Ồn ào chuyện ai nuôi con gái Mai Phương sau khi cô qua đời:

Bố mẹ Mai Phương đòi nuôi cháu, Phùng Ngọc Huy lên tiếng

0 Như Ý
ANTD.VN - 3 tháng sau khi Mai Phương không may qua đời vì bệnh hiểm nghèo, một lần nữa câu chuyện ai sẽ đứng ra nuôi dưỡng và chăm sóc con gái cô - bé Lavie lại nhận được sự quan tâm của dư luận. Lý do là bởi bố mẹ của Mai Phương bất ngờ tuyên bố sẽ nhờ sự can thiệp của pháp luật để đưa cháu ngoại mình về nuôi. 

Cách đây vài hôm trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 14 phút ghi lại cảnh bố mẹ Mai Phương làm việc một luật sư tên M.T.L về việc muốn đưa cháu ngoại về nuôi.

Trước đó, ca sĩ Phùng Ngọc Huy - bạn trai cũ của Mai Phương, đồng thời là bố của bé Laive thông báo về việc anh đã nhận được toàn quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái theo đúng quy định của pháp luật. Cũng theo Phùng Ngọc Huy, hiện tại do anh đang ở Mỹ và chưa thể về Việt Nam trong lúc này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh đã ủy quyền để bố mẹ đẻ của mình tại Việt Nam cùng hai người bạn thân của Mai Phương (hai bảo mẫu đã chăm sóc Lavie từ nhỏ) giúp anh tiếp tục trông nom con gái cho tới khi anh thu xếp về nước để đón bé Lavie sang sống với mình.

Nói về việc ủy quyền cho hai cô bảo mẫu, Phùng Ngọc Huy chia sẻ, anh quyết định vậy là bởi bé Lavie  đã ở với hai cô bảo mẫu trên từ  nhỏ, được hai cô yêu thương và chăm sóc tận tình chu đáo, bản thân bé cũng rất yêu mến hai người này. Hơn nữa, sau khi Mai Phương qua đời, hiện anh không muốn tạo thêm bất kỳ sự xáo trộn hay thay đổi nào cho con gái để giữ cho cuộc sống của bé tạm thời không phải chịu thêm những “cú sốc” nào khác.

ảnh 1

3 tháng sau khi Mai Phương qua đời, bố mẹ Mai Phương khẳng định sẽ nhờ pháp luật can thiệp để đón cháu ngoại về nuôi

Trở lại với đoạn clip kể trên, bố mẹ Mai Phương khẳng định sẽ nhờ đến pháp luật và các cơ quan có thẩm quyền can thiệp để có thể sớm đưa cháu gái về bởi nhiều lần sang nhà nội để gặp cháu song không được. Cùng với đó, bố mẹ Mai Phương cho rằng, hai cô bảo mẫu hiện tại đang nuôi bé Lavie không thật sự yêu thương bé mà "chỉ vì tiền bạc". Không chỉ vậy, bố mẹ Mai Phương cho rằng Phùng Ngọc Huy đã bỏ bê con từ ngày bé Lavie được sinh ra và sở dĩ anh nhận nuôi con là vì sức ép của dư luận chứ không phải vì tình yêu với bé Lavie. Mặc dù vậy, cả hai khẳng định không giành quyền nuôi bé Lavie mà chỉ muốn đón Lavie về nuôi trong thời gian cháu ở tại Việt Nam và chưa thể đoàn tụ với bố.

Liên quan đến vấn đề này, sau khi Mai Phương nằm xuống, mẹ cô từng chia sẻ, nếu Phùng Ngọc Huy muốn nuôi con và đón cháu sang Mỹ để sống cùng thì bà sẵn sàng giao. Tuy nhiên hiện tại khi anh chưa thể đoàn tụ với con mà giao lại cho ông bà nội của bé nuôi thì gia đình bà không đồng ý. 

Về phía người được cho là luật sư M.T.L - người xuất hiện cùng bố mẹ Mai Phương trong đoạn clip này cũng lên tiếng cho rằng, việc Phùng Ngọc Huy uỷ quyền cho hai bảo mẫu chăm sóc Lavie qua email là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Trong thời gian này, nam ca sĩ chưa thể đưa Lavie sang Mỹ sống cùng, do đó việc ông bà ngoại thăm hỏi hay đón cháu về nuôi, bù đắp tình cảm là điều hợp tình hợp lý.

Sự việc bố mẹ Mai Phương bất ngờ đòi giành quyền nuôi cháu như đoạn clip trên đăng tải khiến dư luận không khỏi xôn xao. Ngay lập tức, nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với Mai Phương đã lên tiếng cho biết, những gì bố mẹ Mai Phương nói về hai cô bảo mẫu của bé Lavie là không đúng, đồng thời chia sẻ về việc hiện bé Lavie vẫn đang được cả hai cô bảo mẫu này chăm sóc, nuôi dưỡng rất tốt.

Không dừng lại ở đó, H.M - một trong hai cô bảo mẫu của bé Lavie mới đây đã quyết định đệ đơn kiện  M.T.L - người được cho là luật sư trong đọa clip gây tranh cãi trên vì đã đưa ra thông tin một chiều, làm ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của mình. Trong đơn kiện gửi lên Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng các cơ quan có thẩm quyền, H.M cho biết lý do kiện vị luật sư này vì đã đăng tải đoạn video clip chứa những thông tin "không đúng sự thật, không được kiểm chứng", trong đó đáng chú ý là có những thông tin có nội dung vu khống cô như: tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie khi không được sự cho phép của gia đình, khẳng định cô ngăn cản bố mẹ của Mai Phương khi cả hai đến thăm cháu ngoại... H.M nói thêm, bố mẹ Mai Phương khi đến thăm bé Lavie không hề thông báo trước để cô xem sắp xếp lịch học của bé cho thuận tiện, phù hợp.

Cũng trong đơn kiện, H.M cho biết, ngày 4-6 vừa qua, cô nhận được văn bản của luật sư M.T.L với nội dung quy kết việc cô chăm sóc bé Lavie là "hành vi bắt giữ người trái pháp luật" nhưng không đưa ra cơ sở pháp lý để chứng minh.

ảnh 2

Phùng Ngọc Huy chính thức lên tiếng về việc ủy quyền cho hai cô bảo mẫu nuôi dưỡng bé Lavie cho tới khi anh hoàn tất thủ tục giấy tờ về được Việt Nam đón con sang đoàn tụ
Trước những ồn ào qua lại gây xôn xao dư luận, mới đây thông qua mạng xã hội, ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã chính thức lên tiếng. Theo đó, bố của bé Lavie chia sẻ, sau khi Mai Phương qua đời, trong khi anh chưa thể về Việt Nam, để tránh tạo thêm những chấn thương về tâm lý với bé Lavie, anh đã nhờ hai chị em H.M tiếp tục chăm sóc trực tiếp cho bé Lavie kết hợp với sự chăm sóc của bên ông bà nội. Phùng Ngọc Huy cho biết, hai chị em H.M đã hết lòng hết sức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho bé Lavie. Sau đó được sự tư vấn của Luật sư Nguyễn Thị Thuý Hường (Trưởng Ban phổ biến giáo dục pháp luật của Hội luật gia thành phố), anh đã làm giấy ủy quyền chính thức để hai chị em H.M thay mặt anh chăm nom, nuôi dưỡng, chăm lo chăm sóc cho bé Lavie trong thời gian anhchưa thể về Việt Nam vì giấy tờ bị chậm trễ do tình hình dịch bệnh tại Mỹ. Giấy ủy quyền này đã được hợp thức hoá lãnh sự của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ vào ngày 13-5-2020.

Cũng theo Phùng Ngọc Huy, do nhiều người không biết thực hư câu chuyện nên đã có những ý kiến không chính xác về vụ việc gây ảnh hưởng với 2 chị em H.M. Trên thực tế, hai chị em H.M đã vì con của anh và Mai Phương mà đã phải chịu những áp lực và phiền toái. Tuy nhiên cả hai chấp nhận vì yêu thương bé Lavie và đã hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của bé. Sau cùng, Phùng Ngọc Huy bày tỏ sự biết ơn tới hai cô bảo mẫu của bé Lavie, đồng thời gửi lời xin lỗi vì những rắc rối không đáng có mà cả hai phải gánh chịu.

Phía dưới chia sẻ của Phùng Ngọc Huy, H.M đã để lại dòng bình luận khẳng định, cả hai sẽ sát cánh cùng anh chăm sóc thật tốt bé Lavie, chờ ngày anh trở về đón bé sang đoàn tụ.  ·        

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top