Ảnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lọt top 50 bức ảnh du lịch đẹp nhất của CNN

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Mới đây, CNN đã bình chọn ảnh chụp tượng Phật ở Đà Nẵng và nghề làm nhang ở Hà Nội là 2 trong số 58 bức ảnh du lịch đẹp nhất nửa đầu năm 2019.

Điều khá thú vị, 2 bức ảnh này đều do nhà nhiếp ảnh Manan Vatsyayana thực hiện trong lần đặt chân tới đất nước Việt Nam. Đó là bức ảnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam ở chùa Linh Ứng, thành phố Đà Nẵng và công đoạn phơi bó hương xòe ra như những bó hoa đỏ rực bên trong sân một gia đình làm hương ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Dù 2 tác phẩm có cái nhìn khá quen thuộc về Việt Nam nhưng việc lọt Top các bức ảnh du lịch đẹp do CNN bình chọn, đã giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

ảnh 1

Bức ảnh chụp tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát  của Manan Vatsyayana

Trong bài viết “Những bức ảnh du lịch tuyệt vời nhất năm 2019”, CNN đã giới thiệu tới độc giả 58 bức ảnh, với mong muốn sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu thích du lịch. Theo CNN, những bức ảnh này không chỉ thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nhân tạo trên khắp thế giới, mà còn mang tới nét đẹp văn hóa và con người.

ảnh 2

Bức ảnh chụp công đoạn làm hương ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Cùng 2 bức ảnh chụp về Việt Nam còn có 56 bức ảnh khác lọt vào Top bình chọn. Đó là bức ảnh đồng hoa cải dầu vàng rực tuyệt đẹp ở Polditz, Đức được nhiếp ảnh gia Jan Woitas chụp với sự hỗ trợ của máy bay không người lái (drone); Thả đèn trời trong ngày Phật đản tại Magelang, Indonesia hôm 18/5 do phóng viên hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua chụp; Thảm hoa poppy màu cam rực rỡ trên thung lũng Antelope thuộc khu bảo tồn Poppy gần Lancaster, California, Mỹ....

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top