Báo Anh đánh giá đài quan sát ở Hà Nội vào "bảng vàng" ngắm cảnh đẹp

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Mới đây, tờ The Guardian của Anh đã bình chọn đài quan sát Sky Walk  trên đỉnh trung tâm Lotte tại Hà Nội lọt top “bảng vàng”, là một trong những vị trí ngắm cảnh đẹp nhất thế giới.

Theo đó, The Guardian đưa đài quan sát của Hà Nội vào danh sách được đề xuất là 1 trong 10 khung cảnh thành phố trên không đẹp nhất thế giới. Dựa trên các bình luận của độc giả, The Guardian khuyên mọi người nên đến Hà Nội và tham quan đài quan sát trên đỉnh của Trung tâm Lotte (54 Liễu Giai, Ba Đình), 1 trong 3 tòa nhà chọc trời của Việt Nam.

“Hãy chú  ý rằng khách du lịch sẽ phải trả 8 bảng (10 đô la) cho 1 vé vào và mất khoảng 50 giây để đi thang máy đến tầng 65 của tòa nhà. Một trong những điểm nổi bật nhất của Đài quan sát là Sky Walk, hai mặt sàn bằng kính nhô ra hai bên của tòa nhà.”, The Guardian cho biết thêm.

ảnh 1

Tại đài quan sát sẽ có một camera cố định trên trần ở một trong những skywalks, cho phép du khách chụp ảnh mình khi họ nhìn xuống thành phố bên dưới. Đài quan sát mở cửa cho du khách từ 9h đến 24h hàng ngày, bán vé đến 23h. 

Cũng theo tờ báo này viết, lượt khách du lịch tại Hà Nội đang bùng nổ. Thủ đô của Việt Nam đang đón 5,74 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2018, tăng 16% so với một năm trước. 

Ngoài ra, lọt vào danh sách 10 đài quan sát còn có Pháo đài Nahargarh của Ấn Độ; Phòng trưng bày nghệ thuật Whitney ở vùng Meatpacking, Mỹ; đỉnh núi Lion Head Cape Town, Nam Phi và Núi Artxand, nơi mang đến cho khách du lịch một khung cảnh rực rỡ của toàn bộ Thành phố Bilbao ở Tây Ban Nha.

Năm 2018, TripAdvisor, trang web du lịch lớn nhất thế giới cũng từng đánh giá thủ đô Hà Nội nằm trong danh sách 15 điểm đến hàng đầu trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top