"Bảo vật của ngành cải lương", NSND Bạch Tuyết trở lại màn ảnh rộng sau hơn 40 năm vắng bóng

0 Hương Thủy

ANTD.VN - NSND Bạch Tuyết, người được mệnh danh là "Cải lương chi bảo" (bảo vật của ngành cải lương) sẽ trở lại màn ảnh rộng sau hơn 40 năm vắng bóng. Trong bộ phim "Thạch thảo" do Mai Thế Hiệp làm đạo diễn, NSND Bạch Tuyết sẽ vào vai bà Hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng giàu tình thương học trò. 

 

Đây là vai diễn điện ảnh của Bạch Tuyết sau hơn 40 năm, kể từ các phim Như giọt sương khuya (1972), Con ma nhà họ Hứa (1973)... Trước đó, bà từ chối nhiều dự án vì chưa tìm được kịch bản ưng ý. Khi đạo diễn Mai Thế Hiệp ngỏ ý và gửi kịch bản, bà nhận lời vì phim giàu thông điệp giáo dục học đường.

Làm việc với nhiều người trẻ - có diễn viên mới chạm ngõ điện ảnh, NSND Bạch Tuyết cho biết bà vẫn bắt nhịp được với êkíp. "Những bạn mới vào nghề có nét gì đó long lanh và dễ thương. Chúng tôi tôn trọng nhau để vượt qua mọi trở ngại trong công việc", nghệ sỹ Bạch Tuyết chia sẻ.

ảnh 1

Lý do đạo diễn Mai Thế Hiệp chọn NSND Bạch Tuyết cho vai cô giáo Châu là bởi, trong quá trình theo dõi các chương trình sân khấu, anh chợt nhớ đến "bảo vật của ngành cải lương" và lập tức mời NSND Bạch Tuyết. Anh cũng liên hệ một nhà thiết kế thực hiện riêng cho bà bộ áo dài thanh lịch, giản dị, đậm cốt cách nhà giáo.

Phim "Thạch thảo" kể về những học sinh cấp ba với chuyện tình thơ mộng. Hai vai chính thuộc về Tùng Maru, thành viên nhóm nhạc Uni5  và diễn viên trẻ Bích Ngọc, đã đóng "Tình khúc bạch dương", "Giấc mơ thổ cẩm".

Phim đang quay ở Kon Tum, kinh phí do nhà nước đầu tư 70%, dự kiến khởi chiếu vào tháng 11. Đây là phim thứ hai theo mô hình hợp tác nhà nước - tư nhân, sau "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top