Ban nhạc huyền thoại Áo hát ca khúc ngợi ca phụ nữ Việt Nam

0 Như Ý
ANTD.VN - Trong chuyến lưu diễn tới Việt Nam cùng với ban nhạc Boney M, các thành viên của nhóm nhạc huyền thoại Joy sẽ dành tặng khán giả một món quà đặc biệt.

Theo đó, đêm liveshow “Boney M & Joy” diễn ra vào tối 8-3 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Joy tiết lộ sẽ làm sống lại ca khúc từng giúp họ “làm mưa làm gió” khắp thế giới những năm đầu thập niên 80 – ca khúc “Japanese Girls”. Có điều lần này họ sẽ làm mới ca khúc với phiên bản “Vietnamese Girls” để dành tặng khán giả Việt Nam, nhất là fans hâm mộ nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Đại diện ban nhạc Joy cho biết, mặc dù chưa từng đến Việt Nam song các thành viên trong ban nhạc đều rất ấn tượng với hình ảnh những cô gái của đất nước hình chữ S mặc áo dài truyền thống khoe vẻ đẹp nữ tính, gợi cảm mà vẫn vô cùng dịu dàng và kín đáo. Trước đó Joy đã có dịp đi lưu diễn ở các nước Mỹ, Canada, Australia…và gặp gỡ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại những nơi này.

ảnh 1

“Cảm xúc các cô gái Việt mang đến cho chúng tôi khác các cô gái Nhật, các thiếu nữ Hàn và chúng tôi tin rằng, nó sẽ rất đặc biệt khi chúng tôi trực tiếp hát ‘Vietnamese Girls’ ở Việt Nam. Chúng tôi đổi tên bài hát vì những cảm xúc với các cô gái Việt và biết đâu nếu có cơ hội trở lại Việt Nam, chúng tôi sẽ hát tặng các bạn hẳn một bài hát mới về các cô gái Việt mặc áo dài.” – đại diện ban nhạc Joy chia sẻ.

Cùng bởi rất thích và ấn tượng với tà áo dài Việt Nam nên ban nhạc Joy còn quyết định đầu tư may trang phục áo dài cho dàn vũ công mà họ mang từ Áo sang Hà Nội để biểu diễn vào tối 8-3 tới. Nhờ đó, khán giả sẽ được thấy các vũ công Áo mặc áo dài truyền thống của Việt Nam và trình diễn các điệu múa minh họa cho ban nhạc Joy trên nền ca khúc “Vietnamese Girls”. Được biết để đáp ứng tiết mục này của ban nhạc Joy, đơn vị sản xuất liveshow tại Việt Nam đã mạnh tay chi thêm hàng trăm triệu đồng.

Liveshow “Boney M & Joy” hứa hẹn sẽ tái hiện lại bức tranh âm nhạc quốc tế trong giai đoạn đỉnh cao của thể loại nhạc Disco.

ảnh 2

Joy là ban nhạc pop của Áo nổi tiếng trong thập niên 1980 với các bài hát Touch by Touch,  Valerie, Hello, Japanese Girls... Nhóm có 3 thành viên đồng thời cũng là những người bạn học từ thời trung học: Freddy Jaklitsch, Manfred Temmel và Andy Schweitzer. Joy ra đời sau Boney M gần một thập kỷ nhưng nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ, được xem như “nhịp đập châu Âu” lúc bấy giờ. Những ca khúc của họ cũng len lỏi khắp các nước châu Á. Chuyến lưu diễn châu Á của Joy vào tháng 1 và tháng 2-1987 đã đến Bangkok, Hong Kong, Singapore... với sự tham dự của hơn 60.000 khán giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top