Báo An ninh Thủ đô tổ chức Chương trình "Gom sách cũ, tặng lại tri thức cho em"

0 P.V
ANTD.VN - Mỗi bộ sách giáo khoa cũ được thu nhận và tặng lại sẽ trao một cơ hội được đến trường cho học sinh nghèo miền núi, nơi còn đang thiếu thốn trăm bề.

Khi năm học kết thúc, cũng là lúc các bố mẹ dọn sách vở cũ của con và phần lớn số sách cũ được... bán giấy vụn, trong khi vẫn còn dùng được.

Nhận thấy sách giáo khoa cũ là một "tài nguyên" đang bị lãng phí, Báo ANTĐ có sáng kiến tổ chức thu gom sách giáo khoa cũ còn sử dụng được của học sinh trên toàn địa bàn thành phố, cùng sách truyện các loại, sau đó phân loại, làm mới, mang tặng lại cho học sinh miền núi trước thềm năm học mới.

Khi hướng dẫn con trẻ thu gom lại sách cũ để mang tặng các bạn học sinh nghèo, cha mẹ cũng đã dạy trẻ bài học về tính tiết kiệm và sự sẻ chia. Bên cạnh đó, việc tặng sách cho học sinh miền núi sẽ giúp nhiều em gia đình khó khăn có thêm cơ hội được học hành, mở mang tri thức, thay đổi tương lai.

Sách giáo khoa cũ (cấp I-II) sẽ được tiếp nhận tại trụ sở Báo ANTĐ (82 Lý Thường Kiệt) từ ngày 10-6-2018 đến hết tháng 7-2018. Để chương trình thành công, rất mong nhận được sự ủng hộ và chung tay lan tỏa thông tin của bạn đọc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top