"Bức Tường" mở cuộc thi tìm "hình bóng" Trần Lập

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Để tưởng nhớ Trần Lập, thủ lĩnh của rock Việt, ban nhạc Bức tường cùng Trung tâm Sản xuất nội dung âm nhạc và giải trí - VTV Cab vừa khởi động chuỗi dự án âm nhạc "Rock cùng ban nhạc Bức tường" gồm cuộc thi "Bức tường cover", "Rock tour" và vở nhạc kịch rock.

Dự án “Bức Tường cover” là cuộc thi rock cover đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi dành cho người yêu nhạc muốn thử sức những bài hát bất hủ của Bức Tường, đồng thời nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc biểu diễn trong tour diễn rock và vở nhạc kịch rock đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2019. Ban giám khảo sẽ chọn từ vòng loại ra top 40, sau đó là top 10 vào vòng chung kết.

ảnh 1

Sau cuộc thi “Bức Tường cover”, Ban tổ chức sẽ thực hiện "Rock tour" diễn ra tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Các show diễn sẽ tổ chức tại các trường đại học lớn với mong muốn dùng rock để kết nối mọi người hướng tới những điều tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống. Dự kiến, các show diễn sẽ tổ chức tại TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh vào tháng 3-2019.

Dự án "Nhạc kịch rock" là tham vọng của Ban tổ chức khi lần đầu tiên xây dựng một vở nhạc kịch dành riêng cho nhạc rock. Vở nhạc kịch sẽ quy tụ dàn diễn viên khoảng 20-30 người, trong đó có những bạn trẻ được tuyển lựa từ cuộc thi rock cover trước đó. Tác phẩm sử dụng chất liệu chính là những bài hát của ban nhạc Bức tường và sẽ phảng phất có bóng dáng của Trần Lập. Nam ca sĩ Đông Hùng được chọn làm diễn viên chính cho vở nhạc kịch này. 

ảnh 2

Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng,  thành viên ban nhạc Bức tường cho biết, Bức tường từng có ý định dừng lại khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời. Nhưng khi thấy âm nhạc của Bức tường vẫn cất lên khắp mọi nơi, quyết định đã được thay đổi. "Có rất nhiều khán giả vẫn muốn được nghe những tác phẩm của anh Trần Lập. Tình cảm của khán giả là điều vô cùng ý nghĩa với ban nhạc"- Tuấn Hùng cho hay.

Vở nhạc kịch dự kiến ra mắt cuối tháng 3-2019, được xây dựng chủ yếu dựa trên những bài hát của ban nhạc Bức Tường.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top