Bảng xếp hạng tuần 21: Dân gian đương đại lên ngôi

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Dòng nhạc dân gian đương đại đã chiếm ưu thế trên Bảng xếp hạng tuần 21 với vị trí quán quân thuộc về Một khúc sông hồng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn qua phần thể hiện ấn tượng của diva Thanh Lam.
ảnh 1
Tùng Dương với "Sen hồng hư vô" trong liveshow 5 Bài hát yêu thích

Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Bài hát yêu thích, dòng nhạc dân gian đương đại với hai ca khúc Một khúc sông HồngSen hồng hư không được biểu diễn trong Liveshow 5 đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và sự yêu thích của khán giả. Trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 21, ca khúc Một khúc sông Hồng của diva Thanh Lam nhận được 9.30% tổng bình chọn, dẫn đầu Bảng xếp hạng, còn Sen hồng hư không do Tùng Dương thể hiện với 4,56% tổng bình chọn, đứng ở vị trí thứ 9.

Hai ca khúc nhạc phim Cám ơn cuộc đờiVệt nắng cuối trời là những bài hát đang được khán giả quan tâm và dành nhiều bình chọn trong Bảng xếp hạng tuần 21. Sau khi dành được giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 5, sức hút từ Cám ơn cuộc đời do nhóm Artista thể hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Đây vẫn là ca khúc nhận được tin nhắn bình chọn nhiều nhất và đứng thứ 3 bình chọn từ lượt nghe trong tuần bình chọn 21 với 9,24% tổng bình chọn và xếp vị trí thứ 2. Dù là cái tên còn mới mẻ, nhưng nhóm Artista đã dành trọn sự yêu mến của khán giả bởi cách trình diễn mộc mạc, tự nhiên cùng những giọng hát đầy nội lực và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm.

ảnh 2
"Vệt nắng cuối trời" qua giọng ca của Minh Vương, trưởng nhóm M4U

Vệt nắng cuối trời là ca khúc do diễn viên Tiến Minh sáng tác, nằm trong bộ phim cùng tên do nam ca sĩ Minh Vương thể hiện trong liveshow 6 vừa qua. Đây là ca khúc nhạc phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong thời điểm hiện tại, Mặc dù phần trình diễn của Minh Vương chưa được đánh giá là xuất sắc và “tròn trịa”, song do hiệu ứng từ bộ phim Vệt nắng cuối trời nên ca khúc này vẫn xếp thứ 7 với 4,73% tổng bình chọn.

Mưa xuân của Linh Hoa và Cảm ơn mẹ của Vũ Thắng Lợi xuất hiện trong liveshow 6 là hai đại diện của dòng nhạc dân gian trữ tình và nhạc thính phòng. Đây là những ca khúc thuộc dòng nhạc khá “hiếm hoi” trong chương trình Bài hát yêu thích. Linh Hoa và Vũ Thắng Lợi đều là những ca sĩ còn khá mới  với đa số khán giả, tuy nhiên trong liveshow 6, giọng hát của cả hai đều được giới chuyên môn đánh giá cao, đặc biệt là nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Sở trường là nhạc thính phòng, Vũ Thắng Lợi với giọng hát khỏe khoắn và dạt dào cảm xúc đã chuyển tải trọn vẹn nỗi lòng và tình cảm của người con trong ca khúc Cám ơn mẹ tới khán giả. Linh Hoa lần đầu xuất hiện trên một sân khấu lớn như Bài hát yêu thích, tuy nhiên cô cũng không hề “lép vế” trước những giọng hát khác, Trái lại, chất giọng cao vút bay bổng của cô được ví là một Anh Thơ thứ hai của dòng nhạc dân gian. Trên Bảng xếp hạng của tuần bình chọn 21, Cảm ơn mẹ xếp vị trí thứ 4 với 5,78% tổng bình chọn và Mưa xuân với 5,23% tổng bình chọn ở vị trí thứ 5.

ảnh 3
Quang Dũng nồng nàn và trữ tình trong ca khúc "Đố ai"

Hai ca khúc nhạc trẻ là Một chút quên anh thôi của Bảo Thy và Nơi con tim yên bình của nhóm X5 giữ vị trí thứ 3 và thứ 8. Đây là hai bài hát đang nhận được bình chọn của đông đảo các khán giả trẻ. Một chút quên anh thôi đạt được 6,38%  và Nơi con tim yên bình đạt được 4,62% tổng bình chọn.

Người hát tình ca của Uyên Linh tiếp tục góp mặt trên Bảng xếp hạng tuần 21 và giữ vị trí thứ 6 với 4,75% tổng bình chọn. Có thể thấy, sức nóng của Uyên Linh vẫn được duy trì và cô là ca sĩ duy nhất có ca khúc xuất hiện trên top 10 liên tục trong suốt 21 tuần bình chọn. Tình khúc nhạc xưa của nhạc sĩ Phạm Duy Đố ai qua giọng ca của Quang Dũng lọt vào Bảng xếp hạng tuần 21 ở những giờ bình chọn cuối cùng. Dù không nhận được bình chọn cao từ khán giả, nhưng Đố ai lại ghi điểm với Hội Đồng Bình Chọn và xếp vị trí thứ 10 với 3,16% tổng bình chọn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top