"Ác thần" sắp xuất hiện

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Legion (Ác thần) kể lại cuộc đấu tranh sinh tồn khắc nghiệt và tàn bạo, giữa một bên là nhóm những người phàm yếu đuối với một bên là đạo quân ác thần hùng mạnh do Chúa Trời gửi xuống, nhằm triệt tiêu sự sống trên Trái Đất, thực hiện lời trong sách Khải Huyền... Bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/3. 

"Ác thần" sắp xuất hiện

(ANTĐ) - Legion (Ác thần) kể lại cuộc đấu tranh sinh tồn khắc nghiệt và tàn bạo, giữa một bên là nhóm những người phàm yếu đuối với một bên là đạo quân ác thần hùng mạnh do Chúa Trời gửi xuống, nhằm triệt tiêu sự sống trên Trái Đất, thực hiện lời trong sách Khải Huyền... Bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/3. 

Tổng lãnh Thiên thần Michael đã quyết định chống lại mệnh lệnh của Chúa, để xuống trần gian, giúp đỡ những con người đang bị kẹt trong một nhà hàng hẻo lánh vùng sa mạc New Mexico. Tại đây có cô gái Charlie đang mang thai một đứa bé, và đứa bé ấy cũng chính là Đấng Cứu Thế - niềm hy vọng duy nhất của nhân loại.

Đạo quân ác thần kéo đến, quyền lực, mạnh mẽ và mưu mô vượt ngoài sự tưởng tượng của nhóm người Trái Đất đơn độc. Mặc dù có sự lãnh đạo của Michael, họ cũng từng người một gục ngã dần, cũng như hy vọng mong manh của nhân loại le lói dần. Giữa vòng ác chiến, Charlie cuối cùng cũng hạ sinh đứa bé trai kháu khỉnh. Đó cũng là lúc Thiên Chúa quyết định tấn công tổng lực nhằm tuyệt diệt hai mẹ con...

Với Legion, hình ảnh thế giới hỗn mang, đen tối, nơi con người biến thể thành những dạng thù khiếp đảm, ghê rợn, và rồi dần triệt tiêu lẫn nhau. Từ hình ảnh cụ bà hiền từ bỗng giương nanh cắn cổ người, hay những anh thanh niên hiền lành bị biến dạng trở nên thứ quái vật hung bạo; chúng ta thấy được viễn cảnh khủng khiếp nhất. Con người với biết bao thói hư tật xấu, là chúa tể thống lĩnh thế giới, muôn loài muôn vật đều có thể bị con người tàn phá. Thế nhưng, oái oăm thay, vào giây phút cuối cùng, binh đoàn lãnh nhiệm vụ tiêu diệt loài người lại cũng không gì khác hơn là những con người. Phải chăng đây là ý đồ khá rõ ràng của đạo diễn Stewart, rằng chính chúng ta sẽ tự kết liễu lẫn nhau, chứ không phải thế lực ghê gớm nào, nếu như chúng ta không biết sửa chữa sai lầm và thay đổi cách sống.

Nhắc đến cụm từ Thiên thần, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những nhân vật thanh thoát, với đôi cánh bồ câu và bộ quần áo trắng toát, nở nụ cười thân thiện hiền từ. Chính thế mà Legion sẽ gây cho người xem một cú sốc nho nhỏ khi bắt đầu xem phim, khi lột tả hình tượng những thiên thần mạnh mẽ, lạnh lùng và thậm chí tàn ác. Đạo binh thiên thần kéo đến đen đặc cả bầu trời, át cả vầng dương, và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho những sinh linh mỏng manh bên dưới.

Tuy nhiên, mọi thứ chưa phải là tuyệt vọng. Vẫn có những ánh sáng hy vọng trong đêm tối – như sự xuất hiện của Đại Thiên Thần Michael. Vốn là thủ lãnh đạo binh thiên quốc, Michael lẽ ra đã phải cầm đầu đoàn binh chết chóc thực hiện ý muốn của Chúa Trời. Nhưng không, anh đã làm theo linh cảm, đã để trái tim mình chọn lối đi, và lối đi đó chính là bảo vệ loài người, bảo vệ sự sống còn của đấng cứu thế.  Michael chính là Thiên thần duy nhất được lột tả đúng hình ảnh thiên thần nhân lành quen thuộc. Vẫn luôn là thế, tuy đáng bị trừng phạt, nhưng ở con người vẫn luôn ẩn chứa một nét gì đó, một tố chất gì đó làm dậy nên lòng trắc ẩn ở đối phương.

Bộ phim Legion có kinh phí thực hiện 26 triệu USD, sau 2 tuần công chiếu đã thu về số tiền xấp xỉ 35 triệu, chỉ xếp sau siêu phẩm Avatar trong tuần đầu ra mắt ở Bắc Mỹ. Diễn viên chính Paul Bettany (vai thiên thần Michael) đã được khán giả Việt Nam biết đến qua bộ phim Wimbledon năm 2005. Anh cũng rất có duyên với những bộ phim mang màu sắc tôn giáo, như “The Da Vinci Code”, khi anh thủ vai vị linh mục bí hiểm.

Legion cũng là sự tái ngộ lần nữa của hai tài tử Dennis Quaid và Tyrese Gibson sau bộ phim hành động “Flight of The Phoenix”.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top