Á hậu Hà Thu mang "Quốc hoa" đi "đánh" xứ người

0 Thiên Long (ảnh: Mr AT)
ANTĐ Bộ áo dài được nhà thiết kế Võ Việt Chung lấy cảm hứng từ hoa sen và thực hiện tỉ mỉ ròng rã suốt ba tháng hy vọng sẽ giúp Á hậu Đại dương tự tin và ghi điểm với bạn bè quốc tế trong cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2015 đang diễn ra tại Đức.

ảnh 1Á hậu Đại dương Hà Thu đang rất nỗ lực trong cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2015 và giành được sự quan tâm của báo giới…
ảnh 2Chuẩn bị cho vòng thi trang phục truyền thống, Á hậu Hà Thu quyết định “tung” những hình ảnh mới nhất của cô trong trang phục áo dài được lấy cảm hứng từ hoa sen do nhà thiết kế Võ Việt Chung thực hiện.
ảnh 3Bộ trang phục được thực hiện tỉ mỉ ròng rã suốt 3 tháng, thêu vẽ theo thiết kế những bông hoa dựa trên kiểu dáng các đóa hoa sen trong cung điện thời nhà Lý-Trần trên chất liệu chính là Lãnh Mỹ A - một chất liệu vải truyền thống gắn liền với tên tuổi của nhà thiết kế Võ Việt Chung.
ảnh 4Việc sử dụng các chất liệu để may áo cũng chuyển tải thông điệp ý nghĩa: đó là sự tinh hoa hội tụ của văn hóa các vùng miền: vải Lãnh Mỹ A được dùng làm thân áo tượng trưng cho miền Nam trù phú, lụa màu cánh sen hai bên vạt áo có xuất xứ từ vùng đất cố đô Huế ở miền Trung nắng gió, còn tay áo được may từ lụa Hà Đông nức tiếng chốn kinh Bắc phồn hoa.
ảnh 5Điểm nhấn của bộ trang phục là chiếc mấn đội đầu được đính hàng trăm viên ngọc trai lớn nhỏ, tỉ mỉ cẩn từng hạt tạo thành bức tranh vườn sen tuyệt đẹp. Tất cả tạo ra một vũ khúc sống động được chuyển tải thông qua chiếc áo dài nền nã vừa huyền bí kiêu sa vừa mộc mạc gần gũi.
ảnh 6NTK Võ Việt Chung cho biết: Hà Thu là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2014 do anh tổ chức, do vậy trong hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa lần này, anh cũng hy vọng bộ trang phục truyền thống mang tên “Quốc hoa” sẽ giúp Hà Thu ghi điểm với bạn bè quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top