Buồn quá!

0  Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò gọi: Hê lô, đầu năm anh Hai làm được những gì?

Buồn quá!

(ANTĐ) - Trùm Sò gọi: Hê lô, đầu năm anh Hai làm được những gì?

- Anh Hai chú đang cùng mấy “bạn hiền” đi tìm quán nhậu lai rai đầu năm. Nhưng ở đâu cũng đông nghịt người nhậu mà bàn ghế thì thiếu nên phải… chờ.

- Vâng, ngoài này quán nhậu, nhà hàng nhậu, phố nhậu cũng đông nghìn nghịt, chắc cũng không kém trong đó đâu. Giá mồi nhậu cũng tăng mạnh mà vẫn không làm sờn lòng khách nhậu.

- Thế là hò dô ta ngoài đó, trong này cùng nhậu đầu năm. Khí thế nhậu cao ngất trời mây ấy nhỉ?

- Nhưng anh Hai có biết chính vì phong trào nhậu vô cùng hoành tráng trong đó, ngoài này mà mỗi năm ta mất bay hàng tỷ đô la không?

- Chú mày nói cho quá, làm gì nhậu mà tốn nhiều thế.

- Mỗi năm uống 3 tỷ lít bia, rượu tương đương 3 tỷ đô la. Nhậu thì phải có mồi, cũng khoảng 3 tỷ đô la nữa, không mất đứt 6 tỷ đô la còn gì?

- Nghe cũng có cơ sở đấy.

- Nước ta được xếp vào danh sách “siêu sao” nhậu, nghĩa là một trong các nước có phong trào ăn nhậu… vô địch. Trong khi phải đi vay vốn đầu tư từ nước ngoài như ODA, FDI và tiền của bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới tích cóp đổ về…

- Chú mày nói sao nghe sợ quá.

- Nghĩ sâu xa hơn cái bàn nhậu thì kinh hoàng lắm, mỗi năm nhậu cả… 6 tỷ đô la thì còn tiền đâu tiết kiệm, tái đầu tư, phát triển… và giúp bà con nghèo, thiên tai, bão lụt?

- Thôi thôi, chú mày đừng nói nữa, buồn quá, mất vui đầu năm.

 Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top