Ẩn sau vẻ quyến rũ đến kỳ quái của Lady Gaga

0 Yến Chi ((Theo Glamour))
ANTĐ Cô ấy là một ca sĩ, một nghệ sĩ trình diễn, một nhà hoạt động xã hội. Trên tất cả, cô còn là một hình tượng về tài năng, về độ hấp dẫn và táo bạo. Đó chính là Lady Gaga. Khi bình chọn Lady Gaga là “Phụ nữ của năm 2013”, tạp chí danh tiếng của làng giải trí Mỹ “Glamour” nhận xét: “Bất kỳ ai khi tiếp xúc với cô ấy sẽ nhận thức rõ ràng hơn về cuộc sống và khả năng của chính mình”. 

ảnh 1
Lady Gaga trong bộ ảnh chụp đăng trên tạp chí Glamour số tháng 12-2013

- PV: Sự tự tin của bạn xuất phát từ đâu? Bởi tôi nghĩ đó là điểm chung của tất cả những người được bình chọn “Phụ nữ của năm”. 


- Điều đó phụ thuộc vào chúng ta đang nói về cái gì. Tôi thực sự tự tin về âm nhạc của tôi, vì tôi yêu nhạc.
- Nhưng bạn thực sự tự tin về vẻ ngoài của mình, khi mà thời gian gần đây bạn còn mặc chiếc bikini bằng vỏ sò và chiếc váy ngắn kiểu của “teen”.

- Vâng. Tôi tự biết mình là ai. Tôi đã bước sang giai đoạn mà tôi chấp nhận những điều thuộc về mình và chống lại cảm giác phải cố thể hiện bản thân với những người xung quanh. Những điều ấy không thay đổi từ khi tôi nổi tiếng.

- Nhưng bạn có tự cho là mình đẹp?

- Đẹp không theo quy ước. Nếu có một số phương trình toán học cho vẻ đẹp, tôi không biết mình có là một thuật toán hay không. Tôi không phải là một siêu mẫu. Đó không phải nghề của tôi, tôi làm âm nhạc. Tôi muốn các fan của tôi có cảm giác như mình, tôi muốn họ hiểu những gì mà mình đóng góp mới quan trọng, còn quan trọng hơn so với những gì xảy ra ở bên ngoài.

- Điều này nghe rất thú vị. Bởi mỗi khi nhìn thấy những tấm ảnh mà bạn không trang điểm hoặc không mặc trang phục, tôi ấn tượng với vẻ đẹp hình thể của bạn. Rất nhiều lớp trang điểm của bạn phải chăng vì bất an? Hay bạn sợ những gì đằng sau những lớp trang điểm ấy?

- Tôi sẽ nói đó chính là tôi. Điều này là từ những điều tôi đã trải qua trong quá khứ. Xinh đẹp không phải là quá thú vị khi mà bạn làm việc trong môi trường xung quanh toàn nam giới. Trong một số trường hợp, trang phục phá cách là bởi tôi không muốn đối diện với những điều mọi người mong chờ ở một nữ ngôi sao nhạc pop. Tất cả mọi người cười phá lên, tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều với trang phục kiểu như một chiếc túi bằng giấy khổng lồ phủ trên người tôi, còn bên trên là một khuôn mặt sơn vẽ. 

- Tổng thống Obama gọi bạn là “đáng sợ” sau khi gặp bạn. Ông cho biết bạn đã đi giày cao gót hơn 30cm. Khi đó bạn phản ứng thế nào?

- Ồ tôi nghĩ rằng ông ấy là người vui tính. Điều có ý nghĩa nhiều với tôi là Tổng thống có khả năng nhìn xuyên thấu mọi thứ, nhận diện đúng tôi là ai.

- Bạn từng nói: “Lady Gaga là tên tôi. Nếu bạn biết tôi và gọi tôi là Stefani, bạn không thực sự không biết gì về tôi cả”. Vậy khi tháo bỏ tất cả trang phục, trang điểm, mọi thứ, bạn ở nhà thì bạn là Gaga hay Stefani?

- Lúc nào tôi cũng là cả hai. Gaga hay Stefani đều là biệt danh. Tôi nghĩ khi gặp lần đầu tiên mà gọi tôi là Stefani, tôi sẽ bực mình bởi cái tên này chỉ dành cho những người thực sự thân thiết gần gũi. Không phải vì tôi không thích tên thật của mình. Tôi trở thành một người khác vì một lý do. Và thông điệp của tôi muốn nhắn nhủ là: Bạn có thể trở thành bất cứ ai mà bạn muốn, khi muốn thoát khỏi quá khứ của mình.

- Một trong những lý do mà tôi rất tôn trọng bạn là bạn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Quỹ Born This Way Foundation nhằm hạn chế tình trạng bắt nạt trong giới trẻ được bắt đầu với 1,2 triệu USD của riêng bạn.

- Born This Way Foundation không phải là vì tiền bạc, mà là vì cộng đồng, để mọi người đến với nhau. Tôi thực sự tin rằng mọi người có thể hạnh phúc hơn nếu họ chia sẽ những câu chuyện với nhau, chia sẻ thách thức và lo lắng giống nhau.

- Là người “Phụ nữ của năm”, thế người hùng năm 2013 của bạn là ai? 

- Đó sẽ là Emma Carroll (một fan hâm mộ Gaga bị bại não). Bởi sau khi phẫu thuật hông, giờ cô ấy có thể tự làm được những việc mà trước đó không thể. Là người trả tiền phẫu thuật cho cô ấy, nhưng khi chứng kiến cảnh Emma vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất, tôi hiểu rằng mình có thể làm được mọi thứ. Sự quyến rũ của Emma không còn nằm ở vẻ trang điểm và tóc giả bên ngoài, mà là sự quyến rũ của sự sinh tồn.

Nữ nghệ sĩ Lady Gaga có bảng thành tích nghệ thuật thật đáng nể: 5 giải Grammy, 23 triệu album, hơn 40 triệu địa chỉ kết nối trên Twitter. Được người hâm mộ gọi bằng cái tên Little Monster (Yêu quái bé nhỏ), Lady Gaga , 27 tuổi từng được tạp chí Forbes bình chọn là “Nghệ sỹ quyền lực nhất”, 2 lần được trao giải “Người phụ nữ của năm” của MTV News. Và theo giới phê bình thì “Văn hóa Pop cần cô ấy”.Bên cạnh những giải thưởng và phong cách trang điểm, phục sức kỳ quái, Lady Gaga còn tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top