Bộ phim "bom tấn" Hollywood "Avatar" đóng máy phần 2 và 3

0 Như Ý
ANTD.VN - Sau hơn một thập kỷ kể khi ra mắt và được xem là “hiện tượng” phim ảnh trên toàn thế giới, nhà sản xuất “Avatar” đã âm thầm làm tiếp phần 2 và 3 bộ phim này. Cả hai phần phim đều đã quay xong, chính thức đóng máy và chờ thời điểm ra rạp đến với khán giả.

Theo số liệu thống kê từ các bảng xếp hạng phim ảnh danh tiếng trên thế giới, bộ phim “Avatar” của đạo diễn James Cameron hiện vẫn đang nằm trong số Top các phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu đạt được là 2,8 tỷ USD. Đây cũng là một trong số những tác phẩm điện ảnh giải trí thuộc hàng “bom tấn” thế giới song vẫn được giới chuyên môn và phê bình phim đánh giá cao về mặt chất lượng nghệ thuật cũng như có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

ảnh 1

"Avatar" từng lập kỷ lục doanh thu ngay khi vừa ra mắt

Năm 2009, bộ phim do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn đã công chiếu và gây tiến vang lớn. “Avatar” khi đó đã nhanh chóng phá vỡ kỷ lục phòng và trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada cùng nhiều thị trường phim ảnh lớn trên thế giới. Kỷ lục này trước đó nhiều năm thuộc về bộ phim “Titanic”. Không chỉ vậy, “Avatar” còn được đề cử giải Oscar ở 9 hạng mục dành cho phim và cá nhân. Sau thành công của phim, James Cameron đã ký hợp đồng với hãng 20th Century Fox để sản xuất hai phần tiếp theo. Tuy nhiên mới đây, hai phần tiếp theo của phim mới chính thức được hoàn thành và ấn định thời điểm ra rạp lần lượt vào cuối năm 2020 và cuối năm 2021.

Cụ thể, phần 2 của “Avatar” được tiết lộ là sẽ xoay quanh cuộc sống của nhân vật anh lính Jake Sully sau khi trở thành người Navi và có gia đình trên hành tinh Pandora. Tại đây, Jake cùng dân tộc Navi chống lại một cuộc xâm lược với quy mô khốc liệt gấp nhiều lần phần phim trước. Được biết, đạo diễn James Cameron và hãng 20th Century Fox đã chi tới 1 tỷ USD để đầu tư thực hiện phần 2, phần 3 và trong tương lai là phần 4 của “Avatar”. Tính trung bình mỗi phần của bộ phim này được sản xuất với con số kinh phí lên tới 250 triệu USD.

ảnh 2

Phim đã hoàn tất phần 2, phần 3 và dự kiến sẽ làm tiếp phần 4 

“Avatar” thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng. Bộ phim bắt đầu lấy bối cảnh năm 2154 khi con người đang khai thác một khoáng vật quý giá tại Pandora - một hành tinh tươi tốt mang sự sống trong vũ trụ. Việc mở rộng khai thác mỏ tại một cụm làng đã đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Navi ở hành tinh này. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến ứng dụng công nghệ gen trong việc lai ADN giữa người Navi và người Trái Đất của một nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top