Bi và hài

0 Trần Vũ
(ANTĐ) - Lãnh đạo đơn vị quyết định tổ chức lễ mừng công to hơn những năm trước để xứng với những kết quả sản xuất, kinh doanh vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bi và hài

(ANTĐ) - Lãnh đạo đơn vị quyết định tổ chức lễ mừng công to hơn những năm trước để xứng với những kết quả sản xuất, kinh doanh vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Địa điểm tổ chức là hội trường lớn một khách sạn sang trọng. Quà cho đại biểu: tất nhiên; không những thế, mọi người còn được trân trọng mời dự tiệc đứng thịnh soạn vào cuối buổi.

45 phút trước giờ khai mạc là chương trình văn nghệ. Thể theo yêu cầu của mọi người, Ban tổ chức mời hẳn một nhóm nghệ sĩ “xịn”. Với một sự kiện hoành tráng, tiền nong là chuyện nhỏ; cốt sao các nghệ sĩ biểu diễn nhiệt tình.

Tiết mục đầu tiên. Cả hội trường trầm trồ: Chuyên nghiệp có khác, chỉ  vài bốn ngày dàn dựng mà bài hát, vốn được coi là “đơn vị ca” như được nhuận sắc, nâng hẳn về chất lượng! Tiết mục thứ hai, thứ ba... còn hấp dẫn hơn với những ca khúc nổi tiếng của các tác giả nổi tiếng. Hội trường lúc bùng nổ, lúc trầm lắng...

Tiếp theo nữa mới là tiết mục mọi người chờ đợi nhất. Chờ đợi bởi người thể hiện là một nữ ca sĩ hàng... top; chờ đợi còn bởi bài hát cũng đang thuộc hàng “hít” - theo cách nói của giới trẻ. Đây rồi: ca sĩ bước ra sân khấu.

Xinh đẹp, trẻ trung, trang phục lộng lẫy, phong cách vừa duyên dáng vừa hiện đại; chất giọng thì... chẳng thể chê một điểm nào. Bài hát kết thúc trong tiếng vỗ tay rào rào. Nữ ca sĩ cúi chào trong sự xúc động. Tiếng vỗ tay vẫn không dứt, giữ ca sĩ lại sân khấu.

Một ca khúc lại cất lên: “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn hướng về Hà Nội...”. Tiếng hát như vắt ra từ trái tim, thổn thức, tha thiết. Lời ca đương lúc nồng nàn, thì bỗng... mất điện! Không phải mất toàn bộ mà chỉ mất cục bộ ở các thiết bị kỹ thuật sân khấu.

Thế nên ca sĩ, trong lúc đang say sưa biểu diễn, vẫn thấy hội trường ấm áp trong ánh sáng lộng lẫy, không hề biết có sự cố. Không biết có sự cố nên mới dẫn đến một sự cố khác là tiếng thì mất mà miệng ca sĩ thì vẫn... mấp máy!

Không có tiếng hát, cái sự duyên dáng, điêu luyện của ca sĩ thành vô duyên... Và chính lúc đó, mọi người bỗng bàng hoàng: hóa ra, nãy giờ, ca sĩ đã hát nhép theo đĩa phát ra từ dàn máy phóng thanh hiện đại.

Một tiết mục phúc đáp sự thịnh tình của khán giả, bỗng phút chốc trở thành một tiểu phẩm kịch vừa bi vừa hài!                                     

Trần Vũ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top