh truyền hình nào. Tôi chỉ muốn sản phẩm đến rộng rãi với khán giả. 

- Sản phẩm âm nhạc của bạn bị vướng vào việc “đạo” hình ảnh. Có phải Bảo Thy yêu thích các sản phẩm quốc tế và muốn đem những điều đó vào các sản phẩm âm nhạc của mình? 
- Tôi mong tất cả những sự cố gắng, nỗ lực của ca sỹ tại Việt Nam sẽ luôn luôn nhận được ý kiến, góp ý khách quan từ khán giả. Vì tất cả các ca sĩ nói chung và bản thân tôi luôn cố gắng để cống hiến những sản phẩm tốt nhất cho khán giả. Tôi đã đầu tư rất nhiều vào video ca nhạc này nên khi nghe mọi người bảo rằng là “đạo”, tôi cảm thấy rất buồn vì mình đã mất 3 tiếng đồng hồ trong hồ nước thủy sinh chỉ để có được vài giây trong video ca nhạc. Thật ra, để có được những khuôn hình ấy là do tôi cố ép ê kíp phải chiều ý vì tôi quá thích nó. 

- Có phải nam ca sĩ Dương Triệu Vũ sẽ không tiếp tục hợp tác cùng bạn trong một album ra mắt vào mùa Valentine tới? 

- Ngay sau “Single lady” sẽ  là một single gồm bản audio và video  ca nhạc về một câu chuyện buồn sẽ ra mắt vào ngày 1-1-2015. Đây là sản phẩm đầu tiên của năm 2015 nên tôi và ê kíp cũng đầu tư tâm huyết và công sức rất nhiều. Hiện tại thì tôi chưa biết sẽ kết hợp với ai, còn với anh Vũ thì vẫn chưa dám nói nhiều về dự án này. Dự kiến tháng 4 tôi sẽ ra một video ca nhạc, tháng 6 ra mắt album mới vào đúng sinh nhật 27 tuổi của mình. 

- Xin cảm ơn Bảo Thy!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top