"Ánh dương mùa xuân"- chương trình nghệ thuật chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

0 Trúc Anh
ANTD.VN -Theo thông tin từ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, các nghệ sĩ của nhà hát đang khẩn trương hoàn thiện chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2.

Được xem là cơ hội quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới, chương trình biểu diễn bao gồm các bài hát truyền thống Việt Nam và cả một số ca khúc Triều Tiên.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, những người đã từng biểu diễn và dành giải thưởng cao tại Liên hoan nghệ thuật mùa xuân Bình Nhưỡng các kỳ trước đây. Trong đó có thể kể đến như NSND Thái Bảo, NSND Quang Thọ…

ảnh 1

“Ánh dương mùa xuân” được chia làm 3 phần. Phần 1, là các ca khúc ca ngợi lãnh tụ của Việt Nam và Triều Tiên; Phần 2, giới thiệu các tác phẩm âm nhạc mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như: Dân ca quan họ Bắc Ninh, nhã nhạc cung đình Huế, cồng chiêng Tây Nguyên- những di sản phi vật thể đã được UNESCO tôn vinh…Phần thứ 3 là các tiết mục của các nghệ sĩ đã từng đoạt giải tại Liên hoan nghệ thuật mùa xuân Bình Nhưỡng.

ảnh 2

Hiện, các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam nhiệt tình và hào hứng luyện tập cho chương trình này. Tuy thời gian khá gấp, khối lượng công việc khổng lồ nhưng các nghệ sĩ của nhà hát đều luyện tập hăng say với mong muốn hoàn thành tốt nhất mọi công việc, để có buổi biểu diễn thành công tốt đẹp.

Tham gia chương trình, các nghệ sĩ kỳ vọng những tiết mục được biểu diễn lần này sẽ thành công và để ấn tượng tốt đẹp cho các vị khách quý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top