Bằng Kiều tiết lộ về thú chơi cực "độc" thời sinh viên

0 Ngọc Hà
ANTD.VN - Từng tham gia biên tập âm nhạc trong một số chương trình nhưng lần đầu tiên Bằng Kiều sẽ đứng chân ở vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc cho chuỗi show diễn xuyên Việt được anh và êkip thực hiện.

"Để nhớ một thời ta đã yêu" là tên gọi chuỗi đêm nhạc diễn sẽ lần lượt diễn ra ở Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội. Đây cũng là chương trình đầu tiên mà Bằng Kiều không chỉ trình diễn trên sân khấu mà còn giữ vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc. 

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, đêm diễn mở màn cho liveshow này sẽ diễn ra vào ngày 12-8 tới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng). Đồng hành cùng Bằng Kiều trong chương trình sẽ là nhiều ca sĩ khách mời như: Uyên Linh, Mai Lan, Quang Huy (The Voice), Thanh Huyền Idol...Đặc biệt, giọng hát song ca ăn ý với Bằng Kiều là nữ ca sĩ Minh Tuyết cũng sẽ từ nước ngoài trở về để góp mặt trên sân khấu của đêm liveshow.

ảnh 1

Bằng Kiều và Minh Tuyết sẽ tái ngộ trong đêm liveshow diễn ra tại Hải Phòng

Tiếp đó, Bằng Kiều cùng êkip sẽ tiếp tục đưa liveshow đến với khán giả miền Trung vào ngày 26-8 với điểm đến là Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Điểm nhấn của đêm diễn này là sự góp giọng của nữ danh ca Bảo Yến.

ảnh 2

Chia sẻ về việc chọn Hải Phòng làm địa điểm mở màn cho chuỗi liveshow trên, Bằng Kiều cho biết, anh có rất nhiều kỷ niệm với thành phố hoa phượng đỏ từ thời còn đi học. Nam ca sĩ thổ lộ, đó là nơi thân thuộc với anh từ khi anh còn chưa nổi tiếng ở sân khấu ca nhạc. Cụ thể, ngày ấy, Bằng Kiều còn đang là sinh viên và có đam mê sưu tầm đồ điện tử nội địa của Nhật nên hầu như cứ vài tuần lại chạy xe về Hải Phòng một lần để "săn" đồ điện tử ở chợ Sắt mà mọi người vẫn quen gọi là "hàng bãi".

ảnh 3

Cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu nói thêm, sau này khi đi hát, anh nhớ nhất là lần về Hải Phòng làm liveshow cùng với Tuấn Hưng. Hôm đó, trời mưa to nhưng khán giả vẫn đến rất đông và cổ vũ nhiệt tình. Không khí và tình cảm nồng hậu ấy khiến Bằng Kiều có cảm giác như mình được chào đón sau tháng ngày đi xa trở về nhà.

Chính bởi những điều ấy mà lâu nay, Bằng Kiều luôn ấp ủ ý định làm show diễn riêng tại Hải Phòng. Và khi có cơ hội thực hiện, anh đã nắm bắt để có dịp gửi lời tri ân đến công chúng yêu nhạc nơi đây.

ảnh 4

Trong vai trò đạo diễn âm nhạc, Bằng Kiều tâm sự, anh hiểu công việc này đòi hỏi sự quyết đoán và tính thống nhất về mọi khía cạnh liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên, nam ca sĩ cho biết, anh cảm thấy rất yên tâm vì cộng sự của mình ở chuỗi liveshow lần này đều là những người từng làm việc với anh trong nhiều chương trình trước đây nên rất hiểu về tính cách cũng như quan điểm nghệ thuật của nhau. Vì vậy mà trong quá trình dàn dựng các đêm diễn trong liveshow này, anh và êkip luôn có sự ăn ý trong từng chi tiết nhỏ, từ âm thanh, ánh sáng, thiết kế mỹ thuật...đến nhạc công và tiết mục. 

ảnh 5

Bằng Kiều quả quyết, mục tiêu quan trọng của anh khi dàn dựng chương trình là làm sao để những người yêu mến mình không thất vọng về giọng ca mà họ đã yêu mến và dành tình cảm cho mình.

Theo kế hoạch, "Để nhớ một thời ta đã yêu" sẽ còn đến với khán giả TP.HCM trước khi quay trở lại với người yêu nhạc ngoài Hà Nội vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Kinh phí thực hiện chuyến lưu diễn xuyên Việt này ước tính lên tới hàng tỷ đồng với mong muốn đem đến cho công chúng các đêm diễn hấp dẫn và có giá trị nghệ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top