Vụ Cục Nghệ thuật biểu diễn bị kiện:

Ban tổ chức “Nữ hoàng Biển 2013” bị xử thua

0 Ngọc Hà
ANTĐ Gần 6 tháng sau khi bị xử thua kiện và buộc phải hủy quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) – Bộ VH-TT&DL đã lật ngược tình thế với việc thắng kiện tại phiên xử phúc thẩm vừa diễn ra hôm qua 11-9 tại Đà Nẵng. 
ảnh 1
Cuộc thi “Nữ hoàng Biển 2013” bị Cục NTBD rút giấy phép ngay trước vòng bán kết

Theo đó, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã xác định việc Cục NTBD ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức sân chơi sắc đẹp khi cuộc thi gần đến vòng bán kết là hoàn toàn đúng pháp luật, cụ thể là khoản 4 điều 4 của Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật.  

Trước đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã xử Cục NTBD thua kiện vì cho rằng những sai phạm của đơn vị tổ chức cuộc thi nếu có, chỉ là những vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa và phải được xem xét xử lý hành chính, đồng thời khẳng định không có điều khoản nào quy định Cục NTBD có thẩm quyền thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp cấp vùng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD cho rằng, kết luận của Hội đồng xét xử sơ thẩm gây bất bình và việc Cục thu hồi giấy phép cuộc thi trên là hoàn toàn đúng. Không đồng tình với quyết định của Tòa sơ thẩm, Cục NTBD đã kháng cáo lên  TAND tối cao.      
bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top