Á hậu Huyền My: Khi đã yêu thì tôi không đặt lên bàn cân

0 Thủy Mộc (Thực hiện)
ANTD.VN - Á hậu Huyền My đã nối gót các người đẹp showbiz khi quyết định làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Huyền My chia sẻ, khi làm việc tại đài cô phải dẹp bỏ danh hiệu Á hậu sang một bên.

ảnh 1

Thường xuyên bị Á hậu Thụy Vân mắng 

- PV: Chị có thể tiết lộ về công việc của mình tại VTV?

- Á hậu Huyền My: Tôi sẽ dẫn một chương trình mới thuộc Trung tâm tin tức VTV24. Vì chương trình chưa lên sóng nên tôi không thể chia sẻ quá nhiều. Hiện tại, tôi vẫn đang trong giai đoạn “học nghề” và chị Thụy Vân là người đang hướng dẫn và là “cô giáo” của tôi tại VTV. Giọng nói của tôi đang bị nhiều người chê là trẻ con và còn bị tật nói nhanh. Chính những nhược điểm này nên tôi đang  phải khắc phục rất nhiều.

 - Cảm xúc của chị về buổi làm việc đầu tiên tại môi trường mới?

- Thú thật, buổi đầu tiên tôi bị ăn mắng khá nhiều vì không quen dẫn các chương trình chính luận. Trước đó, tôi từng dẫn ở chương trình “Bữa trưa vui vẻ” - đây là chương trình dành cho giới trẻ và mang tính chất vui vẻ. Trong khi đó, tính cách của tôi chưa thể gọi là “nghiêm túc” cho chương trình chính luận vì tôi luôn hoạt náo, động tay, động chân liên tục, hay trêu hết người này đến người kia…(Cười). Thêm vào đó, tôi lại không thể nhớ được những ký hiệu viết tắt, đến đoạn nào thì mình đọc lời dẫn, đến đoạn nào thì sẽ phải nghe có người dẫn hộ… Vì chưa quen nên đã bị chị Vân mắng.

- Vậy hiện tại, chị đã dần quen với công việc là biên tập viên truyền hình?

- Tôi đang phải tập làm biên tập những bản tin cũ, vì hiện tại chương trình tôi dẫn vẫn chưa lên sóng nên không có tin mới. BTV Thụy Vân đã đưa cho tôi những nội dung bản tin trước để biên tập lại, sau đó tập dẫn. Khi dẫn phải học cả cách nói, chỉnh giọng làm sao cho truyền cảm. Không chỉ BTV Thụy Vân mà BTV Ngọc Trinh đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc tại VTV.

- Chị nhận xét thế nào về 2 “cô giáo” Thụy Vân và Ngọc Trinh?

- Tôi thấy BTV Ngọc Trinh “khó tính” hơn BTV Thụy Vân (Cười). Thật ra trước khi về làm việc tại VTV, biên tập viên Ngọc Trinh có nói với tôi, BTV Thụy Vân sẽ là người dạy tôi trực tiếp. Khi đó tôi nghĩ trong đầu “may quá” (Cười). Nếu BTV Ngọc Trinh mà dạy sẽ mắng tôi cả ngày mất. Chị Ngọc Trinh có sự mạnh mẽ, đôi khi tôi thấy chị sâu sắc, tình cảm ở những vấn đề nóng. Còn BTV Thụy Vân thì mềm mỏng. Ở những vấn đề thể hiện tình cảm, BTV Thụy Vân thể hiện khá tốt. Vì là người mới nên tôi đã xem lại tất cả những chương trình mà BTV Ngọc Trinh và Thụy Vân dẫn. Khi lên sóng quốc gia không được phép sai nên tôi phải học thật tốt, từng đoạn, từng câu về cách dẫn. BTV Thụy Vân không chỉ dạy mình tôi, mà chị ấy còn hướng dẫn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

ảnh 2Á hậu Huyền My và các diễn viên chính của phim “Cầu Mây”

Luôn muốn được trải nghiệm, được đứng trên sân khấu

- Hiện tại chị đã sẵn sàng cho ngày lên sóng sắp tới?

- Khi mới bắt đầu tập dẫn tôi bị cứng từ giọng nói đến cả phong thái. Vì tâm lý luôn sợ sai, sợ bị mắng. Vì mình đang là người học việc, nếu mình làm không tốt sẽ phải làm lại nhiều lần và kéo theo cả những người trong phòng kỹ thuật phải chịu “mệt” cùng. Đến giờ họ được về nhưng vì mình nên phải ở lại… - đó chính là nguyên nhân khiến tôi bị cuống. Hiện tại, tôi đã tự tin về chương trình mình sắp lên sóng.

- Với môi trường chuyên nghiệp và khắc nghiệt như ở đài, chắc hẳn đã giúp chị thay đổi khác nhiều?

- Đúng vậy! Tôi đã sửa được “tật xấu” của mình trong suốt nhiều năm không sửa được đó là tật “nói nhanh”. Vì tật nói nhanh của mình, tôi đã từng bị nhiều người thường nói đùa: “Huyền My nên chuyển sang làm ca sĩ hát Rap thì sẽ rất thành công”. Không chỉ sửa được tật nói nhanh, bây giờ tôi còn được mọi người khen giọng nói đã truyền cảm hơn. Việc rèn luyện ở đài không chỉ giúp cho việc lên sóng truyền hình mà còn giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống.

- Hiện tại, nhà đài đã “chiêu mộ” rất nhiều Hoa hậu, Á hậu, chị có nghĩ vì danh hiệu nên đã “dễ dàng” bước qua được cánh cổng VTV?

- Tôi nghĩ, danh hiệu cũng là yếu tố thuận lợi. Khi mình đã có danh hiệu thì sẽ có một lượng khán giả theo dõi và ủng hộ. Thế nên khi về đài, chắc chắn khán giả sẽ theo dõi bạn khi lên sóng. Điều này không chỉ tốt cho mình mà tốt cho chương trình, lượng xem của khán giả sẽ lan tỏa nhiều hơn.

Khi không nổi tiếng sẽ khó khăn hơn để quảng cáo cho chương trình. Nhưng quan trọng hơn tất cả, nếu không có tài năng thì không ai tuyển dụng bạn. Nên chúng tôi phải nỗ lực cố gắng, không có năng lực thì dù có là ai cũng sẽ bị đuổi việc.

- Rất nhiều BTV phải ngủ ngay tại VTV vì công việc rất bận rộn, chị đã nghĩ đến sự vất vả của nghề?

- Tôi quan điểm, công việc nào cũng phải mất công, mất sức và vất vả. Tất nhiên, công việc làm truyền hình sẽ phải vất vả hơn. Mình phải động não và phải có trách nhiệm nhiều hơn. Vì công việc  truyền hình là công sức của cả một tập thể, một ê-kíp. Vậy nên phải luôn cẩn trọng từ lời nói, cách diễn đạt đến với công chúng. Nghĩ thôi đã đủ thấy vất vả nhưng tôi lại thích và đam mê. Tôi luôn muốn được trải nghiệm, được đứng trên sân khấu…. Thế nên đã nhận lời với sự nhiệt huyết.

- Nghề truyền hình không chỉ vất vả mà lương còn thấp so với việc đi sự kiện của chị?

- Khi đã yêu thì tôi không đặt lên bàn cân. Tôi sẽ cố gắng dốc sức để đạt được thành công. Tuy nhiên, chương trình chưa lên sóng nên tôi không thể biết phản hồi của khán giả dành cho mình như thế nào.

Nếu cuối năm cưới, tôi sẽ thông báo

- Không chỉ công việc, chuyện riêng tư của chị cũng khiến công chúng tò mò. Chị nói sao trước tin đồn cuối năm sẽ cưới em trai của BTV Ngọc Trinh?

- Điều này là không đúng. Tôi dự định 25 tuổi sẽ cưới và tất cả thời gian lúc này tôi muốn dành trọn vẹn cho công việc, gia đình và bạn bè. Nếu cưới, tôi sẽ thông báo đến với tất cả mọi người.

- Chị có thể tiết lộ về tình yêu của mình?

- Tôi không muốn chia sẻ chuyện tình yêu. Thực sự, tôi chỉ mong khán giả thấy những công việc tôi đang làm. Hơn tất cả, tôi chỉ muốn chương trình mình làm việc tại VTV sẽ thành công - Đó mới là điều quan trọng nhất với tôi lúc này!

- Cảm ơn Á hậu Huyền My!

ảnh 3

Danh hiệu cũng là yếu tố thuận lợi. Khi mình đã có danh hiệu thì sẽ có một phần khán giả theo dõi và ủng hộ mình. Nhưng quan trọng hơn tất cả, nếu không có tài năng thì không ai tuyển dụng bạn. Nên chúng tôi phải nỗ lực cố gắng, không có năng lực thì dù có là ai cũng sẽ bị đuổi việc.

Á hậu Huyền My

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top