Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018:

Bừng sáng những nhịp cầu tình yêu

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 - DIFF 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” đã chính thức diễn ra bên bờ sông Hàn vào tối 30-4. 

ảnh 1Màn trình diễn bắn pháo hoa của đội Đà Nẵng (Việt Nam)

Tham dự đêm khai mạc có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trương  Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương, đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng bạn bè quốc tế. 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 - DIFF 2018 bắt đầu từ 30-4 và kéo dài trong 2 tháng, tới 30-6-2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, các đội tham gia Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2018 sẽ giới thiệu đến khán giả những nét lịch sử, văn hóa, truyền thống và những kỳ tích của những đất nước, vùng lãnh thổ qua thông điệp bằng sắc màu pháo hoa. 

Chương trình đầu tiên của Lễ hội pháo hoa 2018 lấy huyền thoại những chiếc cầu kết nối tình yêu làm chủ đề chính. Các màn trình diễn pháo hoa của 2 đội Việt Nam - Ba Lan cùng với các phần trình diễn nghệ thuật tạo nên bức tranh tình yêu đa sắc màu và tràn đầy cảm xúc.

Lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30-4, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (ngày 26-5), Ý - Hồng Kông (Trung Quốc) (ngày 2-6), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (ngày 9-6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất - Nhì, diễn ra vào đêm 30-6. 

Cùng với đó là các chương trình đồng hành: Lễ hội đường phố “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018” với 12 xe hoa tượng trưng cho 12 cây cầu của Đà Nẵng và 8 quốc gia diễu hành, biểu diễn trên các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng; Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” với hàng trăm món ăn khắp 3 miền… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top