Bài ca về tình yêu

0 Việt Hà
(ANTĐ) - Màn đêm buông xuống. Những bông hoa tuyết rơi nhè nhẹ xuống mặt đất. Trong ngôi nhà nhỏ có bốn thế hệ cùng chung sống, tiếng cười đùa tràn ngập không gian và cái lạnh đầu đông dường như bị xua đi, nhường chỗ cho sự ấm áp của tình người.

Bài ca về tình yêu

(ANTĐ) - Màn đêm buông xuống. Những bông hoa tuyết rơi nhè nhẹ xuống mặt đất. Trong ngôi nhà nhỏ có bốn thế hệ cùng chung sống, tiếng cười đùa tràn ngập không gian và cái lạnh đầu đông dường như bị xua đi, nhường chỗ cho sự ấm áp của tình người.

Đó là cảnh kết trong tập 80 của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Những nàng công chúa nổi tiếng. Người xem như bị hẫng đi, vừa buồn, vừa tiếc bởi không biết bao giờ màn ảnh nhỏ mới có một bộ phim gây xúc động đến thế.

Không có những cuộc tình tay ba, tay tư, không có nhân vật nào bị bệnh ung thư hay mất trí nhớ, không có cả những gia đình quyền quý..., phim đề cập đến những biến cố của một gia đình nhỏ, bình dị như bao gia đình khác mà qua đó, người ta hiểu hơn về bản sắc văn hóa cũng như những thăng trầm của cả một dân tộc.

Phim cho ta bài học về tình yêu thương con người với lòng vị tha và sự bao dung. Mỗi nhân vật là một cá tính, không trộn lẫn và họ sống thật với bản chất của mình. Nhưng con người thì luôn có những lỗi lầm. Có lỗi lầm có thể sửa ngay được, cũng có lỗi lầm cần phải có thời gian, để xoa dịu và thử thách. Song, những cá nhân đó không sống riêng lẻ mà vẫn bị ràng buộc và cuốn vào những quan hệ khác.


Để thích nghi, họ phải thay đổi, theo chiều hướng tích cực, bởi trong họ tràn ngập tình yêu thương. Như lời một nhân vật trong phim đã nói: Giữa anh và em dẫu có hàng trăm lý do không hợp nhau, nhưng có duy nhất một lý do khiến chúng ta phải sống với nhau đến trọn đời: Đó là tình yêu!

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt khi cha mẹ của bốn nàng công chúa nổi tiếng trước lễ cưới đã hồi tưởng lại những chặng đường đã qua. Người vợ dù trải qua bao vất vả, lo toan gánh vác gia đình nhưng luôn tự hào và không hối tiếc về những tháng năm sát cánh bên một người chồng là quân nhân. Bà đặt tay lên những nếp nhăn của chồng, nơi đó là dấu ấn thời gian, là những nỗi buồn bởi bao bi kịch trong đời đã hằn sâu. Còn ông, ông áp tay mình lên những nếp nhăn và bao giọt nước mắt trên gương mặt bà và bảo rằng: Đó là những Huân chương. Huân chương cuộc đời!

Bằng sự nỗ lực, cầu tiến, các nhân vật trong phim đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, cản trở để tìm lấy hạnh phúc cho mình. Song, vượt lên tất cả, bộ phim là bài ca về tình người, về sự gắn bó giữa con người với con người. Và cao hơn, nó phản ánh truyền thống, sức mạnh của cả một dân tộc thông qua những câu chuyện hết sức dung dị.

Có thể vì thế, Những nàng công chúa nổi tiếng trở thành bộ phim truyền hình có đông người xem nhất năm 2008 tại đất nước Kim chi cũng là điều dễ hiểu.

Việt Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top