Quảng Ninh:

Áp khung giá mới dịch vụ vận chuyển du khách trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

0 Hiểu Anh
ANTD.VN - Nếu so khung giá phổ biến dịch vụ vận chuyển khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long vừa được UBND TP Hạ Long thông báo với khung giá dịch vụ do Sở Tài chính Quảng Ninh công bố năm 2015, các khoản giá này đều tăng như giá vé cho hành khách lẻ cả đi và về ở 5 luồng tuyến đều tăng 50.000 đồng/người/chuyến.

Mới đây, UBND TP Hạ Long có Thông báo số 388/TB-UBND về khung giá phổ biến dịch vụ vận chuyển khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Thông báo có hiệu lực từ ngày 25-6-2018.

Theo đó, UBND TP Hạ Long thông báo khung giá phổ biến đối với dịch vụ vận chuyển khách tham quan ban ngày trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (giá không bao gồm giá vé tham quan danh lam, thắng cảnh Vịnh Hạ Long, vé hành khách qua Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu; giá đã bao gồm thuế GTGT), cụ thể như sau:

Giá cước tàu vận chuyển khách tham quan theo hợp đồng chuyến: 500.000 đồng/giờ/tàu - 700.000 đồng/giờ/tàu (áp dụng cho các loại tàu vận chuyển khách du lịch trên vịnh).

Các ngày cao điểm (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ hội, ngày lễ, tết) tăng không quá 30% so với mức giá trên nhưng phải được niêm yết công khai trên tàu và thông báo trên phương tiện thông tin của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Giá vé cho khách lẻ của tàu vận chuyển khách tham quan theo các tuyến được công bố: Vé tuyến 1: 150.000 đồng/khách/chuyến; tuyến 2: 200.000 đồng/khách/chuyến; tuyến 3-4-5: 350.000 đồng/khách/chuyến. Các ngày cao điểm (thứ 7, chủ nhật, ngày lễ hội, ngày lễ, tết) giá vé không thay đổi.

Được biết, đây là lần đầu tiên TP Hạ Long thông báo khung giá phổ biến từ khi tiếp quản dịch vụ vận chuyển khách du lịch trên Vịnh Hạ Long từ năm 2016 và là cơ sở để thành phố quản lý giá dịch vụ tàu du lịch, tránh thất thu thuế và ngăn chặn nạn chặt chém khách du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, do không biết trước thông tin này nên một số khách lẻ bất ngờ khi giá tàu du lịch tại Hạ Long tăng, dư luận hiện cũng đặt dấu hỏi băn khoăn liệu giá vé mới có quá cao? Bởi nếu so khung giá phổ biến dịch vụ vận chuyển khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long vừa được UBND TP Hạ Long thông báo với khung giá dịch vụ do Sở Tài chính Quảng Ninh công bố năm 2015, các khoản giá này đều tăng như giá vé cho hành khách lẻ cả đi và về ở 5 luồng tuyến đều tăng 50.000 đồng/người/chuyến.

Trả lời báo chí, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, theo quy định, cứ 6 tháng một lần phải rà soát, định kỳ 1 năm phải có thông báo mức giá phổ biến nhưng từ thông báo gần nhất của Sở Tài chính năm 2015 đến nay chưa có điều chỉnh mức giá, gây hiểu nhầm có tình trạng chặt chém, do quản lý lỏng lẻo về thuế.

Do đó, việc UBND TP Hạ Long thông báo khung giá dịch vụ vận chuyển khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long để chủ tàu thực hiện cho đúng và rõ ràng cho du khách, với mục tiêu tạo ấn tượng đẹp cho du khách đến Quảng Ninh tham quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top