Ẩn số nhan sắc Việt dự thi quốc tế 2011

0 Ngọc Hà
(ANTĐ) - Trong khi nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế diễn ra trong năm nay bắt đầu rục rịch điểm mặt ứng cử viên sáng giá thì việc nhan sắc nào sẽ đại diện Việt Nam thi thố tại các sân chơi này đến giờ vẫn còn là ẩn số...

Ẩn số nhan sắc Việt dự thi quốc tế 2011

(ANTĐ) - Trong khi nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế diễn ra trong năm nay bắt đầu rục rịch điểm mặt ứng cử viên sáng giá thì việc nhan sắc nào sẽ đại diện Việt Nam thi thố tại các sân chơi này đến giờ vẫn còn là ẩn số...

Mai Phương Thúy...

Đợi “nước đến chân mới nhảy”?

Đến thời điểm này ngoại trừ việc xác nhận đề cử Á hậu 1 "Hoa hậu Việt Nam 2010" Hoàng My đại diện Việt Nam dự thi "Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương" diễn ra vào tháng 6 tới tại Seoul (Hàn Quốc), bà Thúy Nga - Giám đốc Công ty Elite cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang đàm phán về bản quyền cử nhan sắc Việt dự thi một số sân chơi sắc đẹp uy tín khác trên thế giới.

Vì thế, mặc dù đã ngắm chọn một số gương mặt người đẹp phù hợp cho một số cuộc thi nhưng chưa thể vội vàng công bố. Sự cẩn trọng này, theo đại diện Công ty Elite cũng là để tránh ảnh hưởng đến tâm lý người được chọn trước những lời bàn tán và bình phẩm nhiều chiều của dư luận. Thế nên, đơn vị này chỉ tiết lộ đang cầm chắc trong tay bản quyền cử thí sinh Việt tham dự hầu hết là các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới năm 2011, nhưng là cuộc nào thì vẫn trong vòng... bí mật.

Trong khi đó, một đơn vị khác từng "phá vỡ" thế độc quyền của Elite trong việc cử thí sinh Việt dự thi quốc tế là Công ty Hoàn vũ Việt Nam cũng chưa lên tiếng về việc sẽ đứng trong hay đứng ngoài việc này. Chừng nào vấn đề bản quyền chưa tỏ mười mươi thì việc gương mặt người đẹp nào sẽ đại diện Việt Nam "đem chuông đi đấm xứ người" đương nhiên vẫn còn là ẩn số. Không ít người bắt đầu lo ngại liệu chúng ta có lặp lại cảnh "nước đến chân mới nhảy" như những năm trước đây bởi chỉ hơn nửa năm nữa, hai trong số các cuộc thi lớn nhất thế giới là "Hoa hậu Hoàn vũ 2011" và "Hoa hậu Thế giới 2011" sẽ khởi tranh và phần lớn các quốc gia đều đã chọn được ứng cử viên cho mình.

Cơ hội thuộc về ai?

Có một điều gần như chắc chắn, đó là Việt Nam sẽ không có sân chơi nhan sắc tầm cỡ quốc gia nào được tổ chức trong năm nay sau "mùa bội thu" các cuộc thi sắc đẹp năm ngoái. Thế nên việc chọn ai dự thi các cuộc thi quốc tế, trong đó có hai cuộc thi được nhiều người quan tâm nhất là "Hoa hậu Thế giới" và "Hoa hậu Hoàn vũ" chỉ là vấn đề "lục" lại gương mặt cũ. Tuy nhiên xem ra việc này cũng không có nhiều lựa chọn.

và Thanh Hằng, là hai gương mặt được chú ý cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế năm nay

Những gương mặt nổi bật như Hoa hậu Diễm Hương đã đại diện nhan sắc Việt tham dự "Hoa hậu Trái đất 2010", Á hậu Hoàng My lại được nhắm đi thi cuộc khác là "Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương"... Một số người đẹp khác giành giải cao tại các sân chơi nhan sắc trong nước năm ngoái lại không được đơn vị đề cử và giới chuyên môn đánh giá cao.

Riêng về cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2011" diễn ra vào tháng 9 tới tại Brazil, gần đây Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng thổ lộ ý định sẵn sàng đi thi nếu được mời và vì thế mọi sự chú ý đổ dồn về phía cô. Ngay lập tức người đẹp này nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước. Thậm chí một trang web ủng hộ cô đại diện Việt Nam dự thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2011" được lập ra trên mạng.

Nhiều người kỳ vọng sự trở lại của Mai Phương Thúy sẽ làm nên chuyện, ít ra cô sẽ lập kỷ lục người đẹp... có chiều cao đáng nể nhất thế giới. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, cơ hội cho sự trở lại đấu trường quốc tế của người đẹp này là rất ít bởi ngôi vị cô giành được là từ năm 2006, trong khi nguyên tắc của cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ" lại không chấp nhận cho một quốc gia đề cử những thí sinh được vinh danh cách đây vài ba năm, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng.

Về cuộc thi này, bà Thúy Nga - Giám đốc Công ty Elite cho biết có hai gương mặt Việt Nam mà đơn vị này rất kỳ vọng sẽ thắng giải lớn là cặp siêu mẫu Hà Anh và Thanh Hằng. Tiếc là Hà Anh lại chưa giành danh hiệu cấp quốc gia nào, vả lại cũng quá tuổi dự thi, còn Thanh Hằng năm ngoái từng được đề cử song lại khước từ vì lý do riêng.

Tuy nhiên đơn vị này cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ mời lại Thanh Hằng đại diện nhan sắc Việt dự thi "Hoa hậu Hoàn vũ" năm nay nếu giành bản quyền đề cử. Đánh giá về cơ hội của nhan sắc Việt tại trường đua sắc đẹp quốc tế năm nay, đại diện Elite cũng khẳng định nếu được chọn, Elite sẽ chọn thí sinh có phong thái tự tin, phông văn hóa tốt và bản lĩnh vững vàng và đặc biệt là phải phù hợp với tiêu chí chấm chọn của từng cuộc thi để tránh "ép thí sinh ăn món họ không thích hoặc không ăn nổi".

Ngọc Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top