Ấn tượng sức trẻ đêm khai mạc Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016

0 Lê Vũ (ảnh: Chí Linh)

ANTĐ Mở màn Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 (Vietnam Fashion Week Fallwinter 2016) là một loạt những bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ, đặc biệt là sự tương tác giữa trường thiết kế thời trang Koran (Nhật Bản) và Học viện thiết kế thời trang London tại Hà Nội.

Những nhà thiết kế trẻ đã miệt mài và thầm lặng làm việc để ngày hôm nay có được những giây phút thăng hoa cùng thời trang. Những bộ sưu tập được giới thiệu trong đêm đầu tiên đã thu hút được sự quan tâm của giới thời trang chuyên nghiệp.

ảnh 1Màn trình diễn đầu tiên trong đêm khai mạc đến từ các nhà thiết kế của Trường Koran (Nhật Bản) với 20 mẫu được làm từ vải Hakata Ori - một chất liệu truyền thống độc đáo và cũng là niềm tự hào của người Nhật.
ảnh 2Chất liệu da và plastic cũng đã được các học viên sáng tạo dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và đích thân cô hiệu trưởng. Sự tận tụy của các cô giáo đã làm cho bộ sưu tập có giá trị và độ công phu được thể hiện một cách đáng nể.
ảnh 36 sinh viên của Học viện thời trang London giới thiệu 6 bộ sưu tập với nhiều năng lượng mới của những nhà thiết kế tương lai.
ảnh 4Rất thông minh trong cách xử lý vải và những hiệu ứng màu sắc cùng ánh sáng, có thể nhìn thấy họ đã dồn tâm sức vào bộ sưu tập này với nhiều mơ ước và mang theo niềm hy vọng cho thời trang Việt Nam.
ảnh 5Quán quân Mực Tím style Hải Siêu trong đêm khai mạc đã giới thiệu bộ sưu tập tối giản cực điểm với chất liệu thế hệ mới - chất liệu ép nổi trên vải hai da.
ảnh 6Trưởng thành nhanh chóng với một tâm hồn trong sáng, Hải Siêu đã cho thấy tiềm năng của một nhà thiết kế bản lĩnh trong tương lai.
ảnh 7Đây là lần thứ 3 Nhi Hoàng giới thiệu bộ sưu tập tại Vietnam Fashion Week và phong cách của một nhà thiết kế trẻ được khẳng định vững vàng hơn sau mỗi mùa.
ảnh 8Sự tiện ích và đơn giản là quan điểm của Nhi Hoàng đặt để vào bộ sưu tập với mong muốn thuyết phục nhiều hơn nữa người tiêu dùng Việt Nam.
ảnh 9Ngọc Hân, bằng kinh nghiệm của mình, đã bắt nhịp ngay những yêu cầu của các bạn trẻ cùng trang lứa. Việc đầu tư một xưởng in công nghệ cao chính là công cụ để Ngọc Hân có thể thực hiện bộ sưu tập một cách hoàn hảo nhất.
ảnh 10Với hiệu ứng in chuyển tiếp trên ý tưởng về Nhật Bản, Ngọc Hân đã mạnh dạn đưa ra một khái niệm mới: “đồng hóa” Châu Á trong sắc màu và dạng thức của Nhật Bản.
ảnh 11Bên cạnh đó, nét phá cách của phương Đông cũng được đề cao trong bộ sưu tập Thu Đông 2016 lần này của Ngọc Hân.
ảnh 12Chăm chỉ trong con đường đã chọn, bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Cao Duy mang phong cách tối giản trên nền vải cottonwood cao cấp với gam màu trầm nhẹ nhưng vẫn thể hiện rõ nét sự mạnh mẽ.
ảnh 13Khán giả đã rất bất ngờ vì kỹ thuật 3D rất tinh xảo đã làm cho bộ sưu tập trở nên sang trọng và hiện đại.
ảnh 14Có thể nói Tá Linh là “chàng thơ” của thời trang Việt Nam. Với bất kỳ phong cách nào, Tá Linh vẫn mang đến cho bộ sưu tập những đường nét bay bổng phiêu diêu cùng sự hài hòa của các gam màu.
ảnh 15Phong cách Big Bang châu Á được Tá Linh làm mới bởi những chất liệu truyền thống Việt Nam. Tinh thần tự do và tính nghệ thuật được nâng cao trong từng chi tiết. Tá Linh đã xuất hiện đúng như lời nhận xét của nhà thiết kế Minh Hạnh - Đây là niềm hy vọng của thời trang Hà Nội.

Ngày đầu tiên “Ready to Wear” của Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 đã làm cho không khí thời trang của Hà Nội ấm hơn trong những ngày lạnh giá. Sân khấu được thiết kế bằng những cành hoa đào màu trắng đẹp như một bài thơ. Chờ đợi ngày thứ hai và những ngày tiếp theo của Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 để hiểu thêm rằng thời trang Việt Nam đang phát triển đúng quỹ đạo của sự chuyên nghiệp trên cơ sở của sáng tạo độc đáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top