Ảnh đoạt giải “Môi trường và cuộc sống người nghèo”

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải cho các tác phẩm cuộc thi ảnh “Môi trường và cuộc sống người nghèo”.

Ảnh đoạt giải “Môi trường và cuộc sống người nghèo”

(ANTĐ) - Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải cho các tác phẩm cuộc thi ảnh “Môi trường và cuộc sống người nghèo”.

Tác phẩm "Lớp học vùng cao" của Trần Minh đoạt giải nhất

Ông Vũ Huyến – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng BGK cho biết: sau hơn 3 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 2632 ảnh của 368 tác giả từ 44 tỉnh thành gửi đến tham dự. Đây là con số vượt quá sự mong đợi của BTC. Nhìn chung, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước. Các tác phẩm gửi đến cuộc thi có chất lượng tốt, phản ánh đa dạng, đúng tính chất của cuộc thi.

Sau quá trình thẩm định, BGK đã chọn được 91 tác phẩm để làm tài liệu nghiên cứu và trao giải cho 11 tác phẩm gồm:

- 01 Giải Nhất (7 triệu đồng): Tác phẩm “Lớp học vùng cao” của Trần Minh (Hà Nội).

- 02 Giải Nhì (5 triệu đồng): tác phẩm “Hủy diệt” của Nguyễn Hoàng Hải (Hà Nội); “Xóm nhà sàn” của Dương Cầm (TP.HCM).

- 03 Giải Ba (3 triệu đồng): Tác phẩm “Cá bị phân hủy” của Phan Sơn (TP.HCM); “Xóm bãi” của Trần Quốc Tuấn (Bắc Ninh); “Sau cơn bão” của Nguyễn Ngọc Sâm (Đà Nẵng).

- 05 Giải khuyến khích (1 triệu đồng): Tác phẩm “Cháy rừng” của Bùi Tiến Dũng (Nghệ An); “Trong lành” của Ngân Liên (Hà Nam); “Sau cơn bão” của Trần Thế Phong (TP.HCM); “Ven sông Hồng” của Vũ Đức Huy (Hà Nội); “Giúp mẹ” của Trần Cao Bảo Long (TP.HCM).

Tác phẩm "Sau cơn bão" của Nguyễn Ngọc Sâm giành giải ba

Cuộc thi do Chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực môi trường – Hợp phần kiểm soát ô nhiêm tại các vùng đông dân nghèo (PCDA), tổng cục môi tường – Bộ Tài nguyên Môi trường, phối hợp với Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh tổ chức. Cuộc thi nhằm phản ánh một cách trung thực mối liên hệ giữa dân số, nghèo đói với môi trường và ngường lại, phản ánh các hoạt động, hành vi, hiện tượng gây ô nhiễm môi trường, các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo.

Tác phẩm "Hủy diệt" của Nguyễn Hoàng Hải giành giải nhì
Tác phẩm "Ven sông Hồng" của Vũ Đức Huy nhận giải khuyến khích
Tác phẩm "Cháy rừng" của Bùi Tiến Dũng nhận giải khuyến khích

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top