Âm nhạc kết nối trái tim!

0 Ngọc Hà
(ANTĐ) - 20h30 tối nay 31-12-2010, tại khu vực sân khấu đền Bà Kiệu bên hồ Hoàn Kiếm, các nghệ sĩ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc sẽ cùng người dân cả nước chào đón thời khắc chuyển giao thiêng liêng nhất trong năm bằng một chương trình nghệ thuật hoành tráng với tên gọi “Nhạc hội 2010” do Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức.

Chương trình nghệ thuật “Nhạc hội 2011” đón chào năm mới:

Âm nhạc kết nối trái tim!

(ANTĐ) - 20h30 tối nay 31-12-2010, tại khu vực sân khấu đền Bà Kiệu bên hồ Hoàn Kiếm, các nghệ sĩ đến từ khắp mọi miền Tổ quốc sẽ cùng người dân cả nước chào đón thời khắc chuyển giao thiêng liêng nhất trong năm bằng một chương trình nghệ thuật hoành tráng với tên gọi “Nhạc hội 2010” do Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam tổ chức.

Cặp đôi “diva” Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương sẽ đếm ngược để đón chào năm mới cùng mọi người

Càng ý nghĩa hơn khi trong giờ phút thiêng liêng này, quỹ ủng hộ miền Trung sẽ được Ban tổ chức trao lại cho Báo An ninh Thủ đô với mong muốn sẻ chia hơi ấm cùng những người dân vùng “rốn lũ” đang ngày đêm oằn mình gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai khắc nghiệt.

Gặp NSND Trần Bình - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam, chưa kịp hỏi đã thấy anh sốt sắng: “Nghe nói Báo An ninh Thủ đô vừa về Tết sớm với bà con xã nghèo Phong Xuân ở Huế và lặn lội về với đồng bào miền Trung ngay khi còn trong lũ, nên lần này lại nhờ báo... đi tiếp nhé”. Nói vui thế chứ đây cũng không phải lần đầu tiên đơn vị nghệ thuật này cộng tác với Báo An ninh Thủ đô để cùng làm việc nghĩa, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về.

Lý do theo NSND Trần Bình thật đơn giản. “Quỹ “Bầu ơi, thương lấy bí cùng” của Báo An ninh Thủ đô không chỉ có hiệu quả sâu rộng với những người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội mà còn có sức lan tỏa đến người dân ở khắp mọi miền đất nước”.

Thế nên đến chương trình lần này, khi lóe lên trong đầu ý nghĩ phải làm một việc gì đó ý nghĩa cho đồng bào miền Trung giữa lúc cả thế giới đều rộn ràng hân hoan  đón chào năm mới, người nghệ sĩ tài hoa ấy đã lại nghĩ đến Báo An ninh Thủ đô với vai trò “cầu nối”.

Vì thế, “Nhạc hội 2010” không đơn thuần chỉ là bữa tiệc âm nhạc cuối năm đặc sắc mà còn có ý nghĩa là dịp để đồng bào cả nước cùng lắng lại và sẻ chia tình cảm với khúc ruột miền Trung. Trong chương trình này, cũng như nhiều chương trình từng đồng hành cùng Báo An ninh Thủ đô để làm việc nghĩa trước đây, Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam sẽ trao lại cho Quỹ “Bầu ơi, thương lấy bí cùng” của Báo An ninh Thủ đô toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đã quyên góp được.

Số tiền nhiều chục triệu đồng ấy cũng là nghĩa cử chân thành và cao đẹp mà những nghệ sĩ, những nhà hảo tâm muốn nhờ Báo An ninh Thủ đô gửi đến bà con nghèo ở miền Trung trong dịp đầu năm mới.

Với riêng đạo diễn, NSND Trần Bình tuy không phải chương trình ca nhạc bán vé kinh doanh mà diễn ra trong không gian sân khấu ngoài trời và phục vụ miễn phí đông đảo mọi người, song “Nhạc hội 2010” sẽ là một chương trình đẳng cấp.

Chương trình diễn ra ở trong khu vực đền Bà Kiệu từ 20h30 ngày 31-12-2010 đến 0h15 ngày 1-1-2011 quy tụ những ngôi sao ca nhạc đại diện cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trong giới nhạc Việt như: NSND Quang Thọ, Quyền Văn Minh, Thanh Lam, Tùng Dương, Đan Trường, Tuấn Hưng, Ngọc Anh, Maya... Đêm nghệ thuật được kết cấu thành từng phần riêng gồm: Mừng Đảng - Mừng đất nước vào xuân, Quê hương ngày mới, Nhịp điệu tuổi trẻ, Chào đón thiên niên kỷ mới.

Trong không gian sân khấu mở này, trên nền những hình ảnh ngợi ca vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước Việt Nam, người xem sẽ có dịp sống trong những cảm xúc âm nhạc hào sảng, xúc động mà cũng không kém phần sâu lắng và lãng mạn. Xen lẫn là màn trình diễn thời trang đặc sắc của 20  người mẫu đến từ Công ty Elite trên nền nhạc Hip-hop sôi động. Trong thời khắc cuối cùng của năm cũ, các nghệ sĩ sẽ cùng mọi người đếm ngược để chào đón giây phút đầu tiên của năm mới 2011.

Ngay sau đêm diễn này, NSND Trần Bình cho biết, anh sẽ cùng đoàn nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam “xuất hành” đầu năm đến với vùng quê Hà Tĩnh vào sáng đầu tiên của năm mới 2011. Chuyến đi gấp gáp này là để kịp chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật mừng Lễ khánh thành Tháp Chuông Đồng Lộc diễn ra vào tối 2-1-2011 tại nghĩa trang Đồng Lộc, nơi ghi dấu những nữ Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Trở về từ chuyến đi này, Nhà hát sẽ kết hợp thực hiện một chuyến từ thiện tặng chăn bông và gạo cho bà con nghèo ở tỉnh Hà Giang. NSND Trần Bình khẳng định dù năm cũ khép lại, năm mới đến với rất nhiều điều mới thì có một điều không bao giờ cũ, đó là Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam sẽ tiếp tục chung tay cùng Báo An ninh Thủ đô nối dài những việc làm tình nghĩa trên khắp nẻo đường đất nước.         

Ngọc Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top