BQL Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói gì về thiết kế "bê tông hóa" di sản

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngay sau khi phối cảnh ban đầu của cổng vào Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng làm dấy lên những luồng tranh luận về việc cổng vào có làm “bê tông hóa di sản”. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để trao đổi xoay quanh vấn đề này.

ảnh 1

Phối cảnh thiết kế cổng vào Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Ông Hoàng Hải Vân – Phó Giám đốc Ban Quản lý vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này đang xin ý kiến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu kiến trúc, văn hóa về thiết kế cổng vào này. Đồng thời, phối cảnh thiết kế này vẫn đang trong giai đoạn trình Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình chờ phê duyệt và chưa có quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, ông Hoàng Hải Vân cũng nhấn mạnh, thiết kế cổng vào để làm tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của di sản chứ nếu phá vỡ cảnh quan thì không nên làm. Ông Hoàng Hải Vân cho biết thêm, đơn vị được thuê tư vấn thiết kế chiếc cổng.

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô cũng đã liên hệ với ông Đặng Thanh Hải – Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc H&T thì được phản hồi đây là chủ trương của tỉnh Quảng Bình, tỉnh ra đề tài, mọi thông tin liên quan đến ý tưởng thiết kế chiếc cổng vào đều do Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp. Vì vậy, ông Đặng Thanh Hải từ chối cung cấp thông tin liên quan đến việc tư vấn thiết kế nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top