"Album Vàng tháng 7" - khi các người đẹp hát "bùng nổ"
(ANTĐ) - Album Vàng tháng 7 trở nên nhiều màu sắc với sự tham gia của những người đẹp hát, các hoàng tử V-Pop và những chàng rocker cá tính.
Hồ Ngọc Hà và album vol.2 |
Ca sỹ Hồ Ngọc Hà góp mặt với album Khi ta yêu nhau và Kiwi Ngô Mai Trang với album Em vẫn hát, hoàng tử V-Pop Hoàng Hải có album Hot, Lê Dũng có album Phone tình yêu và các chàng rocker của nhóm Unlimited có album Tái sinh.
Hai người đẹp hát Kiwi Ngô Mai Trang và Hồ Ngọc Hà chọn hai cách thể hiện khác nhau trong album riêng. Khi ta yêu nhau của Hồ Ngọc Hà với tông màu hồng khá nổi bật và cá tính. Album gồm 11 ca khúc được "đặt hàng" các nhạc sĩ hoặc là tự sáng tác, như: Chỉ tại vô tình, Khi ta yêu nhau, Trót yêu anh rồi (viết cùng Đức Trí), Vì anh đánh mất (lời: Hà Quang Minh). Điểm đặc biệt trong CD này là các ca khúc trong Khi ta yêu nhau được sáng tác bởi sự chia sẻ ý tưởng, viết nhạc và viết lời của nhóm 3 nhạc sĩ: Khắc Linh, Đức Trí và Phương Uyên. Với sự đầu tư chu đáo về vũ đạo trên sân khấu, Hồ Ngọc Hà đang ngày càng thu hút đông đảo khán giả yêu mến mình.
Ngô Mai Trang trên bìa album của mình |
Còn album Em vẫn hát của Kiwi Ngô Mai Trang được nhạc sĩ Minh Nhiên biên tập, với 11 ca khúc của các nhạc sĩ Lê Quang, Trương Lê Sơn, Quốc An, Hoài An, Duy Mạnh, Bằng Cường…Kiwi vẫn tự thân vận động trên con đường nghệ thuật, cô phải lo từ A đến Z trong việc làm album này. Đây là album thuần nhất với phong cách pop ballad, ca từ đơn giản nhưng sâu sắc, mang nhiều ý nghĩa của cuộc sống.
"Hot" của Hoàng Hải là sự thử nghiệm mới của anh |
Hoàng Hải làm Hot với 9 ca khúc theo phong cách R&B. Hải có những bước đi đầu tiên khá thận trọng và một sự đầu tư công phu. Các ca khúc Cứ im lặng đi, Xin hôn em, Tình yêu tuyệt vời (Hồ Hoài Anh), Bình minh, Mắt cười, R&B, Nỗi nhớ mùa đông (Nguyễn Minh Sơn), Hãy đến bên anh (Huy Tuấn), Em sẽ là giấc mơ (Lưu Thiên Hương) là một nỗ lực làm mới mình của Hoàng Hải: từ mềm mại nhẹ nhàng của pop chuyển sang phá cách, mạnh mẽ của R&B.
Lê Dũng trên bìa album đầu tay của mình |
Phone tình yêu là album đầu tay của ca sĩ Lê Dũng, cựu thành viên của nhóm GMC. Đây là album gồm 9 ca khúc của các nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Minh Khang, Điền Trọng Nguyên, Khánh Nguyễn…được biên tập bởi nhạc sĩ Khánh Nguyễn, phần hòa âm phối khí của nhạc sĩ Minh Khang. Trong album này, Lê Dũng song ca với Khánh Ngọc hai ca khúc Cô đơn trong kỉ niệm và Người thương nhớ, người lãng quên và song ca với Anh Thúy ca khúc Chuyện tình yêu.
Sau gần 10 năm theo đuổi dòng chảy rock Việt, đến nay nhóm nhạc Unlimited mới ra album đầu tiên. Tái sinh cũng là ca khúc chủ đề mà nhóm muốn truyền đạt đến người nghe, với những triết lý nhân sinh, số phận con người, sự sống, cái chết... Tái sinh gồm 10 ca khúc: Linh hồn vẫn tồn tại, Mộ gió, Sự cứu chuộc, Lời nguyền... mang phong cách power metal, khá dễ nghe và cảm nhận. Đặc biệt có cả ca khúc Nối vòng tay lớn của Trịnh Công Sơn được nhóm mạnh dạn cover bằng chất rock mạnh mẽ và hùng tráng. Trong album còn có hai ca khúc nước ngoài cover lại là Wings of Destiny (Rhapsody) và Final countdown (Europe).
Bìa album "Tái sinh" của nhóm Unlimited |
Ngoài phần giới thiệu 5 album tranh giải Album Vàng tháng 7, khán giả còn được gặp lại nhạc sĩ Hữu Ước trong chuyên mục Câu chuyện những album. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhóm AC&M là những ca sĩ sẽ trình bày các ca khúc trong album Trái tim tôi của nhạc sĩ Hữu Ước.
Chương trình diễn ra vào lúc 20h30 ngày 14/7/2008 tại Nhà hát truyền hình HTV Đài Truyền hình TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7, cùng 6 đài khu vực: Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hậu Giang.
Nhật Thảo