Bói ra ma

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi: - Anh Hai đang nhậu ở đâu thế?

Bói ra ma

(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi: - Anh Hai đang nhậu ở đâu thế?

- Dịch lợn tai xanh đang tràn lan nên anh tạm ngưng nhậu, giờ đang đi xem người ta… bói ra ma.

- Là sao?

- Chuyện là ông Trần Văn Nhi, trú phường Phú Khương, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có cô con gái tên Phan Thị Nga, SN 1969, mất tích 23 năm, bỗng dưng gần đây gia đình ông liên tục được chị Nga báo mộng cho biết bị giết chết, xác bỏ vào cái lu, chôn trong vườn nhà ông Dương Văn Hồng, trú ấp 5, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

- Nghe ly kỳ nhỉ?

- Thế là gia đình ông Nhi đi xem bói, được “ông thầy” chỉ cho biết địa điểm chôn xác chị Phạm Thị Nga. Ngày 24-8, gia đình ông Nhi tới nhà ông Hồng xin được vào vườn, tới địa điểm mà “thầy” chỉ có xác chị Nga chôn bên dưới để làm lễ cúng. Ông Hồng đồng ý nên lễ cúng được diễn ra rất… sôi nổi vì có nhiều người đi theo để xin chị Nga cho số đánh lô đề.

Hến hồi hộp:

- Thế rồi sao nữa?

- Chiều 24-8 bỗng dưng có nhiều người vác cuốc, xẻng tới địa điểm trên đào bới tá lả để tìm xác chị Nga. Người hiếu kỳ kéo tới ngày càng đông, gây xáo trộn an ninh trật tự trong khu vực.

- Thế có tìm được xác chị Nga không?

- Đào từ chiều 24 cho tới rạng sáng 25-8… chả thấy gì, những người đào đất tìm xác chết định bỏ cuộc, bỗng đâu có một bà tên Gái, xưng là bạn của chị Nga bảo mấy ngày nay bà cũng được chị Nga báo mộng, quả quyết chị Nga được chôn ở đây nên lại tiếp tục đào nữa.

Trùm Sò ngán ngẩm:

- Sao người ta lại cả tin thế nhỉ?

- Thế đấy, một lời phán bá vơ khiến khu vườn nhà ông Hồng bị đào tan nát, an ninh trật tự địa phương nháo nhào. Công an xã phải tới giải tán và giải thích mệt nghỉ. Ý kiến bác Nghêu sao nhỉ?

Nghêu dụi mắt, hấp háy:

- Thầy bói quá liều, phán ẩu còn gia đình ông Nhi thì quá… mê tín. Tớ bỏ nghề nói ẩu lâu rồi. Bó tay thôi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top