Bộ VH-TT&DL chấn chỉnh việc khai ấn, phát ấn không đúng với nguồn gốc lịch sử

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngày 27-2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã ký công văn số 669/BVHTTDL-VHCS về việc triển khai thực hiện Công điện 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các hoạt động đầu xuân.

ảnh 1

Bộ VH-TT&DL chấn chỉnh hàng loạt các vấn đề trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại các tỉnh, thành

Cụ thể, để triển khai Công điện số 240 của Thủ tướng Chính Phủ ngày 21-2-2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký công văn số 669/BVHTTDL-VHCS yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ VH-TT&DL, Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết.

Công văn nêu rõ, không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các đơn vị không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ VH-TT&DL, Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không tổ chức lễ hội có tính bạo lực, phản cảm, trái với truyền thống yêu hòa bình, nhân đạo của dân tộc Việt Nam; không lợi dụng việc tổ chức lễ hội nhằm mục đích trục lợi cá nhân, phục vụ lợi ích nhóm.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL cũng đề nghị rà soát, chấn chỉnh việc khai ấn, phát ấn không đúng với nguồn gốc lịch sử, hồ sơ của di tích và lễ hội. Cùng với đó, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế đốt vàng mã, đồ mã tại các cơ sở thờ tự và lễ hội.

Để quản lý chặt chẽ các hoạt động dịch vụ, ngăn chặn các hiện tượng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội và các hành vi tiêu cực khác, Bộ VH-TT&DL đề nghị công khai vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top