Á hậu Lệ Hằng trao tặng 3 nhà tình thương tại quê nhà Quảng Nam

0 Sơn Sơn

ANTD.VN - Á hậu Lệ Hằng đã có chuyến thăm, trao tặng 3 căn nhà đến 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam.

Từ cuối tháng 9-2016, á hậu Lệ Hằng cùng ê-kip và đại diện Ủy ban nhân dân huyện Đại Đồng, Quảng Nam đã đến ba gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất để khảo sát đời sống thực tế của bà con để từ đó có thể đưa ra mức hỗ trợ tốt nhất.
Lệ Hằng có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện cùng các gia đình. Từng câu chuyện, hoàn cảnh của họ đều trở thành động lực thôi thúc người đẹp cố gắng giúp đỡ. 

ảnh 1Gia đình chị Kim Lan

Cả ba hộ gia đình được khảo sát đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng cái nghèo về vật chất không khiến họ quỵ ngã, mà ngược lại càng mạnh mẽ hơn, vươn lên trong cuộc sống. Đó là câu chuyện về chị Nguyễn Thị Kim Lan ở xã Đại Phong mang những thương tật trên cơ thể từ năm 18 tuổi khi bị thiêu sống bởi một kẻ độc ác. Vượt qua đại hoạ ấy, chị cố gắng tiếp tục cuộc sống và tiến tới hôn nhân với một người đàn ông trong xã. Tuy nhiên, chị lại rơi vào bi kịch bạo lực gia đình và quyết định ly dị. Hiện tại, chị một mình nuôi con bằng công việc làm thuê.

ảnh 2Lệ Hằng bàn giao nhà cho gia đình chị Trương Thị Hợi

Gia đình thứ hai của chị Trương Thị Hợi hoàn toàn thiếu vắng đi cánh tay gánh vác của người đàn ông. Theo lời kể của chị, người chồng thường xuyên bỏ đi, không quan tâm đến gia đình. Hai con đầu ngày càng lớn, một bé lại mới sinh,  người vợ tự băn khoăn không biết còn gắng gượng được đến khi nào với căn nhà xập xệ, công việc bấp bênh.

Trong khi đó, ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Ngọc Hoà ở xã Đại Hưng khiến Lệ Hằng luôn bất an với phần mái tôn xập xệ và khu vực bếp nằm hẳn bên ngoài gian nhà. Năm sát bên chân núi, mỗi lần mưa bão, căn nhà gánh chịu cảnh ngập úng đến hơn 1 mét, cao hơn đầu một đứa trẻ. Trong hoàn cảnh đó, cả gia đình phải di chuyển đến nơi khác để đảm bảo an toàn.

ảnh 3

Gia đình chị Ngọc Hòa

Sau chuyến khảo sát ấy, Á hậu Lệ Hằng cùng công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn đã kêu gọi các mạnh thường quân và đóng góp xây dựng 3 căn nhà giúp đỡ 3 hộ gia đình nêu trên để họ có thể hưởng một mùa xuân mới hạnh phúc. 

Vào những ngày cận Tết, cuối tháng 1 - 2017, mặc dù trời mưa và nhiệt độ xuống thấp dịp đầu năm, Lệ Hằng cùng ê-kip không ngại khó vượt đường xá xa xôi đến thăm và chúc mừng các gia đình trong ngày bàn giao nhà. Là một người con của miền Trung, Lệ Hằng cảm thấy hạnh phúc khi được chung tay giúp đỡ cuộc sống của người dân vượt qua khó khăn. Cô cũng hy vọng những ngôi nhà được xây dựng khang trang sẽ hứa hẹn một năm mới nhiều thay đổi tích cực cho ba gia đình.

Đây là một trong những hoạt động nhằm trong chuỗi Chương trình đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ suốt nhiều năm qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top