Ai là MC truyền hình được yêu thích nhất?

0 Huyền Trang
(ANTĐ) - Câu hỏi này sẽ được giải đáp vào tháng 12/2009, sau khi cuộc thi bình chọn người dẫn chương trình do Tạp chí Truyền hình VN tổ chức có kết quả chính thức. Cuộc thi này sẽ bắt đầu từ tháng 3 tới.

Ai là MC truyền hình được yêu thích nhất?

(ANTĐ) - Câu hỏi này sẽ được giải đáp vào tháng 12/2009, sau khi cuộc thi bình chọn người dẫn chương trình do Tạp chí Truyền hình VN tổ chức có kết quả chính thức. Cuộc thi này sẽ bắt đầu từ tháng 3 tới.

Ảnh minh họa

Sau thành công của lần tổ chức năm 2008, Tạp chí Truyền hình tiếp tục thực hiện cuộc thi bình chọn Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất năm 2009. Nhưng năm nay có một số thay đổi trong cơ cấu tổ chức cuộc thi.

Khán giả có thể bình chọn cho người dẫn chương trình ở 4 thể loại được ứng với các kênh truyền hình khác nhau: Thời sự - Chính luận (VTV1), Khoa học - Giáo dục (VTV2), Đối ngoại (VTV4), Vui chơi - Giải trí (VTV3).

Năm nay, sẽ có một hội đồng nghiệp vụ báo chí, phát thanh - truyền hình toàn quốc tham gia bình chọn trong cuộc thi này. Hội đồng bao gồm những người có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, có khả năng sáng tạo, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển truyền hình.

Mỗi người dẫn chương trình ở từng thể loại được khán giả yêu thích nhất cũng như được Hội đồng nghiệp vụ bình chọn là người dẫn chương trình tiêu biểu sẽ được tặng thưởng 5 triệu đồng. Ngoài ra sẽ có một số giải thưởng phụ khác tùy theo kết quả cuộc thi như: Giải MC triển vọng, MC có giọng nói truyền cảm nhất, MC dẫn các chương trình nhân ái, MC lăn lộn với cuộc sống có chương trình chất lượng cao... Giải dành cho người dẫn chương trình sẽ có 8 giải nhất và 10 giải thưởng phụ.

Giải thưởng dành cho khán giả tham gia bình chọn chính xác và dự đoán số lượng người tham gia cuộc thi sát với số phiếu tham gia cuộc thi có 1 giải nhất (10 triệu đồng) và 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 5 giải ba (3 triệu đồng/giải), 20 giải khuyến khích (500.000 đồng/giải). Lễ tổng kết và trao thưởng sẽ diễn ra vào tháng giêng năm 2010.

Ngoài mục đích cổ vũ, động viên việc học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, phát huy các tố chất vốn có của người dẫn chương trình trên các kênh của Đài THVN, cuộc thi còn hướng tới việc phát hiện những gương mặt mới nhất là các phóng viên, biên tập viên trẻ tuổi dẫn chương trình được khán giả yêu thích. Hơn nữa, cuộc thi này cũng là động thái tạo nên sự gắn bó giữa người xem truyền hình với các chương trình của Đài THVN và Tạp chí Truyền hình.

Huyền Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top