“Bán lúa non”

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Vợ Quan Huyện bức xúc: - Cô Hến có theo dõi dư luận phản ứng việc “người mẫu nhỏ tuổi” xảy ra mới đây không?

“Bán lúa non”

(ANTĐ) - Vợ Quan Huyện bức xúc: - Cô Hến có theo dõi dư luận phản ứng việc “người mẫu nhỏ tuổi” xảy ra mới đây không?

- Vâng, dư luận gọi hiện tượng này là “bán lúa non” đấy ạ.

- Chị cũng không thể chấp nhận được việc những nhà tổ chức biểu diễn thời trang lợi dụng các em gái chưa tới tuổi trưởng thành lên sàn diễn để câu khách. Các em này trong độ tuổi 12-15 tuổi mà ăn mặc “mát mẻ”, rồi chuyện “lộ hàng” được tung lên mạng ầm ĩ, phức tạp quá.

Hến buồn bã:

- Nếu em có con gái tuổi vị thành niên dứt khoát không chấp nhận, dù có kiếm ra bao nhiêu tiền cũng chả bù lại được tai tiếng. Các em gái này đang ở tuổi ăn, tuổi học không thể vì đồng tiền mà làm mất đi sự hồn nhiên, trong sáng và phải gánh chịu những cú sốc tâm lý do bị người lớn lợi dụng.

- Khổ nỗi có những phụ huynh có con gái ở tuổi này lại cho con mình đi học nghề “người mẫu”, rồi cũng lên sàn diễn… xem như đó là một nấc thang danh vọng mà hậu quả thật khó lường.

Quan Huyện chen vào:

- Nếu đơn vị nào tổ chức biểu diễn thời trang mà cho các em gái tuổi vị thành niên tham gia thì là vi phạm pháp luật rồi.

- Báo cáo bác người ta lách luật hay lắm, không ai dại gọi đúng tên là “người mẫu”, mà gọi là “miss teen” này nọ và núp bóng “thời trang học đường”, hoặc “thời trang tuổi teen”. Khó quản lý lắm ạ.

Vợ Quan Huyện:

- Tất nhiên là khó, nhưng không có nghĩa là không xử lý được nếu quyết tâm làm. Nhất là cần có sự hợp tác của phụ huynh.

- Tôi cũng nơm nớp chuyện “người mẫu nhỏ tuổi”, chuyện “bán lúa non” rộ lên gần đây. Khổ thật - Quan Huyện nhấn mạnh.

Hến tán thành:

- Vâng, em cũng giống hai bác, em cũng lo, con gái em tuổi vị thành niên nó cũng mơ ước được làm người mẫu, diễn viên. Nhưng chuyện ấy hãy đợi khi trưởng thành, đủ hiểu biết. Còn giờ lo học hành nghiêm túc đã.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top