Bộ tứ "diva" hội ngộ tại Hà Nội

0 Dương Cầm

ANTĐ Hà Trần sẽ về nước, cùng với Thanh Lam – Hồng Nhung – Mỹ Linh hợp thành bộ tứ “diva” trong đêm nhạc “Ngày Xanh – Live Concert” diễn ra vào tối 13-1-2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Hà Trần sẽ về nước, cùng với Thanh Lam – Hồng Nhung – Mỹ Linh hợp thành bộ tứ “diva” trong đêm nhạc “Ngày Xanh – Live Concert” diễn ra vào tối 13-1-2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Hà Trần sẽ về nước, cùng với Thanh Lam – Hồng Nhung – Mỹ Linh hợp thành bộ tứ “diva” trong đêm nhạc “Ngày Xanh – Live Concert” diễn ra vào tối 13-1-2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Từng biểu diễn chung trong nhiều chương trình ca nhạc nhưng hát chung trên sân khấu của một đêm nhạc làm riêng về các “diva” là điều hiếm hoi đối với cả bốn nghệ sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần. Sau chương trình “The master of Symphony” diễn ra tại TPHCM vào tháng 11-2015, 4 giọng ca nữ hàng đầu của làng nhạc Việt kể trên lại có dịp hội ngộ và lần này là hát tại Hà Nội.
ảnh 1

Trong đêm nhạc “Ngày Xanh – Live Concert” diễn ra vào tối 13-1-2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, khán giả sẽ có dịp gặp lại một Thanh Lam với giọng hát nồng nàn da diết, vừa dữ dội lại vừa đa cảm yếu mềm; một Hồng Nhung dịu dàng kín đáo với lối hát tự sự đậm chất Á Đông; một Mỹ Linh với chất giọng sáng chói, điêu luyện cùng khả năng nhạc cảm tuyệt vời; một Hà Trần với giọng hát ngọt ngào, chỉn chu mà đầy ma mị quyến rũ. Bốn “diva” – mỗi người một vẻ, một phong cách âm nhạc khác nhau, tính cách khác nhau song đều có điểm chung là lớn lên và thành danh tại mảnh đất Hà Thành.

 

Bởi vậy mà “chất” Hà Nội trong những nhạc phẩm mà bộ tứ “diva” này thể hiện đều rất riêng và rất tình. Như nhận định của nhiều người rằng không ai hát “Nhớ về Hà Nội “(Hoàng Hiệp) hay như Hồng Nhung, không giọng ca nào thể hiện “Em ơi Hà Nội Phố” (Phú Quang) được như Thanh Lam, không ai da diết với “Hà Nội đêm trở gió” (Trọng Đài) được như Mỹ Linh và cũng không có ai "tung tửng" một cách tài tình với “Ngẫu hứng phố” (Trần Tiến) như Hà Trần.

ảnh 2

Nhắc đến 4 diva ai cũng biết Thanh Lam và Hà Trần không chỉ từng làm chung các sản phẩm âm nhạc mà giữa họ có một mối quan hệ thân thiết. Hồng Nhung - Mỹ Linh cũng được coi như "cặp chị em trong nhà" khi luôn tỏ ra thân thiết, hiểu và dành những lời khen cho nhau trên truyền thông cũng như ăn ý khi hát song ca trong nhiều chương trình ca nhạc.

 

Đêm nhạc “Ngày Xanh – Live Concert” cũng là lần đầu tiên trên sân khấu, bốn giọng ca tên tuổi sẽ có màn hoán đổi thú vị với việc Thanh Lam song ca với Hồng Nhung, còn Mỹ Linh sẽ so giọng với Hà Trần. Không chỉ vậy, bộ tứ “diva” cũng sẽ kết hợp với nhau bên cạnh sự hỗ trợ của các nghệ sĩ guitar nổi tiếng. Các màn hòa giọng được tiết lộ là theo đủ phong cách âm nhạc, từ Acapella đến Acoustic, Rock…
ảnh 3

Nhạc sĩ Thanh Phương – đạo diễn âm nhạc của chương trình cho biết “Ngày xanh” sẽ là dịp để mỗi “diva” thăng hoa và tỏa sáng, đem lại cho người nghe một đêm nhạc giàu cảm xúc. Đặc biệt hơn khi cả 4 nữ ca sĩ tài năng này đều xuất thân và thành danh từ Hà Nội nên việc hội ngộ trên sân khấu Thủ đô lần này hứa hẹn làm nên một đêm nhạc ấn tượng, khác lạ và đậm chất Hà Nội.

 

Đại diện đơn vị sản xuất chương trình cho biết không gian tiếp đón khán giả đến với đêm nhạc sẽ được thiết kế dựa trên cảm hứng từ thảm đỏ của những sự kiện quốc tế. Theo đó, khán phòng sẽ được “nhuộm” bằng một thứ ánh sáng đậm tính điện ảnh và với hệ thống âm thanh được căn chỉnh tinh tế. Tất cả được dàn dựng chu đáo với mong muốn chương trình sẽ vừa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, vừa truyền tải được sự sâu sắc đầy trải nghiệm của những nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top