Ca sĩ Anh Thơ: Cứ hồn nhiên là khắc đẹp!

0 Dương Cầm
ANTĐ Sau hơn 20 năm đi hát, vào tối 9-1-2015, Anh Thơ mới có đêm nhạc riêng đầu tiên “Tình xa khơi” ở Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Giọng ca hàng đầu dòng nhạc “đỏ” tâm sự vì bạn bè động viên và thúc giục mãi nên chị mới mạnh dạn làm.
ảnh 1
Sợ có lúc… “chập cheng”

Nữ ca sĩ nói vui, gọi là tự làm chứ thật ra chị cũng chỉ biết lo liệu những gì liên quan đến việc hát, từ lên ý tưởng nghệ thuật, chọn bài, mời bạn diễn… còn những chuyện thuộc về khâu tổ chức, nhất là tiền nong thì chị chịu vì “chỉ biết hát làm sao cho thật hay, chứ nhúng vào tiền thì ôm đồm quá, có khi hát lại chẳng hay nữa”. Cho tới giờ, khi mọi việc đã chuẩn bị gần xong thì điều khiến Anh Thơ lo lắng nhất vẫn là làm thế nào có đủ  tự tin lẫn cảm xúc để đưa bài hát lên đỉnh cao. Bởi như lời chị tự nhận thì thỉnh thoảng chị cũng có lúc “chập cheng”, hát những ca khúc quen thuộc mà đang hát lại bị quên lời, nên cứ hát đi hát lại một câu cho tới khi nhớ ra thì thôi. 

Sau nhiều năm đi hát, Anh Thơ đã rút ra kinh nghiệm xương máu là nhiều khi chỉn chu quá lại hóa lẩn thẩn. Bởi đã có không ít lần cho tới sát giờ ra sân khấu, chị vẫn lẩm nhẩm lại lời bài hát, vậy mà đến lúc ra diễn thì vẫn bị quên, nhưng hễ cứ “bụp” thẳng ra sân khấu hát thì lại chẳng gặp vấn đề gì. 

Thích nhạc “sến” từ bé

Trong đêm nhạc riêng sắp tới, Anh Thơ tiết lộ chị sẽ hát cả các ca khúc ở dòng nhạc Bolero mà mọi người vẫn thường quen gọi là nhạc “sến”. Nhưng sự lựa chọn này không phải để chiều lòng khán giả hay gây “sốc” mà bởi đó là những bài hát chị vẫn nghe và thích từ bé. Anh Thơ tin trong số những khán giả yêu mến giọng hát của mình, có không ít người cùng thế hệ với chị, cũng biết và cũng yêu những ca khúc ấy. Dù vậy nữ ca sĩ quả quyết sẽ không chọn những bài quá ướt át hay sướt mướt mà chỉ ở mức nhẹ nhàng vừa phải. 

Chị tự nhận mình có được sự tinh tế trong lựa chọn cũng bởi khán giả của mình là những người cực kỳ sâu sắc và khó tính. Anh Thơ thổ lộ vì đêm nhạc diễn ra vào đúng ngày “Học sinh - Sinh viên Việt Nam” 9-1-2015 nên chị chọn hát “Nỗi buồn hoa phượng” như lời tự sự với các bạn sinh viên và cả những ai đã trải qua thời sinh viên với những kỷ niệm thời áo trắng. Chị cũng chọn hát cả bài “Tình đời” bởi chị muốn mọi người hiểu và chia sẻ với nỗi niềm của những người nghệ sĩ. Với những nghệ sĩ chỉn chu và chăm chỉ thì đó là những lời tâm sự từ tận đáy lòng.

Không có tiền mà vẫn… xinh!

Anh Thơ trẻ hơn nhiều so với tuổi ngoài 40. Chị bảo riêng về vấn đề này, chị phải “khoe một tý vì không có tiền mà lại xinh”. Nữ ca sĩ bộc bạch có được sự trẻ lâu là bởi may mắn được ở gần những người có tâm hồn đẹp và lúc nào cũng yêu đời. Còn một bí quyết quan trọng nữa mà Anh Thơ tiết lộ là lúc nào chị cũng yêu, yêu đủ thứ trên đời chứ không riêng gì tình yêu đôi lứa. Chị nói vui hễ lúc nào rảnh rỗi là lại ngồi mơ mộng. Chị gọi những lúc ấy là yêu một cách say sưa và vô thức. Đó là lý do mà chị làm việc quần quật nhưng vẫn giữ được tâm hồn tươi tắn và sự trẻ trung. 

Cứ hồn nhiên vô tư, giữ cho tâm hồn thoải mái và chan hòa với tất cả mọi người là đẹp và trẻ ngay, Anh Thơ bảo vậy. Thế nên mới có câu chuyện vui chị kể mà chẳng ai tin, đó là ngày xưa mũi chị không thẳng nhưng ngày nào chị cũng soi gương và kéo lên, thế là đỡ… tẹt hẳn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top